Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Tra Cứu Khả Năng Đăng Ký Logo Độc Quyền

Tra Cứu Khả Năng Đăng Ký Logo Độc Quyền

Tra cứu khả năng đăng ký logo độc quyền là bước đầu tiên cần tiến hành trước khi thực hiện thủ tục đăng ký.

Một logo sẽ được đăng ký khi không trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với các logo đã đăng ký.Đăng ký logo độc quyền là cách hiệu quả nhất để bảo vệ sản phẩm mang logo của doanh nghiệp trên thị trường. Trước khi đăng ký logo việc quan trọng nhất là cần tra cứu khả năng đăng ký logo độc quyền. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này.

Những lý do nên tra cứu logo trước khi đăng ký

Trước khi hướng dẫn về cách tra cứu logo Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ đưa ra một số lý do nên tra cứu trước khi đăng ký logo như sau:

– Khi tiến hành tra cứu logo trước khi đăng ký sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế được rủi ro về việc đăng ký không thành công do logo trùng hoặc tương tự đã được tổ chức khác đăng ký.

– Tra cứu logo trước khi đăng ký giúp xác định được khả năng bảo hộ thành công.

Với những lý do như trên việc tra cứu logo có vai trò rất quan trọng nên doanh nghiệp cần tra cứu trước khi đăng ký.

Tra cứu khả năng đăng ký logo độc quyền

Doanh nghiệp có thể tra cứu logo theo cách sau:

-Tra cứu qua trang website của Cục sở hữu trí tuệ theo địa chỉ

http://iplib.noip.gov.vn

Sau khi truy cập vào trang web trên sẽ điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu về nhãn hiệu tìm kiếm; nhóm SP/DV,…Khi đã điền đầy đủ thông tin thì ấn tìm kiếm để hiển thị kết quả tra cứu.

-Tra cứu bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp đến cục sở hữu trí tuệ.

Doanh nghiệp sẽ gửi thông tin về logo cần đăng ký đến Cục sở hữu trí tuệ hoặc ủy quyền cho công ty Luật Hoàng Phi thực hiện. Tra cứu theo cách này sẽ tốn phí tuy nhiên hiệu quả tra cứu sẽ cao hơn.

Tra cứu khả năng đăng ký logo độc quyền hiện nay không bắt buộc nhưng luôn được các doanh nghiệp tiến hành trước khi thực hiện thủ tục đăng ký. Doanh nghiệp có thể tra cứu khả năng đăng ký logo theo một trong hai cách như trên.

Sửa đổi văn bằng bảo hộ

Cần phải sửa đổi văn bằng bảo hộ khi có sự thay đổi về tên, địa chỉ của chủ văn bằng bảo hộ; thay đổi chủ văn bằng bảo hộ,…

Hồ sơ yêu cầu sửa đổi gồm các giấy tờ:

+ Tờ khai yêu cầu sửa đổi về văn bằng bảo hộ;

+ Bản gốc của văn bằng bảo hộ;

+ Có tài liệu xác nhận việc thay đổi tên, địa chỉ; quyết định về việc thay đổi tên, địa chỉ;

+ Tài liệu thuyết minh chi tiết về nội dung sửa đổi;

+ Có bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí theo quy định.

Dịch vụ tra cứu logo độc quyền của Luật Hoàng Phi

Trước khi đăng ký một logo độc quyền điều đầu tiên mà khách hàng lưu ý là phải tiến hàng tra cứu xem logo mà mình dự định đăng ký đã có ai nộp đơn, đăng ký trước đó hay chưa. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề:

– Trên cơ sở các thông tin mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu khả năng bảo hộ logo mà khách hàng muốn đăng ký.

– Với đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ tra cứu logo.

– Sau khi tiến hành tra cứu, khi đã đủ điều kiện chúng tôi sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký logo độc quyền cho khách hàng.

– Chúng tôi sẽ theo dõi hồ sơ và giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có và giao kết quả cho khách hàng nhanh chóng.

Trên đây là bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề tra cứu khả năng đăng ký logo độc quyền. Khi cần hỗ trợ quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Logo Độc Quyền Ở Đâu Đúng Quy Định ?

Đăng ký logo độc quyền là thủ tục rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Vậy đăng ký logo độc quyền ở đâu đúng

Những Lưu Ý Giúp Việc Đăng Ký Logo Độc Quyền Đạt Kết Quả Cao

Những lưu ý giúp việc đăng ký logo độc quyền đạt kết quả cao luôn là vấn đề  được nhiều doanh nghiệp quan

Hướng dẫn đăng ký logo độc quyền từ A đến Z

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên hướng dẫn đăng ký logo độc quyền, cung cấp hồ sơ đăng ký logo độc quyền trong thời

Thủ Tục Đăng ký logo Mới Nhất 2020

Thủ tục Đăng ký Logo là dịch vụ nổi bật trong dịch vụ Sở hữu trí tuệ được cung cấp bởi Luật Hoàng Phi, Luật

Thời Gian Đăng Ký Logo Độc Quyền Bao Lâu?

Thời gian đăng ký logo độc quyền bao lâu luôn là thắc mắc của đại đa số các chủ thể khi tham gia thực hiện thủ

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."