Trang chủ Chưa được phân loại Tôm ở nhờ có tập tính?
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Giáo dục/Học tập |
  • 1107 Lượt xem

Tôm ở nhờ có tập tính?

Hầu hết giáp xác có lợi như tôm, cua, tép, ghẹ, cáy… là thực phẩm tươi sống hay đông khô, nguyên liệu để chế biến mắm một số có giá trị xuất khẩu như cua biển, tôm hùm.

Câu hỏi:

Tôm ở nhờ có tập tính?

A.Sống thành xã hội.

B.Dự trữ thức ăn.

C.Cộng sinh để tồn tại.

D.Dệt lưới bắt mồi.

Đáp án đúng C.

Tôm ở nhờ có tập tính cộng sinh để tồn tại, tôm ở nhờ có phần bụng vỏ mỏng và mềm, thường ẩn dấu vào chiếc vỏ ốc rỗng, khi di chuyển chúng kéo vỏ ốc theo, chúng sống cộng sinh với hải quỳ hay gặp ở vùng ven biển nước ta.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là C

– Lớp giáp xác có khoảng 20 nghìn loài, sống ở hầu hết các ao, hồ, sông, biển, một số ở trên cạn và một số nhỏ sống kí sinh.

– Giáp xác có số lượng loài lớn, một số loài thường gặp như: mọt ẩm, con sun, cua đồng, rận nước….

– Môi trường sống khác nhau: Dưới nước, trên cạn.

Tất cả động vật giáp xác có hình dạng phần đầu-ngực giáp với nhau, cơ thể được bao bọc với một bộ xương ngoài bằng kitin, nhờ lớp vỏ thấm calci và vôi hóa làm cho vỏ giáp xác rất cứng cáp, có loại vỏ có màu rất đẹp hay rất mỏng manh và trong suốt (như ở rận nước).

Động vật giáp xác có thể được chia thành hai nhóm chính dựa trên kích thước của chúng.

+ Nhóm có kích thước lớn: Bao gồm các đại diện của các lớp Branchiopoda (Chân mang), Copepoda (Chân chèo), Cirripedia (Chân tơ)

+ Nhóm có kích thước nhỏ: Bao gồm các loài có kích thước hiển vi cho tới kích thước khoảng 5 cm. Hầu hết các loài này sống ở biển và là thành phần quan trọng của sinh vật phù du, đóng vai trò lớn trong chuỗi thức ăn.

– Lối sống phong phú: Sống cố định, sống tự do, sống trong hang ốc, sống kí sinh hay sống nhờ…

+ Tôm ở nhờ có phần bụng vỏ mỏng và mềm, thường ẩn dấu vào chiếc vỏ ốc rỗng, khi di chuyển chúng kéo vỏ ốc theo, chúng sống cộng sinh với hải quỳ hay gặp ở vùng ven biển nước ta.

+ Cua nhện: Sống ở biển, được coi có kích thước lớn nhất trong giáp xác, nặng tới 7kg, chân dài giống chân nhện, sải chân dài 1,5m, thịt ăn ngon.

Vai trò thực tiễn

– Hầu hết giáp xác có lợi: tôm, cua, tép, ghẹ, cáy… là thực phẩm tươi sống hay đông khô, nguyên liệu để chế biến mắm. Một số có giá trị xuất khẩu: cua biển, tôm hùm

– Tuy nhiên, một số giáp xác nhỏ có thể gây hại:

+ Truyền bệnh giun sán, kí sinh ở da và mang cá, gây chết cá hàng loạt: chân kiếm kí sinh …

+ Bám vào vỏ tàu thuyền làm tăng ma sát, giảm tốc độ di chuyển của tàu thuyền và có hại cho các công trình dưới nước (sun bám vào vỏ tàu).

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đặt câu với từ mênh mông

Mênh mông là một cái gì đó rất lớn và do đó rất khó để đo lường hoặc đếm, tính từ này cũng được sử dụng để đặt tên không có số đo hoặc không giới hạn hoặc vô...

So sánh đặc điểm địa hình Nam Mĩ với đặc điểm địa hình Bắc Mĩ

Châu Mĩ là châu lục duy nhất nằm ở bán cầu Tây. Châu lục này bao gồm lục địa Bắc Mỹ, eo đất Trung Mỹ và lục địa Nam Mỹ. Châu Mĩ rộng hơn 42 triệu km2, đứng thứ hai trên thế giới. So với các châu lục khác, châu Mĩ nằm trải dài trên nhiều vĩ độ hơn cả, từ vùng cực Bắc đến tận vùng cận cực Nam....

Nguyện vọng nào của giai cấp tư sản Ấn Độ đã không được thực dân Anh chấp nhận?

Giữa thế kỉ XIX, Anh hoàn thành xâm lược Ấn Độ. Nguyện vọng nào của giai cấp tư sản Ấn Độ đã không được thực dân Anh chấp...

Ở các khu vực Đông Nam Á, Đông Á, Nam Á phổ biến kiểu khí hậu nào sau đây?

Khí hậu gió mùa châu Á gồm các kiểu: khí hậu gió mùa nhiệt đới phân bố ở Nam Á, Đông Nam Á, khí hậu gió mùa cận nhiệt và ôn đới phân bố ở Đông Á. một năm có hai mùa rõ rệt: mùa đông có gió từ nội địa thổi ra, không khí khô, lạnh và mưa không đáng kể....

Học phí Cao đẳng Việt Mỹ 2023

Trường Cao đẳng Việt Mỹ là một trong những trường cao đẳng uy tín nhất Việt Nam, Cao đẳng Việt Mỹ mang đến cho người học các chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao, cập nhật với nhu cầu của xã...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi