Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Doanh nghiệp Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội

Ngoài trụ sở chính của công ty nhiều công ty hiện nay còn mở rộng quy mô bằng cách thành lập các chi nhánh công ty. Tên của chi nhánh công ty dự định đặt phải không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với những tên đã đặt trước đó và phải đáp ứng đúng theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Hà Nội là thành phố có nền kinh tế phát triển, mật độ dân cư đông đúc do đó đây cũng là nơi thu hút các tổ chức, cá nhân và các nhà đầu tư thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty. Bài viết sau của Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn cụ thể về thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội.

Lợi ích khi thành lập chi nhánh công ty

Doanh nghiệp nào cũng có quyền thành lập chi nhánh công ty. Việc thành lập chi nhánh công ty mang lại những lợi ích như sau:

– Thành lập chi nhánh công ty để mở rộng quy mô kinh doanh, hoạt động của công ty đồng thời để phát triển thương hiệu của công ty.

– Chi nhánh cong ty tuy không có tư cách pháp nhân những vẫn được phép thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh để sinh lời trong phạm vi ngành nghề kinh doanh mà công ty đã đăng ký.

– Chi nhánh công ty là đơn vị phụ thuộc có quyền đại diện cho công ty thực hiện một phần hay thực hiện toàn bộ chức năng kinh doanh và là đại diện theo ủy quyền của công ty.

Đây là những lợi ích mang lại khi thành lập chi nhánh công ty. Do vậy hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội và thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội luôn là vấn đề được quan tâm.

Những lưu ý khi đặt tên chi nhánh công ty tại Hà Nội

Tên của chi nhánh công ty dự định đặt phải không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với những tên đã đặt trước đó và phải đáp ứng đúng theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Tên chi nhánh công ty phải được viết bằng chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, được sử dụng thêm các chữ như j, z, w, f và có thể sử dụng thêm các ký hiệu, sử dụng các chữ số.

Tên của chi nhanh công ty phải mang tên của doanh nghiệp và có kèm theo cụm từ chi nhánh.

Tên chi nhánh công ty phải được viết hoặc được gắn tại trụ sở chi nhánh công ty; được in hoặc được viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của công ty trên những giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do chi nhánh công ty phát hành.

Đây là quy định về việc đặt tên chi nhánh cần phải lưu ý để tránh trường hợp không đáp ứng các điều kiện thì hồ sơ có thể bị trả lại.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội

Doanh nghiệp có quyền thành lập chi nhánh ở trong nước và ở nước ngoài. Các doanh nghiệp có thể đặt một hay nhiều chi nhánh tại một địa phương theo địa giới thành chính.

Muốn thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội thì cần phải gửi thông báo lập chi nhánh công ty đến phòng đăng ký kinh doanh nơi mà công ty đặt chi nhánh. Nội dung của thông báo gồm:

-Mã số của doanh nghiệp;

– Tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty;

– Tên của chi nhánh công ty dự định thành lập;

– Địa chỉ trụ sở chi nhánh công ty;

– Phạm vi hoạt động của chi nhánh công ty;

– Thông tin đăng ký thuế;

– Thông tin các nhân của người đứng đầu chi nhánh công ty;

– Họ và tên, chữ ký người đại diện theo pháp luật của công ty.

Ngoài ra kèm theo thông báo này cần phải có quyết định, bản sao hợp lệ biên bản họp của hội đồng thành viên nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; của chủ sở hữu, hội đồng thành viên, chủ tịch công ty trong trường hợp là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của hội đồng quản trị trong trường hợp là công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh trong trường hợp là công ty hợp danh về vấn đề thành lập chi nhánh công ty.

– Có quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh công ty (bản sao);

– Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực các nhân của người đứng đầu chi nhanh công ty.

Thời gian giải quyết hồ sơ là trong thời gian ba ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt đông chi nhánh công ty.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội nhanh chóng

Các công ty hiện nay có thể tự mình thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty. Việc thành lập chi nhánh công ty sẽ không quá phức tạp tuy nhiên đòi hỏi người thực hiện thủ tục phải nắm rõ được các quy định của pháp luật.

Để giúp khách hàng thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian Luật Hoàng Phi chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty trọn gói.

Khi sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh công ty của Luật Hoàng Phi trước tiên chuyên viên chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của khách hàng về việc thành lập chi nhánh công ty cũng như các vấn đề có liên quan.

Sau khi ký hợp đồng dịch vụ chuyên viên chúng tôi sẽ hoàn tất các bước từ chuẩn bị hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ của các giấy tờ mà khách hàng cung cấp cho đến việc nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh.

Như vậy khách hàng sẽ chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân, các giấy tờ cần thiết khác liên quan đến việc thành lập chi nhánh công ty các thủ tục khác chúng tôi sẽ hoàn thiện nhanh gọn nhất và khách hàng sẽ chỉ cần nhận kết quả.

Khi đã hoàn thiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty chúng tôi vẫn sẽ hỗ trợ khách hàng các công việc cần thiết sau khi thành lập chi nhánh.

Bài viết trên đây của Luật Hoàng Phi đã tư vấn những vấn đề cần phải lưu ý khi thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội. Mọi vấn đề thắc mắc thành lập công ty tại hà nội, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999 để được tư vấn và hoàn thiện nhanh chóng nhất thủ tục thành lập chi nhánh công ty.

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT