Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Sở hữu trí tuệ Tra Cứu Khả Năng Đăng Ký Logo Độc Quyền

Tra Cứu Khả Năng Đăng Ký Logo Độc Quyền

Tra cứu khả năng đăng ký logo độc quyền là bước đầu tiên cần tiến hành trước khi thực hiện thủ tục đăng ký.

Một logo sẽ được đăng ký khi không trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với các logo đã đăng ký.Đăng ký logo độc quyền là cách hiệu quả nhất để bảo vệ sản phẩm mang logo của doanh nghiệp trên thị trường. Trước khi đăng ký logo việc quan trọng nhất là cần tra cứu khả năng đăng ký logo độc quyền. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này.

Những lý do nên tra cứu logo trước khi đăng ký

Trước khi hướng dẫn về cách tra cứu logo Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ đưa ra một số lý do nên tra cứu trước khi đăng ký logo như sau:

– Khi tiến hành tra cứu logo trước khi đăng ký sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế được rủi ro về việc đăng ký không thành công do logo trùng hoặc tương tự đã được tổ chức khác đăng ký.

– Tra cứu logo trước khi đăng ký giúp xác định được khả năng bảo hộ thành công.

Với những lý do như trên việc tra cứu logo có vai trò rất quan trọng nên doanh nghiệp cần tra cứu trước khi đăng ký.

Tra cứu khả năng đăng ký logo độc quyền

Doanh nghiệp có thể tra cứu logo theo cách sau:

-Tra cứu qua trang website của Cục sở hữu trí tuệ theo địa chỉ

http://iplib.noip.gov.vn

Sau khi truy cập vào trang web trên sẽ điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu về nhãn hiệu tìm kiếm; nhóm SP/DV,…Khi đã điền đầy đủ thông tin thì ấn tìm kiếm để hiển thị kết quả tra cứu.

-Tra cứu bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp đến cục sở hữu trí tuệ.

Doanh nghiệp sẽ gửi thông tin về logo cần đăng ký đến Cục sở hữu trí tuệ hoặc ủy quyền cho công ty Luật Hoàng Phi thực hiện. Tra cứu theo cách này sẽ tốn phí tuy nhiên hiệu quả tra cứu sẽ cao hơn.

Tra cứu khả năng đăng ký logo độc quyền hiện nay không bắt buộc nhưng luôn được các doanh nghiệp tiến hành trước khi thực hiện thủ tục đăng ký. Doanh nghiệp có thể tra cứu khả năng đăng ký logo theo một trong hai cách như trên.

Sửa đổi văn bằng bảo hộ

Cần phải sửa đổi văn bằng bảo hộ khi có sự thay đổi về tên, địa chỉ của chủ văn bằng bảo hộ; thay đổi chủ văn bằng bảo hộ,…

Hồ sơ yêu cầu sửa đổi gồm các giấy tờ:

+ Tờ khai yêu cầu sửa đổi về văn bằng bảo hộ;

+ Bản gốc của văn bằng bảo hộ;

+ Có tài liệu xác nhận việc thay đổi tên, địa chỉ; quyết định về việc thay đổi tên, địa chỉ;

+ Tài liệu thuyết minh chi tiết về nội dung sửa đổi;

+ Có bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí theo quy định.

Dịch vụ tra cứu logo độc quyền của Luật Hoàng Phi

Trước khi đăng ký một logo độc quyền điều đầu tiên mà khách hàng lưu ý là phải tiến hàng tra cứu xem logo mà mình dự định đăng ký đã có ai nộp đơn, đăng ký trước đó hay chưa. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề:

– Trên cơ sở các thông tin mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu khả năng bảo hộ logo mà khách hàng muốn đăng ký.

– Với đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ tra cứu logo.

– Sau khi tiến hành tra cứu, khi đã đủ điều kiện chúng tôi sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký logo độc quyền cho khách hàng.

– Chúng tôi sẽ theo dõi hồ sơ và giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có và giao kết quả cho khách hàng nhanh chóng.

Trên đây là bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề tra cứu khả năng đăng ký logo độc quyền. Khi cần hỗ trợ quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999.

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT