Trang chủ » Doanh nghiệp » Tư vấn doanh nghiệp » Thủ Tục Thay Đổi Ngành Nghề Kinh Doanh Nhanh Hơn Bạn Nghĩ Nếu

Thủ Tục Thay Đổi Ngành Nghề Kinh Doanh Nhanh Hơn Bạn Nghĩ Nếu

(Cập nhật: 19/10/2018 | 14:09)

Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh nhằm hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp đơn giản hóa thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh nhanh chóng nhất.

Thay đổi ngành nghề kinh doanh cho phù hợp với hoạt động hiện tại của doanh nghiệp là một nhu cầu thiết yếu. Điều đó có thể diễn ra thường xuyên và liên tục. Để có thể hạn chế thời gian và kinh phí, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho quý khách hàng lựa chọn những thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh phù hợp. Chỉ cần quý khách cung cấp những thông tin cần thiết, chúng tôi sẽ thực hiện việc thay đổi giúp các bạn.

Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh gồm các hồ sơ

– Thông báo bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh (do chủ doanh nghiệp ký)

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

– Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

– Khi thay đổi nghành nghề kinh doanh bạn cần chuẩn bị bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;

thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh

Thủ tục thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh

– Cơ quan tiếp nhận thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh: Phòng đăng kí kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

– Nội dung thông báo bao gồm:

+ Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

+ Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi;

+ Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp,

Kèm theo thông báo phải có quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

– Thời hạn thông báo: 10 ngày làm việc kể từ ngày có thay đổi.

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và thực hiện thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo.

Trường hợp hồ sơ thông báo bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh được cung cấp bởi Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh trước khi tiến hành công việc

– Soạn thảo hồ sơ cho việc thay đổi ngành nghề kinh doanh

– Nộp hồ sơ và trao đổi với chuyên viên phụ trách hồ sơ

– Bổ sung, sửa chữa nội dung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có)

– Nhận kết quả và bàn giao kết quả cho khách hàng

– Tư vấn các vấn đề sau thay đổi miễn phí

Để biết thêm chi tiết về thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh, quý khách xin vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được tư vấn và báo giá dịch vụ:

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn