Trang chủ » Doanh nghiệp » Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH Gồm Những Gì?

Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH Gồm Những Gì?

(Cập nhật: 06/05/2019 | 15:47)

Khi nhu cầu sản xuất, kinh doanh tăng cao. Những người đang kinh doanh muốn hợp thức hóa việc kinh doanh của mình thì tiến hành thủ tục thành lập công ty. Để đơn giản hóa thủ tục các cá nhân có thể lựa chọn thành lập công ty TNHH.

Theo quy định Công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Thủ tục thành lập công ty TNHH mỗi loại hình có gì khác nhau? Khi thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH cần chú ý những vấn đề gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp giúp Quý khách hàng. 

thủ tục thành lập công ty TNHH

Các nội dung cần lưu ý trước khi thực hiện thành lập công ty

Trước khi thực hiện thành lập công ty quý khách hàng cẩn lưu ú các nội dung liên quan đến:

– Tên công ty: Công ty là đứa con tinh thần của chúng ta, nên khi đặt tên công ty cần đặt sao cho hay, cho ý nghĩa và vẫn đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Tên công ty bao gồm hai thành tố: Tên loại hình và tên riêng. Trong đó: Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân; Còn Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Khi đặt tên doah nghiệp cần tránh trường hợp bị trùng hay gây nhầm lẫn với tên công ty đã đặt trước đó.

– Địa chỉ trụ sở chính: là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Vốn điều lệ: Vốn điều lệ nên cân nhắc để ở mức hợp lý đối với những ngành nghề không yêu cầu vốn điều lệ. Trường hợp đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện vốn điều lệ tối thiểu thì cần căn cứ vào quy định đó để đưa ra mức vốn điều lệ phù hợp.

– Ngành, nghề kinh doanh: doanh nghiệp được kinh doanh những ngành nghề mà pháp không cấm. Đăng ký mã ngành theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg – quy định về hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

– Một số nội dung khác như: Người đại diện theo pháp Luật, thành viên công ty, thông tin đăng ký thuế.

Thủ tục thành lập công ty TNHH gồm những gì?

– Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

+ Điều lệ công ty;

+ Bản sao Chứng thực chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu của Người đại diện theo Pháp luật và chủ sở hữu công ty;

+ Giấy tờ ủy quyền cho người thực hiện thủ tục này.

– Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân:

Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thủ tục thành lập công ty TNHH

– Doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ như mục 2 nhỏ.

– Nộp hồ sơ qua mạng trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp dangkykinhdoanh.gov.vn. 

– Hồ sơ nộp qua mạng hợp lệ, doanh nghiệp in Giấy biên nhận và Thông báo nộp hồ sơ qua mạng điện tử hợp lệ cho vào hồ sơ. Sau đó mang đến Sở kế hoạch đầu tư để nộp và nhận kết quả.

thủ tục thành lập công ty TNHH

Dịch vụ thành lập công ty TNHH của Luật Hoàng Phi

Dịch vụ doanh nghiệp nói chung và dịch vụ thành lập công ty nói riêng là lĩnh vực chủ đạo cũng như thế mạnh của Luật Hoàng Phi. Với chuyên môn, kinh nghiệm đúc kết từ hơn 10 năm đăng ký thành lập doanh nghiệp cho gần 50.000 đơn vị, chúng tôi nắm rõ quy trình, thủ tục thành lập công ty TNHH, thành thạo làm việc với cơ quan nhà nước và đặc biệt là biết cách để giúp cá nhân, tổ chức có được chứng nhận thành lập nhanh, đúng quy định. Nhờ đó mà không làm trì hoãn các kế hoạch kinh doanh của công ty.

Trước khi tiến hành thủ tục thành lập công ty TNHH, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn các nội dung:

– Tư vấn về cách đặt tên công ty (tra cứu tên công ty miễn phí)

– Tư vấn về địa chỉ trụ sở công ty (Lưu ý: không đặt trụ sở công ty ở các tòa nhà chung cư & khu tập thể)

– Tư vấn về ngành nghề kinh doanh của công ty (Nghành nghề có điều kiện và phương hướng để kinh doanh nghành nghề đó)

– Tư vấn về vốn điều lệ của công ty sao cho phù hợp với lĩnh vực và điều kiện hoạt động của doanh nghiệp

– Tư vấn về cơ cấu góp vốn của công ty

– Quy định về thuế với doanh nghiệp mới thành lập và trong quá trình hoạt động

Thông tin yêu cầu dịch vụ thành lập doanh nghiệp Luật Hoàng Phi.

Những nội dung kiến thức mà Luật Hoàng Phi đã đề cập trên chắc chắn đã giúp quý khách hàng định hướng được những công việc, quy trình phải làm khi muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng như xác định có nên sử dụng dịch vụ hay tự thực hiện. Nếu cần được tư vấn thêm các thông tin về thủ tục thành lập công ty TNHH, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.393.868 – 0981.150.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn