Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Tra Cứu Khả Năng Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

Tra Cứu Khả Năng Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

Tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp là việc làm rất quan trọng trước khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Doanh nghiệp muốn được cấp bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp thì phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp trước khi đưa sản phẩm ra thị trường và được cấp văn bằng bảo hộ.

Trước khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm của mình, một trong những công việc đầu tiên mà các chủ thể tiến hành cần thiết phải thực hiện đó là tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp.Trong nội dung bài viết sau, Luật Hoàng Phi sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích có liên quan đến thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp, trong đó có nội dung về tra cứu.

Tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Hiện nay không có quy định nào của pháp luật bắt buộc phải tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Tuy nhiên trên thực tế đây lại là một việc luôn được các chủ thể thực hiện trước khi nộp hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Mục đích của việc tra cứu khả năng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là để xem kiểu dáng công nghiệp mà mình dự định đăng ký có trùng hoặc tương tự với kiểu dáng công nghiệp mà người khác đã đăng ký cho cùng loại sản phẩm tương tự hay không, kiểm tra điều kiện bảo hộ với kiểu dáng công nghiệp liệu đã đáp ứng và có sự điều chỉnh cần thiết để đảm bảo khả năng bảo hộ thành công cao.

Tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp bằng cách nào?

Tra cứu khả năng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là việc làm cần thiết để giảm thiểu rủi ro trước khi gửi đơn đăng ký đến Cục sở hữu trí tuệ.

Doanh nghiệp có thể tra cứu trên trang website: http://iplib.noip.gov.vn

Sau đó chọn phần “kiểu dáng” ở góc phải của màn hình. Tại đây sẽ chọn các thông tin như tên kiểu dáng công nghiệp, người nộp đơn,…Từ đó sẽ hiển thị được kết quả đã có doanh nghiệp nào đăng ký hay chưa. Với hình thức tra cứu này thì tổ chức, cá nhân có thể tự tra cứu và không mất phí  nhưng kết quả sẽ không cao.

Ngoài ra để có thể tra cứu một cách cụ thể và chính xác nhất các doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ tra cứu của các công ty luật sở hữu trí tuệ. Tra cứu bằng cách này doanh nghiệp sẽ mất phí do các bên thỏa thuận nhưng kết quả tra cứu sẽ chính xác hơn rất nhiều.

Quy định về đơn yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ

Khi muốn gia hạn hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp thì cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định sau:

– Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực kiểu dáng công nghiệp theo mẫu;

– Bản gốc của văn bằng bảo hộ trong trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ;

– Trường hợp nộp đơn qua đại diện thì cần có giấy ủy quyền;

– Bản sao nộp phí và lệ phí.

Kể từ ngày tiếp nhận đơn Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn yêu cầu gia hạn trong thời hạn 01 tháng. Nếu đơn không có thiếu sót, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Dịch vụ của luật Hoàng Phi về tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Với mong muốn hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp cũng như tìm hiểu các quy định của pháp luật về điều kiện, cách thức đăng ký kiểu dáng công nghiệp Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như sau:

– Dựa trên các tài liệu mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp với sản phẩm mà khách hàng dự định đăng ký. Khi sử dụng dịch vụ tra cứu đăng ký kiểu dáng công nghiệp của chúng tôi khách hàng có thể yên tâm hơn về khả năng kiểu dáng công nghiệp có thể được cấp văn bằng bảo hộ qua đó tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền của.

– Sau khi tiến hành tra cứu nếu khả năng bảo hộ không cao chúng tôi sẽ tư vấn để khách hàng có thể hoàn thiện sản phẩm để nâng cao khả năng đăng ký thành công.

Khi cần tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0961.589.688 để được hỗ trợ.

 

 

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại Sao Phải Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp?

Trước khi tiến hành Đăng ký Kiểu dáng công nghiệp, chắc chắn nhiều người sẽ tìm hiểu lý do Tại Sao Phải Đăng Ký

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp quốc tế

Làm cách nào để đăng ký kiểu dáng công nghiệp quốc tế? Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ giúp giải đáp

Quy Trình Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Mới Nhất

Khi Đăng ký kiểu dáng công nghiệp, điều đầu tiên cần tìm hiểu là Quy Trình Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Mới

Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Là Gì Năm 2020?

Kiểu dáng công nghiệp là kết quả của quá trình lao động trí tuệ của người sáng tạo. Để nhận được những lợi

Tư vấn đăng ký kiểu dáng công nghiệp mới nhất

Khi tư vấn kiểu dáng công nghiệp cần lưu ý những vấn đề gì? Các bạn đọc có thể tham khảo một số chia sẻ của

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."