Trang chủ » Doanh nghiệp » Thủ Tục Thành Lập Công Ty Cổ Phần Mới Nhất Năm 2020

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Cổ Phần Mới Nhất Năm 2020

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 07/01/2020 |
  • Doanh nghiệp |
  • 182 Lượt xem

Từ khi đất nước ta chuyển mình mạnh mẽ khi bắt đầu áp dụng nền kinh tế thị trường, đẩy mạnh giao thương buôn bán, ngày càng nhiều các tập đoàn, công ty ra đời và gặt hái được nhiều thành công. Với ưu thế là việc huy động vốn dễ dàng cùng việc cơ cấu quản lý , tổ chức khoa học và chặt chẽ, hiện nay có không ít các doanh nhân lựa chọn đăng ký thành lập loại hình công ty cổ phần để thực hiện ước mơ và kinh doanh làm giàu.

Và để hạn chế tối đa những rủi ro pháp lý ngay khi thành lập công ty, từ lâu Luật Hoàng Phi đã là địa chỉ đáng tn cậy mà các doanh nhân lựa chọn để thay thế mình đăng ký thành lập doanh nghiệp. Với loại hình công ty Cổ phần có phần phức tạp về thủ tục hơn các loại hình công ty khác, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho quý khách quy trình, thủ tục thành lập công ty cổ phần mới nhất năm 2020.

thủ tục thành lập công ty cổ phần mới nhất

Chuẩn bị những thông tin trước khi làm tiến hành thủ tục thành lập công ty cổ phần

 Trước tiên, khách hàng cẩn chuẩn bị một số thông tin trước khi bắt đầu làm thủ tục đăng ký công ty như :

– Chủ thể công ty

Khác với các loại hình công ty khác, Công ty cổ phần cần có tối thiểu 3 chủ thể, hay nói cách khác là cần có ít nhất 3 cổ đông sáng lập ban đầu. Đồng thời không thuộc các đối tượng bị cấm thành lập doanh nghiệp theo quy định tại Khoản 2, Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014.

– Đặt tên công ty

Tên công ty bao gồm tên tiếng việt, tên bằng tiếng nước ngoài, tên viết tắt

Tên công ty không được trùng lặp với các công ty khác đã có trước đó tính trên cả nước.

VD:  CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ABC

Thì “ CỔ PHẦN“ là loại hình, “ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ABC” là tên riêng

– Địa chỉ trụ sở chính

 Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có), đặc biệt là không được sử dụng chung cư hoặc khu tập thể không cho phép kinh doanh, mở văn phòng.

– Ngành nghề kinh doanh

Công ty được kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, với những loại ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải đáp ứng điều kiện đó như chứng chỉ hành nghề, vốn…và phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngàng nghề kinh tế quốc dân.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần mới nhất

Khi đã chuẩn bị được các thông tin trên, khách hàng sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục dưới đây để đăng ký thành lập công ty cổ phần đúng trình tự pháp luật :

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần

 Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm các giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần;

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách cổ đông sáng lập của công ty

+ Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của cổ đông công ty cổ phần; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

– Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

 Khi đã chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, khách hàng sẽ trực tiếp tới phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nhiệp dự định đặt trụ sở chính để nộp bộ hồ sơ đó. Đồng thời khi đi nộp hồ sơ khách hàng cũng nộp thêm phí và lệ phí thành lập doanh nghiệp.

– Xử lý hồ sơ và nhận đăng ký kinh doanh

Khi đã nộp đủ hồ sơ và phí, chuyên viên trên Sở kế hoạch sẽ xử lý bộ hồ sơ của khách hàng, nếu hồ sơ không có sai sót thì quý khách hàng sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu hồ sơ thiếu sót hoặc sai, sẽ được chuyên viên yêu cầu sửa đổi, bổ sung và nộp lại hồ sơ.

thủ tục thành lập công ty cổ phần mới nhất

 Dịch vụ thành lập công ty cổ phần ở đâu là tốt nhất?

Có rất nhiều khách hàng mong muốn thành lập cho mình 1 công ty Cổ phần nhưng chưa nắm bắt được hết kiến thức pháp lý cũng như hạn chế thời gian để thực hiện công việc. Đây là lúc mà các công ty dịch vụ thành lập công ty trở thành người bạn hiệu quả nhất cho khách hàng. Thế nhưng giữa hàng chục, hàng trăm các công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, đâu mới là công ty khách hàng cần tin tưởng sử dụng nhất ?

Có thể nói chưa có công ty Luật nào “dám” như công ty Luật Hoàng Phi : Dám tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty cho khách hàng ; dám đến tận nơi khách hàng yêu cầu để tư vấn, kí kết hợp đồng, soạn hồ sơ, giao nhận hồ sơ; dám công khai niêm yết bảng giá dịch vụ; dám hỗ trợ cho khách hàng trọn đời các vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp; dám cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan tới doanh nghiệp với mức giá ưu đãi nhất…..

Chúng tôi không chỉ mang lại một dịch vụ hoàn chỉnh, hoàn hảo cho quý khách mà hơn tất thảy chúng tôi muốn tạo ra giá trị tốt đẹp nhất tới khách hàng của mình. Giữa vô vàn công ty có dịch vụ tương tự, Luật Hoàng Phi vẫn là cái tên được đông đảo khách hàng lựa chọn nhất bởi chính “ cái tâm, cái tầm và sự tận tụy’’ suốt thời gian hoạt động của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty Cổ phần trọn gói

Nhằm hỗ trợ khách hàng thủ tục thành lập công ty cổ phần mới nhất, Luật Hoàng Phi mang đến cho khách hàng dịch vụ đăng ký thành lập công ty cổ phần trọn gói với mức phí hợp lý nhất. Khi sử dụng dịch vụ, quý khách sẽ được :

– Tư vấn khái quát các vấn đề có liên quan đến việc thành lập công ty cổ phần, báo giá chi tiết cũng như hướng dẫn khách hàng chuẩn bị những thông tin cần thiết cho việc thành lập

–  Tư vấn soạn thảo hoặc trực tiếp soạn thảo hồ sơ đăng ký đầy đủ và chính xác nhất cho khách hàng

–  Nộp hồ sơ ngay khi hoàn thành, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng

–  Trực tiếp làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước khi nộp hồ sơ

–  Nhận kết quả và trao tận tay kết quả đăng ký kinh doanh đến khách hàng cùng con dấu công ty

–  Tư vấn sau khi thành lập, cung cấp các dịch vụ khác như hóa đơn điện tử, chữ ký số, kê khai thuế….

Khách hàng muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về việc thành lập công ty Cổ phần hãy liên hệ cho chúng tôi theo các hình thức dưới đây:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

 Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách hàng.