Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Thủ Tục Thay Đổi Giấy Phép Mạng Xã Hội Được Thực Hiện Thế Nào?

Thủ Tục Thay Đổi Giấy Phép Mạng Xã Hội Được Thực Hiện Thế Nào?

Giấy phép mạng xã hội là giấy phép do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp cho tổ chức, cá nhân đủ điều kiện thiết lập, vận hành, cung cấp dịch vụ mạng xã hội cho người sử dụng internet. Theo quy định, giấy phép mạng xã hội có thời hạn theo yêu cầu của doanh nhưng không quá 10 năm. Tổ chức doanh nghiệp được phép gia hạn 2 lần, mỗi lần không quá 2 năm.

Thời hạn tối đa của một giấy phép mạng xã hội lên đến 14 năm. Đây là khoảng thời gian tương đối dài. Trong thời gian này, tổ chức, doanh nghiệp có những thay đổi về thông tin, nhân sự, phạm vi hoạt động… Khi có những thay đổi liên quan đến một số thông tin quan trọng, doanh nghiệp bắt buộc phải làm thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội để đảm bảo sự thống nhất giữa nội dung giấy phép và hồ sơ pháp lý của tổ chức, doanh nghiệp.

So với thủ tục xin cấp giấy phép mạng xã hội lần đầu thì thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội có phần đơn giản hơn nhiều. Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho quý doanh nghiệp, tổ chức một vài kiến thức quan trọng cần phải lưu tâm khi làm thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội như sau:

Những trường hợp phải làm thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội

Theo quy định hiện hành, tổ chức, doanh nghiệp phải làm thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội trong những trường hợp như sau:

– Thay đổi tên của tổ chức, doanh nghiệp: Khi có những điều chỉnh về tên gọi trong giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập thì tổ chức, doanh nghiệp đồng thời phải làm hồ sơ để điều chỉnh tên gọi trên giấy phép mạng xã hội

thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội

– Thay đổi địa điểm đặt máy chủ tại Việt Nam: Theo quy định đơn vị vận hành mạng xã hội có ít nhất 01 máy chủ đặt tại Việt Nam. Nếu đổi sang địa điểm đặt máy chủ khác thì phải sửa đổi thông tin về địa điểm đặt máy chủ trên giấy phép

– Thay đổi nhân sự chịu trách nhiệm: Nhân sự chịu trách nhiệm là người đứng ra chịu trách nhiệm toàn bộ đối với việc quản lý và vận hành của mạng xã hội. Nếu tổ chức, doanh nghiệp muốn đổi sang người chịu trách nhiệm mới thì phải thay đổi thông tin người chịu trách nhiệm trong giấy phép mạng xã hội

– Thay đổi loại hình dịch vụ, phạm vi cung cấp thông tin (thay đổi tên miền hoặc ứng dụng cung cấp dịch vụ)

Trình tự, thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội

Thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội được thực hiện theo quy trình như sau:

– Chuẩn bị hồ sơ thay đổi: Hồ sơ thay đổi giấy phép mạng xã hội bao gồm văn bản đề nghị thay đổi giấy phép thiết lập mạng xã hội. Trong đó nêu rõ thông tin về tổ chức, doanh nghiệp đã được cấp phép, số, ngày cấp giấy phép mạng xã hội; nội dung sửa đổi và lý do sửa đổi bổ sung.

Ngoài ra hồ sơ gửi kèm theo các tài liệu chứng minh lý do thay đổi có liên quan.

– Nộp hồ sơ: Hồ sơ thay đổi giấy phép mạng xã hội tổ chức doanh nghiệp nộp trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện đến cơ quan đã cấp giấy phép trước đây.

– Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp phép thẩm định, cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép đã cấp. Trường hợp từ chối, cơ quan cấp giấy phép có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Luật Hoàng Phi thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội

Luật Hoàng Phi đã thực hiện xin giấy phép mạng xã hội cho rất nhiều các trang mạng xã hội như: TalkBeauty, Techbike, Oto-hui… thuộc nhiều các lĩnh vực trao đổi thông tin khác nhau, giúp cho tổ chức doanh nghiệp có thể cung cấp dịch vụ mạng xã hội tới người dùng một cách hợp pháp. Ngoài việc xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội, khi tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ trong việc thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội để phù hợp với tình hình hoạt động, kinh doanh của quý khách hàng.

Thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội không quá phức tạp. Tuy nhiên với việc nắm rõ quy định của pháp luật chúng tôi biết chính xác những trường hợp nào cần phải thay đổi giấy phép để hỗ trợ doanh nghiệp làm thủ tục một cách nhanh chóng. Chúng tôi có đầy đủ biểu mẫu, hồ sơ để thực hiện thủ tục đúng quy định.

Ngoài ra khi thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội qua dịch vụ của Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ trực tiếp soạn thảo, nộp hồ sơ cho doanh nghiệp, tư vấn các giấy tờ liên quan cần cung cấp để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Do đó, nếu tổ chức, doanh nghiệp của bạn đang muốn xin giấy phép mạng xã hội mới hay cần thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép mạng xã hội, chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng, toàn diện.

Muốn yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi phải làm gì?

Các tổ chức, doanh nghiệp muốn được Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thay đổi giấy phép mạng xã hội, mọi người vui lòng liên hệ đến các thông tin dưới đây:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm dịch vụ của Luật Hoàng Phi:

Tác giả

Đỗ Thị Bích

Bà Bích hiện đang là Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ Công ty Hoàng Phi - Chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh mảng Sở hữu trí tuệ của Công ty. Trong 5 năm qua, Bà Bích đã tư vấn và đại diện cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước để đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, trong đó có rất nhiều khách hàng lớn và uy tín.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội 2020 Như Thế Nào?

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến là gì? Vì sao các doanh nghiệp, tổ chức phải xin giấy phép khi thiết lập mạng xã

Dịch Vụ Xin Giấy Phép Game G1, G2, G3, G4 Nhanh Tại Việt Nam

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy phép game online G1, G2, G3, G4 tại Việt Nam. Khách hàng có nhu

Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì? Khi Nào Phải Xin Giấy Phép?

Mạng xã hội trực tuyến là gì? - Câu hỏi được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm trong thời gian gần đây, khi

Điều Kiện Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Như Thế Nào?

Theo quy định hiện nay, doanh nghiệp muốn thiết lập và cung cấp dịch vụ mạng xã hội cần đáp ứng điều kiện xin

Trình Tự Thủ Tục Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến được cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Cục phát thanh, truyền

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."