Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Tra Cứu Khả Năng Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm

Tra Cứu Khả Năng Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm

Cách tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu sản phẩm nhanh chóng, do Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp luôn được khách hàng tin tưởng.

Tra cứu khả năng bảo hộ của thương hiệu sản phẩm là khâu quan trọng trong quá trình đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp. Mặc dù, đây không phải thủ tục bắt buộc nhưng lại có ý nghĩa đối với toàn bộ quy trình phía sau.

Nhiều cá nhân, tổ chức trước khi đăng ký thương hiệu đã nhận thức được bước tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu sản phẩm là cần thiết, nhưng lại chưa biết cách tra cứu nên bỏ qua công đoạn này, dẫn đến rủi ro khi nộp đơn bảo hộ. Để giúp cá nhân, tổ chức trong việc tra cứu khả năng bảo hộ Quý khách có thể kết nối với Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng.

Tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu sản phẩm – bước tiền đề trong quá trình đăng ký thương hiệu thành công

Với những chủ thể không chuyên môn trong lĩnh vực pháp lý, nhất đăng ký thương hiệu sẽ băn khoăn không biết bắt đầu công việc từ đâu và bước nào là đầu tiên, để đăng ký bảo hộ thành công. Bằng kinh nghiệm lâu năm của mình, Luật Hoàng Phi xin khẳng định bước tiền để trong quá trình đăng ký bảo hộ là tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu sản phẩm.

+ Thứ nhất: Việc tra cứu này sẽ đảm bảo thương hiệu của chủ sở hữu có bị trùng hoặc tương tự với chủ thể khác không:

Sau khi có mẫu thương hiệu, chủ sở hữu cần tra cứu trên hệ thống tra cứu online của Cục Sở hữu trí tuệ để đánh giá xem thương hiệu mà cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký có bị trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu đã được bảo hộ hoặc đã nộp đơn đăng ký bảo hộ trước, từ đó có những phương án xử lý mẫu thương hiệu sao cho phù hợp;

+ Thứ hai: Tiết kiệm được thời gian, công sức và các chi phí liên quan:

Nếu như không tra cứu khả năng bảo hộ thương hiệu, thương hiệu có thể bị trùng hay tương tự dẫn đến không đáp ứng khả năng bảo hộ và hồ sơ bị trả về hoặc bị yêu cầu sửa đổi, bổ sung. Như vậy, việc sửa đổi sẽ làm mất thêm thời, công sức và chi phí cũng như ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh, phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Có thể khẳng định lại, bước tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu sản phẩm là bước không thể bỏ qua, nếu muốn đăng ký thương hiệu thành công. Tuy nhiên, việc tra cứu này chỉ mang tính chất tra cứu sơ bộ, nên chỉ mang đến kết quả khoảng 50% khả năng bảo hộ. Muốn chắc chắn hơn kết quả tra cứu, Quý khách nên tra cứu chuyên sâu, thông qua tổ chức Đại diện sở hữu công nghiệp- Luật Hoàng Phi.

Hướng dẫn tra cứu chuyên sâu khả năng bảo hộ thương hiệu do Luật Hoàng Phi thực hiện

Đây phần nội dung quan trọng nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với Quý khách hàng khi có nhu cầu đăng ký bảo hộ thương hiệu sản phẩm. Cụ thể cách thức tra cứu như sau:

1/ Thiết kế mẫu thương hiệu để tra cứu

– Ở bước này, đương nhiên chủ sở hữu thương hiệu muốn đăng ký bảo hộ thì trước đó đã phải có sự sáng tạo ra mẫu thương hiệu. Nếu Quý khách chưa có thương hiệu, hãy để Luật Hoàng Phi hỗ trợ.

– Tại Luật Hoàng Phi chúng tôi, có đội ngũ thiết kế thương hiệu riêng có thể thiết kế thương hiệu đảm bảo khả năng bảo hộ mà vẫn đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

2/ Phân loại nhóm danh mục sản phẩm dự định đăng ký thương hiệu

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ và Bảng phân loại Quốc tế NICE 11 hiện hành, chủ sở hữu cần thực hiện việc phân loại. Bởi vì, mỗi thương hiệu sẽ được đăng ký cho 01 nhóm hoặc nhiều nhóm sản phẩm, trong đó nhóm sản phẩm là từ nhóm 01 đến 34.

3/ Tiến hành tra cứu sơ bộ khả năng bảo hộ thương hiệu sản phẩm

– Đã có mẫu thương hiệu và phân loại xong, Quý khách sẽ truy cập vào hệ thống tra cứu của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WLogin.php

– Nhập thông tin cần tra cứu vào mục tìm kiếm, sau đó ấn nút tìm kiếm. Kết quả hiện ra và khách hàng hoàn toàn có thể xem thương hiệu của mình có đối chứng với nhãn hiệu khác đã được đăng ký bảo hộ trước đó.

4/ Tra cứu chuyên sâu tại Luật Hoàng Phi

– Kết quả tra cứu sơ bộ chỉ chính xác 50%, do dữ liệu tại Cục sẽ không nhập nhật liên tục trong thời gian 03 tháng, tính từ ngày nộp đơn;

– Đội ngũ chuyên môn của chúng tôi sẽ thực hiện việc tra cứu chuyên sâu tại cơ quan có thẩm quyền cho mẫu thương hiệu của Quý khách, đảm bảo kết quả chính xác đến 95% khả năng đăng ký bảo hộ.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hoàng Phi cung cấp cho Quý khách về tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu sản phẩm. Nếu trong quá trình tra cứu có vướng mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email; lienhe@luathoangphi.vn

Quý khách hàng vui lòng tham khảo một số dịch vụ sau:

Đăng ký logo

Đăng ký logo độc quyền

Đăng ký bản quyền

Đăng ký sở hữu trí tuệ

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký sở hữu trí tuệ sản phẩm tại Việt Nam như thế nào?

Đăng ký sở hữu trí tuệ sản phẩm là việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các dấu hiệu của

Hướng Dẫn Nhận Kết Quả Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm

Luật Hoàng Phi là đơn vị có chức năng Đại diện sở hữu công nghiệp, nên hoàn toàn có thể nhận kết quả đăng ký

Có Bắt Buộc Phải Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm ?

Đăng ký thương hiệu sản phẩm là nhu cầu và cũng là quyền của cá nhân, tổ chức khi sáng tạo ra thương hiệu. Bởi

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Sản phẩm 2020

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm để có thể nhanh chóng bảo hộ quyền lợi của chính

Đăng Ký Thương Hiệu Tại Bến Tre Và Một Số Lưu Ý Quan Trọng

Cá nhân, tổ chức cần tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định của pháp luật hiện hành để việc đăng ký thương hiệu tại

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."