Trang chủ » Doanh nghiệp » Tư vấn doanh nghiệp » Thủ Tục Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công Ty TNHH Như Thế Nào?

Thủ Tục Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công Ty TNHH Như Thế Nào?

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 19/10/2018 |
  • Doanh nghiệp |
  • 511 Lượt xem

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH là một trong những dịch vụ tư vấn tiêu biểu của Luật Hoàng Phi. Dịch vụ tư vấn này bao gồm việc thay đổi/điều chỉnh các thông tin sau: thay đổi tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, thành viên góp vốn, vốn điều lệ, tỷ lệ vốn góp/tỷ lệ vốn đại diện…

Thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH cần chuẩn bị các hồ sơ

1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

2. Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thay đổi các nội dung đăng ký của doanh nghiệp.

3. Các giấy tờ, tài liệu khác kèm theo tương ứng đối với các trường hợp thay đổi:

– Danh sách thành viên sau khi thay đổi đối với trường hợp thay đổi thành viên/tỷ lệ vốn góp của thành viên; Kèm theo phải có:

+ Bản sao Giấy CMND (hoặc Hộ chiếu) còn hiệu lực của thành viên mới là cá nhân/Giấy CN ĐKDN của thành viên mới là tổ chức;

+ Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc chuyển nhượng có xác nhận của công ty (trường hợp thay đổi thành viên do chuyển nhượng)

+ Văn bản chứng nhận việc thừa kế hợp pháp của người nhận thừa kế (trường hợp thay đổi thành viên do thừa kế);

+ Hợp đồng tặng cho phần vốn góp và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc tặng cho (trường hợp thay đổi thành viên do tặng cho vốn góp)

Một số hồ sơ, tài liệu tùy theo từng trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH

– Bản sao Điều lệ đã sửa đổi của công ty (đối với trường hợp thay đổi địa chỉ trụ sở chính từ tỉnh, thành phố khác đến).

– Báo cáo tài chính tại kỳ gần nhất (đối với trường hợp thay đổi giảm vốn điều lệ); Báo cáo tài chính được xác nhận của kiểm toán độc lập (đối với trường hợp giảm vốn điều lệ của công ty có phần vốn sở hữu nước ngoài chiếm trên 50%).

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định);

– Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc/Tổng giám đốc và/hoặc các cá nhân khác tương ứng (đối với ngành nghề mà luật pháp chuyên ngành yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề).

thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH

Trình tự thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH tại Luật Hoàng Phi

Khách hàng sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH của Luật Hoàng Phi sẽ được tư vấn đầy đủ các vấn đề liên quan, soạn thảo hồ sơ và tiến hành thủ tục cần thiết. Bên cạnh đó còn thông báo tiến trình xử lý hồ sơ cho khách hàng.

– Đại diện khách hàng tiến hành nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã sửa đổi ;

– Tiến hành nộp hồ sơ xin giấy phép sử dụng con dấu và liên hệ khắc dấu cho Doanh nghiệp tại Cơ quan Công an có thẩm quyền (nếu có);

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và Dấu Công ty (người đại diện của doanh nghiệp cùng tư vấn viên ký và nhận Dấu pháp nhân);

– Tiến hành thủ tục điều chỉnh đăng ký Mã số Thuế cho Doanh nghiệp (nếu có);

Để biết thêm chi tiết về thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH, quý khách xin vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được tư vấn và báo giá dịch vụ:

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn