Trang chủ » Doanh nghiệp » Tiến Trình Các Bước Thành Lập Công Ty Cổ Phần Năm 2020

Tiến Trình Các Bước Thành Lập Công Ty Cổ Phần Năm 2020

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 07/01/2020 |
  • Doanh nghiệp |
  • 169 Lượt xem

Theo thống kê trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong Quý I Năm 2020 đã có gần 30.000 doanh nghiệp mới được thành lập, trong số đó công ty Cổ Phần được thành lập với số lượng khá lớn. Với ưu điểm bởi khả năng huy động vốn và được tổ chức quản lý chặt chẽ , ngày một nhiều khách hàng quan tâm đến việc thành lập loại hình công ty Cổ phần .

Tuy nhiên, việc thành lập công ty Cổ phần như thế nào và tiến trình các bước thành lập công ty cổ phần ra sao thì chưa phải khách hàng nào cũng nắm rõ. Luật Hoàng Phi xin giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây:

các bước thành lập công ty cổ phần

Bước 1 : Chuẩn bị các thông tin cần thiết và Soạn thảo Hồ sơ đăng ký Thành lập công ty

Trước tiên, khách hàng cần chuẩn bị những thông tin cần thiết và cơ bản nhất cho công ty mà mình muốn thành lập, bao gồm những thông tin sau :

– Chủ sở hữu : Nếu khách hàng muốn thành lập công ty Cổ phần thì phải cần có ít nhất 3 cá nhân hoặc tổ chức góp vốn để mở công ty cũng chính là 3 cổ đông sáng lập của công ty.

– Tên công ty : Tên công ty cổ phần bao gồm tên tiếng việt, tên bằng tiếng nước ngoài, có thể có tên viết tắt. Quan trọng nhất là tên không được trùng lặp với các công ty khác đã có trước đó tính trên cả nước.

– Địa chỉ trụ sở chính : Trụ sở công ty có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử…

Một điều kiện tiên quyết khi đăng ký thành lập công ty Cổ phần là việc khách hàng phải có một bộ hồ sơ đăng ký đầy đủ cả về chất và lượng. “Chất” ở đây là trong hồ sơ, các quy định có trong đó phải tuân thủ pháp luật, không bị thiếu sót hay sai quy định. “Lượng” ở đây chính là phải có đủ các đầu mục hồ sơ.

Hồ sơ đăng ký công ty cổ phần bao gồm :

– Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách cổ đông sáng lập của công ty

– Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của cổ đông công ty cổ phần; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Bước 2 : Nộp hồ sơ đăng ký thành lập tại cơ quan Nhà nước

Khi đã có đủ hồ sơ, chủ đơn hoặc bên làm dịch vụ sẽ nộp hồ sơ , đóng phí và lệ phí tại Sở Kế hoạch và đầu tư tại nơi dự định đặt trụ sở chính của công ty. Trong thời gian 3 ngày từ ngày nộp đơn, Chuyên viên sẽ xử lý hồ sơ và đưa ra quyết định chấp nhận hồ sơ hợp lệ hay không.

Bước 3 :Lấy kết quả đăng ký thành lập công ty

Nếu hồ sơ hợp lệ, chủ đơn sẽ đến lấy kết quả đăng ký kinh doanh, nếu hồ sơ thiếu sót hoặc sai sẽ được Chuyên viên thông báo sửa đổi bằng văn bản. Đồng thời, công ty cũng phải thực hiện những công việc khác để công ty có thể đi vào hoạt động trong thực tế như : Đặt dấu và công bố mẫu dấu công ty trên cổng thông tin quốc gia; kê khai thuế, hóa đơn điện tử,….

các bước thành lập công ty cổ phần

Luật Hoàng Phi – Công ty hàng đầu trong lĩnh vực thành lập công ty

Như một quy luật tất yếu, có cầu ắt có cung. Ngày càng nhiều doanh nhân muốn mở công ty, thành lập doanh nghiệp thì kéo theo đó hàng loạt các công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty mọc lên. Chưa thể biết rõ được chất lượng các công ty đó ra sao, nhưng nhìn vào những mức giá mà các công ty đó công bố, hẳn nhiều khách hàng sẽ giật mình bởi giá quá rẻ. Tuy nhiên, có câu “Tiền nào, của nấy”có không ít khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ từ những công ty đó kết quả đăng ký thì ko thấy đâu nhưng tiền thì đóng hết tất cả rồi. Chính vì thế, việc lựa chọn một công ty Luật uy tín để thành lập doanh nghiệp là sự chọn lựa sáng suốt nhất của những doanh nhân thông thái.

Với nhiều năm kinh nghiệm cộng với đó đội ngũ luật sư, tư vấn viên nhiệt tình và chuyên môn cao, chỗ đứng của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp đã được khẳng đinh trong và ngoài nước. Luật Hoàng Phi tự hào là hàng luật đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ trọn gói, hỗ trợ khách hàng tất cả các công đoạn. Chúng tôi không chỉ mang lại một dịch vụ hoàn chỉnh, hoàn hảo cho quý khách mà hơn tất thảy chúng tôi muốn tạo ra giá trị tốt đẹp nhất tới khách hàng của mình. Giưa vô vàn công ty có dịch vụ tương tự, Luật Hoàng Phi vẫn là cái tên được đông đảo khách hàng lựa chọn nhất bởi chính “ cái tâm, cái tầm và sự tận tụy’’ suốt thời gian hoạt động của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi thực hiện tất cả các bước thành lập công ty Cổ phần

Các bước thành lập công ty Cổ phần nghe có vẻ đơn giản như vậy, nhưng trên thực tế có không ít khách hàng sau khi đã nghe tư vấn nhưng vẫn không thể thực hiện được đúng theo quy định bởi còn hạn chế về kiến thức pháp lý. Luật Hoàng Phi là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ đăng ký thành lập công ty trọn gói, đại diện cho doanh nghiệp thực hiện tất cả các bước thành lập công ty cổ phần như đã trình bày, để đảm bảo tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như hỗ trợ khách hàng đến nơi đến chốn.

Với đội ngũ luật sư và tư vấn viên nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết với khách hàng, khi có yêu cầu tư vấn cũng như đăng ký thành lập Công ty Cổ phần, quý khách sẽ được :

– Tư vấn soạn thảo hoặc trực tiếp soạn thảo hồ sơ đăng ký đầy đủ và chính xác nhất cho khách hàng

– Nộp hồ sơ ngay khi hoàn thành, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng

– Trực tiếp làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước khi nộp hồ sơ

– Nhận kết quả và trao tận tay kết quả đăng ký kinh doanh đến khách hàng cùng con dấu công ty

– Tư vấn sau khi thành lập, cung cấp các dịch vụ khác như hóa đơn điện tử, chữ ký số, kê khai thuế….

Khách hàng đã sử dụng dich vụ thành lập công ty, có mong muốn Luật Hoàng Phi soạn thảo hồ sơ, vui lòng liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo số hotline :

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi.