Trang chủ » Doanh nghiệp » Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân Mới Nhất

Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân Mới Nhất

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 01/11/2019 |
  • Doanh nghiệp |
  • 219 Lượt xem

Doanh nghiệp tư vấn là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam. Vậy, thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ vấn đề.

Hiện nay, Công ty TNHH và Công ty Cổ phần là 2 loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, 1 loại hình doanh nghiệp khác cũng được nhiều khách hàng quan tâm chú ý là Doanh nghiệp tư nhân. Với ưu điểm là dễ thành lập, không quá phức tạp về mặt tổ chức và vận hành công ty, song nhiều khách hàng vẫn chưa nắm được quy trình cũng như cách thức thành lập loại hình doanh nghiệp này.

Doanh nghiệp tư nhân là gì?

Về mặt bản chất, theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp chỉ do 1 Cá nhân làm chủ sở hữu, đồng thời 1 cá nhân chỉ được phép thành lập duy nhất 1 doanh nghiệp tư nhân.

Sở dĩ pháp luật có quy định như vậy bởi khác với các loại hình khác, Chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm vô hạn với mọi hoạt động của công ty. Tức chủ doanh nghiệp sẽ phải chịu mọi rủi ro, mọi thua lỗ trong hoạt động của công ty bằng tài sản của mình .

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2020

Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ trực tiếp mọi quy trình trong việc thành lập doanh nghiệp tư nhân, chỉ cần khách hàng cung cấp cho chúng tôi bản sao có công chứng một trong các giấy tờ : Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp là giấy tờ cơ bản và quan trọng nhất để cơ quan Nhà nước tiến hành xử lý và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho khách hàng. Do đây là bước hết sức quan trọng nên chúng tôi cần lưu ý khách hàng những vấn đề sau:

Lựa chọn tên doanh nghiệp : Tên doanh nghiệp tư nhân phải đảm bảo không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký tên từ trước.

Chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu tên doanh nghiệp mà khách hàng dự kiến đặt trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp tên doanh nghiệp có dấu hiệu gây nhầm lẫn hoặc bị trùng, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn khách hàng sửa đổi tên cho phù hợp.

Lựa chọn địa chỉ trụ sở chính: Pháp luật doanh nghiệp đã quy định, địa chỉ doanh nghiệp phải được thể hiện rõ rang và chính xác, bao gồm : Số nhà, ngách, hẻm, ngõ, đường phố/tổ/xóm/ấp/thôn; Xã/Phường/Thị trấn; Quận/Huyện/Thị xã/Thành phố thuộc tỉnh; Tỉnh/Thành phố. Đồng thời doanh nghiệp không được thành lập tại địa chỉ là nhà tập thể, chung cư (Ngoại trừ chung cư cho phép mở văn phòng thì phải có giấy tờ chứng minh).

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh : Pháp luật cho phép doanh nghiệp đăng ký kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Khi đăng ký các ngành nghề , khách hàng phải sử dụng mã ngành cấp 4 tại Bảng mã ngành nghề Việt Nam.

Do bảng mã ngành nghề hiện nay là khá nhiều , đồng thời khách hàng có thể có nhu cầu đăng ký nhiều ngành nghề song chưa nắm được mã ngành nghề là gì, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ đăng ký tất cả các ngành nghề mà khách hàng có nhu cầu kinh doanh trực tiếp hoặc gián tiếp, đảm bảo đầy đủ và chính xác nhất.

Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ của khách hàng là : Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư của tỉnh, thành phố nơi khách hàng dự định đặt trụ sở chính

Thời gian xử lý Hồ sơ tính từ ngày nộp hồ sơ là từ 3-5 ngày làm việc, tổng thời gian từ khi khách hàng yêu cầu Luật Hoàng Phi thành lập công ty đến khi khách hàng nhận kết quả đăng ký kinh doanh là từ 4-6 ngày làm việc.

Lệ phí nộp hồ sơ : 200.000 đồng

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Công ty Luật Hoàng Phi

1. Tư vấn luật trước khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

– Tư vấn về việc đặt tên của doanh nghiệp tư nhân phù hợp với quy định pháp luật

– Tư vấn về trụ sở chính hợp pháp của doanh nghiệp tư nhân

– Tư vấn về vốn điều lệ hoặc vốn pháp định của doanh nghiệp tư nhân

– Tư vấn về ngành nghề kinh doanh (ngành nghề kinh doanh chính, ngành nghề kinh doanh có điều kiện hoặc ngành nghề kinh doanh không có điều kiện (không cần vốn pháp định, chứng chỉ hoặc các điều kiện khác về ngành nghề)

2. Tư vấn soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

– Điều lệ doanh nghiệp tư nhân

– Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có giá trị tương đương (sao có chứng thực) của chủ doanh nghiệp tư nhân

– Giấy tờ chứng minh trụ sở hợp lệ của doanh nghiệp

– Các giấy tờ xác nhận vốn pháp định,nếu đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện về vốn

– Chứng chỉ hành nghề hoặc bằng cấp (bản sao có chứng thực) của chủ doanh nghiệp (giám đốc) (đối với các ngành nghề theo quy định phải có chứng chỉ hành nghề…)

– Các tài liệu khác theo quy định của pháp luật

3. Đại diện cho khách hàng tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

– Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Thay mặt khách hàng theo dõi hồ sơ

– Thay mặt khách hàng nhận kết quả là Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh

Quý khách hàng quan tâm và muốn sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)