Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Giáo dục – Đào tạo Thủ tục xin học lớp 6 năm 2021 trái tuyến

Thủ tục xin học lớp 6 năm 2021 trái tuyến

Có thể thấy việc xin nhập học trái tuyến hiện nay ngày càng diễn ra phổ biến, đặc biệt là ở các khu đô thị, thành phố. Vì nhiều nguyên nhân khách quan chủ quan do công việc, thời gian hoặc phụ huynh muốn đăng ký học ở môi trường giáo dục phù hợp và tốt hơn nên có việc học trái tuyến.

Bước vào lớp 6 là mốc thời gian quan trọng của học sinh chuyển từ cấp tiểu học sang Trung học cơ sở. Đây là một trong những thời điểm chuyển giao quan trọng mà mỗi học sinh đều trải qua trong cuộc đời học sinh của mình. Việc học tập của con cái luôn là vấn đề được cha mẹ quan tâm hàng đầu, đặc biệt là mùa tuyển sinh vào lớp 6 sắp diễn ra. Nhận thấy nhiều phụ huynh quan tâm tìm hiểu Thủ tục xin học lớp 6 năm 2021 trái tuyến Luật Hoàng Phi xin giải đáp qua bài viết giúp độc giả.

Nhập học trái tuyến là gì?

Trước khi giải đáp Thủ tục xin học lớp 6 năm 2021 trái tuyến thì bài viết xin đưa ra cách hiểu về nhập học trái tuyến. Nhập học trái tuyến là việc học sinh đăng ký học không đúng tuyến. Cụ thể là nơi học đúng tuyển được quy định cho học sinh là nơi học sinh đăng kí học có sổ hộ khẩu tại nơi có trường học đăng ký.

Có thể thấy việc xin nhập học trái tuyến hiện nay ngày càng diễn ra phổ biến, đặc biệt là ở các khu đô thị, thành phố. Vì nhiều nguyên nhân khách quan chủ quan do công việc, thời gian hoặc phụ huynh muốn đăng ký học ở môi trường giáo dục phù hợp và tốt hơn nên có việc học trái tuyến.

Để có thể học trái tuyến, phụ huynh cần có đơn xin nhập học trái tuyến. Đơn xin học trái tuyến ngày càng được sử dụng phổ biến và có vai trò quan trọng trong thực tiễn. Thủ tục xin học lớp 6 năm 2021 trái tuyến ra sao sẽ được giải đáp ở phần tiếp theo bài viết.

Thủ tục xin học lớp 6 năm 2021 trái tuyến

Để có thể cho con học theo trường mong muốn phụ huynh cần lưu ý thông tin tuyển sinh. Cụ thể nhiều phụ huynh do những nguyên nhân khác nhau mà không thể cho con em mình học đúng tuyến được.

Thủ tục xin học lớp 6 năm 2021 trái tuyến ra sao, chúng tôi xin chia sẻ với độc giả.

Bước 1: Phụ huynh chủ động theo dõi thông tin tuyển sinh của Trường học trái tuyến cho con theo học trên trang của trường hoặc bảng tin mà trường công khai dự án tuyển sinh năm học mới để nắm được thông tin.

Bước 2: Cha mẹ, phụ huynh cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và mẫu đơn xin nhập học lớp 6 trái tuyến gửi đến trường. Thông thường nội dung hồ sơ gồm có:

+ Đơn xin dự tuyển vào THCS (theo mẫu), trong đó, trình bày đầy đủ những thông tin về học sinh xin dự tuyển.

+ Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học hoặc có bằng tốt nghiệp tiểu học. Bên cạnh đó, trường hợp học sinh bị mất học bạ, Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ xem xét, giải quyết từng trường hợp cụ thể.

+ 01 bản sao giấy Khai sinh hợp lệ Giấy khai sinh hợp lệ như sau: Giấy khai sinh photo từ bản chính phải có công chứng (hoặc Giấy khai sinh bản sao từ bản chính phải có dấu đỏ của UBND cấp có thẩm quyền).

Bước 3: Theo dõi thông tin nhà trường niêm yết về danh sách trường công bố trúng tuyển và thời gian nhập học để thực hiện thủ tục nhập học đúng theo yêu cầu.

Thông tin tuyển sinh tại Hà Nội

Ngày 14/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường trực thuộc về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2021-2022.  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan; tổ chức hướng dẫn đầy đủ, rõ ràng, công khai, tạo thuận lợi cho phụ huynh học sinh và học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; duy trì kết quả phổ cập trẻ mẫu giáo 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.

Các nhà trường tuyệt đối không được vận động quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị hạn chế học sinh trái tuyến ở những trường có số lớp quá cao. Nếu sĩ số học sinh/lớp vượt so với quy định của Điều lệ trường học, phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã phải có văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã và báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo, không để xảy ra hiện tượng quá tải học sinh ở các trường học.

Thời gian tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 trên địa bàn thành phố Hà Nội được thực hiện cụ thể như sau: Với hình thức tuyển sinh trực tuyến, thời gian tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 12/7 đến hết ngày 14/7/2021; tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non từ ngày 15/7 đến hết ngày 17/7/2021; tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 18/7 đến hết ngày 20/7/2021. Với hình thức tuyển sinh trực tiếp, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở nhận hồ sơ từ ngày 23/7 đến hết ngày 28/7/2021.

Như vậy việc tuyển sinh diễn ra sắp đến và việc thực hiện Thủ tục xin học lớp 6 năm 2021 trái tuyến của con cái cần được cha mẹ, phụ huynh hết sức quan tâm theo dõi do việc nhập học trái tuyến ngày càng hạn chế và khó khăn hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề Thủ tục xin học lớp 6 năm 2021 trái tuyến đến bạn đọc. Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về vấn đề này nếu có bất cứ thắc mắc nào, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn: 1900 6557 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá bài viết:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hotline: 1900.6557