Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Trung Tâm Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Ở Đâu ?

Trung Tâm Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Ở Đâu ?

(Cập nhật: 21/08/2019 | 8:51)

Những sản phẩm sở hữu trí tuệ là đứa con tinh thần của người sáng tạo ra nó, cần được pháp luật bảo vệ trước sự cạnh tranh gay gắt, những hành vi xâm phạm như hiện nay.
Sự hội nhập toàn cầu và xu thế phát triển mạnh của nền kinh tế tạo ra rất nhiều điều kiện thuận lợi nhưng cũng sinh ra không ít những khó khăn và sự cạnh tranh không lành mạnh. Vì thế, để

Những sản phẩm sở hữu trí tuệ là đứa con tinh thần của người sáng tạo ra nó, cần được pháp luật bảo vệ trước sự cạnh tranh gay gắt, những hành vi xâm phạm như hiện nay.

Sự hội nhập toàn cầu và xu thế phát triển mạnh của nền kinh tế tạo ra rất nhiều điều kiện thuận lợi nhưng cũng sinh ra không ít những khó khăn và sự cạnh tranh không lành mạnh. Vì thế, để bảo vệ tối ưu nhất cho sản phẩm, quyền và lợi ích của mình thì cá nhân, tổ chức cần được sự bảo vệ của pháp luật. Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ nêu rõ về thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ và trung tâm đăng ký sở hữu trí tuệ để đem đến thông tin hữu ích cho Quý độc giả đang quan tâm đến đăng ký sở hữu trí tuệ để bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của mình.

Hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ

Hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ phụ thuộc vào loại tài sản trí tuệ sẽ có sự khác nhau. Ví dụ: để đăng ký sở hữu công nghiệp, theo thông tư số 01/2007/TT-BKHCN thì hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ bao gồm:

– Tờ khai do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

– Mẫu vật, tài liệu thể hiện thông tin về đối tượng đăng ký (VD: với nhãn hiệu là mẫu nhãn hiệu và danh mục sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu)

– Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn theo những trường hợp nhất định;

– Chứng từ liên quan đến việc đã nộp lệ phí đăng ký và các giấy tờ khác trong trường hợp cụ thể.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ (trung tâm đăng ký sở hữu trí tuệ) hiện tại có 03 địa chỉ:

– Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội

– Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Tp Đà Nẵng

– Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Tp Hồ Chí Minh

Hình thức nộp hồ sơ

Theo quy định, cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký sở hữu trí tuệ có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ, tại các văn phòng đại diện của Cục. Ngoài ra, cá nhân, tổ chức có nhu cầu có thể nộp hồ sơ gián tiếp thông qua đường bưu điện.

Bên cạnh hai phương thức trên, pháp luật sở hữu trí tuệ còn cho phép việc cá nhân, tổ chức uỷ quyền cho một bên đại diện sở hữu công nghiệp đăng ký sở hữu trí tuệ tại trung tâm đăng ký sở hữu trí tuệ.

Vì sao nên uỷ quyền cho luật Hoàng Phi đăng ký sở hữu trí tuệ?

Đăng ký sở hữu trí tuệ không phải là thủ tục quá phức tạp tuy nhiên sẽ không đơn giản đối với những người lần đầu tiến hành thủ tục này. Vì nó đòi hỏi sự am hiểu pháp luật, sự quen thuộc đối với hồ sơ hay việc làm bản mô tả. Vì thế, để thuận lợi nhất trong đăng ký sở hữu trí tuệ thì cá  nhân, tổ chức nên uỷ quyền cho một bên đại diện.

Luật Hoàng phi có gì để thu hút khách hàng?

Thứ nhất, chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên nắm vững kiến thức, chuyên môn và nhiệt huyết với công việc;

Thứ hai, chúng tôi hỗ trợ dịch vụ từ A – Z của thủ tục, trong đó có đại diện thực hiện thủ tục tại trung tâm đăng ký sở hữu trí tuệ;

Thứ ba, hỗ trợ khách hàng thiết kế đối với thủ tục về đăng ký nhãn hiệu hay kiểu dáng công nghiệp, các yếu tố khác của bộ nhận diện thương hiệu;

Thứ tư, có chính sách ưu đãi giảm giá khi Quý khách hàng sử dụng các dịch vụ liên quan;

Thứ năm, hỗ trợ tư vấn pháp lý ngay từ khi khách hàng có nhu cầu đến khi kết thúc quá trình đăng ký. Sau đó vẫn tiếp tục tư vấn, hỗ trợ tìm ra phương thức giải quyết khi phát hiện dấu hiệu của sự xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Với phương châm đặt uy tín lên hàng đầu, nhiệt huyết, tận tâm phục vụ. Chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ chất lượng, nhanh chóng, gọn lẹ, làm hài lòng tất cả những khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Mọi thắc mắc về trung tâm đăng ký sở hữu trí tuệ hoặc có nhu cầu về dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo các cách:

Hotline liên hệ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.589.688

Email liên hệ: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm về :