Trang chủ » Tư vấn pháp Luật » Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy, ô tô khác tỉnh năm 2018 ?

Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy, ô tô khác tỉnh năm 2018 ?

Khi mua xe đã đăng ký chủ sở hữu thì cá nhân, tổ chức phải thực hiện các thủ tục hành chính để sang tên di chuyển xe kể cả trong cùng tỉnh hoặc khác tỉnh theo quy định tại Thông tư 15/2014/TT-BCA.

 

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều khách hàng chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ xe khi thực hiện việc mua bán, tặng cho, thừa kế quyền sở hữu xe, mặc dù đã có một chế định quy định về vấn đề xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông khi không sang tên di chuyển xe. Tuy nhiên, khi mọi người làm thử tục sang tên đổi chủ xe lại gặp những lúng túng trong thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để giải đáp những thắc mắc của khách hàng chúng tôi xây dựng TỔNG ĐÀI TƯ VẤN GIAO THÔNG 1900 6557 nhằm tư vấn cho khách hàng các vấn đề nêu trên.

Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy, ô tô khác tỉnh năm 2018 ?

Tổng đài tư vấn pháp luật giao thông đường bộ: 1900 6557

TỔNG ĐÀI 1900 6557 TƯ VẤN THỦ TỤC SANG TÊN XE NHANH CHÓNG, CHÍNH XÁC

Hướng tới giải quyết những vướng mắc của khách hàng về thủ tục hành chính công trong lĩnh vực giao thông đường bộ chúng tôi tiếp nhận tư vấn cho khách hàng qua kênh tư vấn TỔNG ĐÀI 1900 6557. Trong đó tư vấn cho khách về thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô, xe máy khác tỉnh.

Để sang tên xe khác tỉnh khách hàng cần thực hiện theo quy trình sau đây:

Bước 1: Bạn cần xác định hình thức di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác là mua bán, tặng cho hay thừa kế thông qua các loại hợp đồng như mua bán, tặng cho hoặc thừa kế.

Bước 2: Rút hồ sơ gốc của xe theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây theo quy định tại Thông tư 15/2014/ TT-BCA quy định về đăng ký xe như sau:

“Điều 13. Đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến

1. Chủ xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này.

c) Giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này) và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

d) Hồ sơ gốc của xe theo quy định.”

Sau khi hoàn tất các thủ tục hành chính tại cơ quan cá nhân, tổ chức làm thủ tục sang tên di chuyển xe nhận phiếu hẹn và chờ lấy kết quả.

Trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính nêu trên nếu có phát sinh các vấn đề gì, hoặc còn những điều chưa hiểu rõ về quy trình nêu trên thì các bạn có thể trực tiếp liên hệ tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN GIAO THÔNG 1900 6557 để được đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy, ô tô khác tỉnh năm 2018 ?

ĐỪNG CHỈ TÌM ĐẾN TỔNG ĐÀI 1900 6557 ĐỂ TƯ VẤN THỦ TỤC SANG TÊN XE, HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI KHI GẶP BẤT CỨ VẤN ĐỀ GÌ VỀ GIAO THÔNG

Ngoài tư vấn thủ tục sang tên xe khác tỉnh, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 còn tư vấn các vấn đề liên quan đến giao thông như:

– Thủ tục sang tên di chuyển xe ô tô, xe máy cùng tỉnh;

– Thủ tục sang tên di chuyển xe khác tỉnh thành phố;

– Thủ tục tặng cho, thừa kế xe ô tô, xe gắn máy;

– Thủ tục đăng ký xe mới cho cá nhân, tổ chức;

– Thủ tục đăng kiểm xe cơ giới;

– Tư vấn các vấn đề biển báo giao thông;

–  Hướng dẫn nộp phạt vi phạm hành chính khi bị xử phạt, tra cứu phạt nguội….;

– Tư vấn các lỗi xử phạt vi phạm hành chính giao thông đường bộ theo pháp luật hiện hành;

– Tư vấn các loại thuế, phí, lệ phí phát sinh liên quan đến các phương tiện giao thông đường bộ…

TỔNG ĐÀI 1900 6557 luôn đồng hành cùng các bạn trên mọi lĩnh vực. Lợi ích của việc liên hệ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 là bạn có thể liên hệ mọi nơi mà không cần thêm mã vùng, không cần nhớ mã số, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là lưu vào danh bạ số điện thoại 1900 6557 và nhấc máy điện thoại để liên hệ với chúng tôi khi cần.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900.6557 – TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lấy lại giấy tờ xe khi quá thời hạn xử lý vi phạm giao thông

Tôi bị cảnh sát giao thông tịch thu giấy chứng nhận đăng ký xe vì vượt đèn đỏ và có lập biên bản. Vì lý do cá

Hình thức xử lý với việc tự ý thay đổi màu sơn xe

Việc tự ý thay đổi màu sơn so với màu sơn trong đăng ký xe có trái với quy định của luật giao thông đường bộ?

Xử phạt mua bán xe cho người chưa có giấy phép lái xe

Tôi là sinh viên năm nhất mới xuống học tại Hà Nội. Do nhu cầu đi lại tôi có mua một chiếc xe cũ ở chùa hà và chưa

Sử dụng vỉa hè và lòng đường để xe đạp, xe máy bị xử phạt như thế nào?

Gia đình tôi có kinh doanh may mặc trên đường Nguyễn Chí Thanh Hà Nội. Do diện tích nhà không được rộng nên có sủ

Tự ý thay đổi màu sơn xe có phạm luật?

Luật sư vui lòng tư vấn giúp tôi thay đổi sơn xe chạy ngoài đường không vi phạm gì thì có bị Cảnh sát giao thông

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557