Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Thủ Tục Thành Lập Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Như Thế Nào?

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Như Thế Nào?

(Cập nhật: 07/05/2019 | 11:26)

Xây dựng là một trong những ngành nghề kinh doanh tiềm năng nhất hiện nay. Vì thế mà không có gì ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp lựa chọn ngành nghề này là ngành nghề mũi nhọn cho chiến lược phát triển của công ty.

Bạn muốn thành lập công ty cổ phần xây dựng nhưng chưa hiểu rõ thủ tục và điều kiện để được đăng ký kinh doanh ngành nghề này? Bạn muốn được hỗ trợ thành lập và vận hành công ty nhưng chưa tìm được đơn vị uy tín?… Những khó khăn này sẽ được giải quyết nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng của Luật Hoàng Phi.

Hướng dẫn các mã ngành liên quan đến xây dựng

Các ngành nghề kinh doanh liên quan đến xây dựng đã có mã ngành theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg bao gồm các ngành nghề sau đây:

Cấp 1 Cấp 2 Cấp 3 Cấp 4 Cấp 5 Tên ngành
41 410 Xây dựng nhà các loại
4101 41010 Xây dựng nhà để ở
4102 41020 Xây dựng nhà không để ở
42 Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng
421 Xây dựng công trình đường sắt và đường bộ
4211 42110 Xây dựng công trình đường sắt
4212 42120 Xây dựng công trình đường bộ
422 Xây dựng công trình công ích
4221 42210 Xây dựng công trình điện
4222 42220 Xây dựng công trình cấp, thoát nước
4223 42230 Xây dựng công trình viễn thông, thông tin liên lạc
4229 42290 Xây dựng công trình công ích khác
429 Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác
4291 42910 Xây dựng công trình thủy
4292 42920 Xây dựng công trình khai khoáng
4293 42930 Xây dựng công trình chế biến, chế tạo
4299 42990 Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác
43 Hoạt động xây dựng chuyên dụng

Khi nắm rõ các ngành nghề này, quý khách hàng áp mã để xác định chính xác mã ngành điền vào hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần xây dựng.

Lưu ý: Nếu khi thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng mà ngành nghề lựa chọn không thuộc các ngành nghề chúng tôi đã liệt kê ở trên, quý khách hàng tham khảo thêm trong Quyết định 27/2018/QĐ-TTg để xác định mã. Nếu ngành nghề kinh doanh không có trong quyết định này nhưng được quy định tại các văn bản pháp luật về xây dựng khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản đó.

Đối với những ngành, nghề xây dựng khách hàng lựa chọn không có trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam và chưa được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét ghi nhận ngành, nghề kinh doanh này vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp nếu không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh, đồng thời thông báo cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê) để bổ sung ngành, nghề kinh doanh mới.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng năm 2019

Hiện nay, các thông tin liên quan đến việc thành lập công ty cổ phần xây dựng tràn lan trên internet. Nhưng điều đáng buồn là không phải thông tin nào cũng chính xác. Do vậy khi tìm hiểu, nghiên cứu thông tin mọi người cần có sự chọn lọc nhất định. Hoặc có thể tham khảo thông tin về thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng của Luật Hoàng Phi. Quy trình, thủ tục cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ theo quy định

Bước đầu tiên mà mọi cá nhân, tổ chức cần thực hiện chính là chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư nơi dự định đặt trụ sở công ty. Hồ sơ chỉ được coi là đầy đủ nếu bao gồm các giấy tờ sau đây:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục I-4 ban hành kèm Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT.

– Điều lệ công ty đảm bảo có chữ ký của người đại diện theo pháp luật và có các nội dung theo quy định;

– Danh sách cổ đông công ty theo mẫu;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực: Giấy CMND, còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân; Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

Lưu ý về hồ sơ khi thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần:

Trường hợp các ngành nghề kinh doanh nhóm ngành xây dựng yêu cầu phải có giấy phép hành nghề như: khảo sát xây dựng, giám sát thi công xây dựng công trình, thiết kế xây dựng công trình… cần bổ sung thêm giấy phép hành nghề. Giấy tờ không bắt buộc trong thành phần hồ sơ nhưng doanh nghiệp bắt buộc phải có và được lưu trữ tại công ty.

thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Trường hợp không thực hiện công bố đúng hạn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 50/2016/NĐ-CP.

Bước 3: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp

Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Bước 4: Thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng sau khi đăng ký

Sau khi có trên tay Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu pháp nhân, Quý khách hàng cần thực hiện một số công việc sau đây để tránh rủi ro pháp lý là bị xử phạt. Các công việc cụ thể bao gồm:

– Treo biển tại trụ sở công ty;

– Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, đăng ký mẫu 08 tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế, đăng ký nộp thuế điện tử;

– Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử;

– In và đặt in hóa đơn.

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng của Luật Hoàng Phi

Khi không thể tự mình thực hiện các quy trình thủ tục do eo hẹp thời gian, ngại di chuyển giữa nhiều đơn vị, ngại làm việc với cơ quan nhà nước, không hiểu rõ quy định pháp luật… Lúc này, sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Luật Hoàng Phi là giải pháp toàn diện nhất.

Để sử dụng dịch vụ thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng trọn gói, tận nơi, uy tín, chuyên nghiệp của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng chỉ cần cung cấp: giấy tờ chứng thực cá nhân nếu cổ đông sáng lập là cá nhân; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh… nếu cổ đông là tổ chức và ký ghi rõ họ tên vào giấy ủy quyền. Còn lại mọi thủ tục quy trình Luật Hoàng Phi sẽ thay khách hàng thực hiện.

Sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ được nhận lại các giấy tờ bao gồm:

– Hồ sơ nội bộ công ty (bao gồm Điều lệ; Hợp đồng đăng ký mua cổ phần; Biên bản thỏa thuận góp vốn… tùy từng trường hợp cụ thể);

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Con dấu công ty;

– Chữ ký số;

– Biển hiệu công ty;

– Thông báo mở tài khoản ngân hàng, hóa đơn điện tử…0506

Liên hệ yêu cầu tư vấn, báo giá dịch vụ Luật Hoàng Phi

Sau khi tham khảo những nội dung mà chúng tôi cung cấp về thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng mọi người đều đã nắm rõ các thông tin cần thiết. Nếu quý khách hàng quan tâm và muốn yêu cầu báo giá dịch vụ của Luật Hoàng Phi vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm:06