Trang chủ » Doanh nghiệp » Thủ Tục Thay Đổi Giấy Phép Kinh Doanh Công Ty

Thủ Tục Thay Đổi Giấy Phép Kinh Doanh Công Ty

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 22/05/2019 |
  • Doanh nghiệp |
  • 269 Lượt xem

Khi thay đổi giấy phép kinh doanh thuộc một trong các nội dung có trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cơ quan Nhà nước sẽ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng kèm Giấy xác nhận thay đổi đăng ký kinh doanh cho danh nghiệp.

Thay đổi đăng ký kinh doanh là cụm từ được khá nhiều khách hàng là các doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp sẽ luôn chịu sự thay đổi trực tiếp từ cung và cầu của khách hàng. Do đó, các doanh nghiệp cũng phải thay đổi không ngừng để bắt kịp với nền kinh tế thị trường này. Việc thay đổi giấy phép kinh doanh là điều cốt yếu khi doanh nghiệp thực hiện các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh.

Nghị định mới 108/2018/NĐ- CP thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp đã có những sự thay đổi, cùng tìm hiểu những thủ tục đó qua bài viết dưới đây:

Giấy phép đăng ký kinh doanh là gì và nội dung trên giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh hay nói đúng hơn là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp là văn bản mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp khi doanh nghiệp thành lập mới hoặc thay đổi những nội dung được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Nội dung trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bao gồm những thông tin như sau :

– Tên doanh nghiệp;

– Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

– Vốn điều lệ của doanh nghiệp;

– Thông tin người đại diện theo pháp luật;

– Công ty TNHH còn có thêm thông tin về thành viên công ty (Công ty TNHH 2 thành viên trở lên) hoặc thông tin chủ sở hữu doanh nghiệp (Công ty TNHH 1 thành viên).

Mặc dù Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ bao gồm 04 -05 nội dung nêu trên nhưng khi doanh nghiệp có sự thay đổi, bổ sung liên quan đến nội dung đăng ký doanh nghiệp như: bổ sung ngành nghề kinh doanh, chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH, thông tin liên hệ (email, điện thoại), thông tin tài khoản của doanh nghiệp vẫn phải thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp với Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh gồm những gì?

Việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thuộc một trong các nội dung có trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Cơ quan Nhà nước sẽ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng kèm Giấy xác nhận thay đổi đăng ký kinh doanh cho danh nghiệp. Cụ thể:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ cho việc thay đổi đăng ký kinh doanh

Để có thể thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác nhất cho việc thay đổi :

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

– Quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh của Chủ sở hữu/ Hội đồng thành viên/ Hội đồng cổ đông của công ty

– Biên bản họp của Hội đồng thành viên/Đại hội đồng cổ đông của công ty ( Chỉ áp dụng với công ty TNHH và Công ty Cổ phần)

– Chứng minh nhân dân và văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thay đổi ( Nếu có)

Giấy tờ cần thiết để thay đổi đăng ký kinh doanh phụ thuộc vào nội dung mà doanh nghiệp thay đổi:

–  Thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty :

+ Nếu thay đổi đến văn phòng hay chung cư cần có giấy tờ bản sao thiết kế tòa nhà hay sổ đỏ để chúng minh địa chỉ mới không phải là nhà tập thể hay hộ chung cư không cho phép mở công ty

+ Làm thủ tục chốt thuế và nghĩa vụ tài chính với cơ quan thuế cũ

– Thay đổi thành viên công ty, người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu công ty…. Cần cung cấp bản sao có công chứng một trong các giấy tờ tùy thân của người thay đổi như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.

– Trường hợp doanh nghiệp muốn hiệu đính thông tin hay cập nhật thêm thông tin trong hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị thêm thông báo bổ sung, cập nhật , hiệu đính thông tin đầy đủ.

Tất cả các đầu mục hồ sơ hay văn bản đều có mẫu theo quy định tại Thông tư 02/2020/TT-BKHĐT. Đồng thời Luật Hoàng Phi cũng sẽ hỗ trợ , hướng dẫn khách hàng chuẩn bị giấy tờ và trực tiếp soạn thảo hồ sơ nếu có yêu cầu.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

Chuẩn bị hồ sơ là điều kiện cần thì việc nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng để thực hiện việc thay đổi giấy phép kinh doanh. Việc nộp hồ sơ được doanh nghiệp thực hiện trực tiếp qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh và Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Việc thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ mất 3-5 ngày làm việc, đồng thời doanh nghiệp phải nộp 300.000 đồng tiền phí công bố thông tin.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh đã được thay đổi

Sau khi chuyên viên của cơ quan Nhà nước xử lý hồ sơ và chập thuận hồ sơ hợp lệ, đầy đủ, chính xác. Doanh nghiệp sẽ tới để nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới. Doanh nghiệp cần kiểm tra lại các thông tin ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới này đã đầy đủ và chính xác hay chưa. Nếu có sai sót hay nhầm lẫn cần thông báo với chuyên viên ngay để xử lý.

Chúng tôi – Luật Hoàng Phi hỗ trợ khách hàng thay đổi giấy phép kinh doanh nhanh chóng và tiết kiệm nhất

Khi mà thị trường cung cấp dịch vụ pháp lý đang ngày một bão hòa ở Việt Nam, Luật Hoàng Phi vẫn luôn giữ vị thế hàng đầu trong số những công ty Luật mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích tốt nhất. Với đội ngũ luật sư, tư vấn viên giàu kinh nghiệm và trách nhiệm với công việc, cùng với dịch vụ hậu mãi và cách thức làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả, khách hàng khi đến với chúng tôi luôn luôn nhận được nhiều hơn những gì mà khách hàng yêu cầu và mong đợi. Khi sử dụng dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh của Luật Hoàng Phi, khách hàng sẽ :

– Tư vấn khái quát các vấn đề mà công ty muốn thay đổi, báo giá dịch vụ và hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết

– Trực tiếp hoặc hướng dẫn khách hàng soạn hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh

– Nộp hồ sơ qua mạng cho khách hàng, sửa đổi hồ sơ, khi khách hàng có nhu cầu

– Nộp phí và nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại Cơ quan Nhà nước

– Nhận kết quả đăng ký kinh doanh đã được thay đổi, trả kết quả hồ sơ đến khách hàng nhanh nhất

Quý khách hàng quan tâm và muốn sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh mới nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868 – Email: lienhe@luathoangphi.vn

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho