Trang chủ » Tư vấn pháp Luật » Thủ tục ly hôn nhanh nhất

Thủ tục ly hôn nhanh nhất

Ly hôn nhanh là việc thúc đẩy quá trình ly hôn được diễn ra một cách nhanh nhất, vậy khi muốn thủ tục ly hôn được diễn ra một cách nhanh nhất vợ chồng cần chuẩn bị gì trước khi ly hôn?

Quyết định ly hôn là việc 2 bên vợ chồng không muốn tiếp tục quan hệ hôn nhân, không muốn duy trì cuộc sống hôn nhân bế tắc khiến 2 bên mệt mỏi, muốn giải thoát cho nhau.

Khi quyết định chấm dứt cuộc sống gia đình bế tắc, các bên thường băn khoăn: Làm sao để ly hôn nhanh nhất? Tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc nhất?…

Nắm bắt được tâm lý khách hàng, Luật Hoàng Phi tư vấn để Qúy khách hàng có thể giải quyết những băn khoăn này một cách dễ dàng:

Để Ly hôn nhanh nhất, có 2 yếu tố tác động:

1. Yếu tố chủ quan:

Việc chuẩn bị hồ sơ ly hôn là một trong những yếu tố chủ quan cơ quan quyết định đến thời gian giải quyết ly hôn. Chuẩn bị hồ sơ bao gồm cả chuẩn bị những chứng cứ chứng minh cho yêu cầu trong đơn yêu cầu/ đơn khởi kiện. Vì sao bước chuẩn bị hồ sơ ly hôn lại là một trong những yếu tố tiên quyết thúc đẩy quá trình giải quyết ly hôn được nhanh hơn? Không khó khăn để nhận thấy chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng.

Thứ nhất, để có được những bước như xem xét hồ sơ, hòa giải, mở phiên xét xử, ra quyết định, bản án cho các đương sự ly hôn thì Tòa án phải nhận được hồ sơ xin ly hôn, hồ sơ yêu cầu công nhận ly hôn thuận tình của các bên đương sự.

Thứ hai, để tránh việc Tòa án bác đơn xin ly hôn và trả lại hồ sơ xin ly hôn thì việc chuẩn bị hồ sơ đúng, đầy đủ, hợp pháp,… là bước quan trọng;

Thứ ba, trong đơn xin ly hôn, các đương sự cần xác định đúng tòa án có thẩm quyền giải quyết để viết vào đơn và đến đúng địa chỉ của tòa án để nộp đơn, tránh trường hợp đến sai tòa án và phải làm lại đơn xin ly hôn. Việc xác định đúng thẩm quyền giải quyết của tòa cũng được xem là một bước quan trọng để tiết kiệm thời gian, công sức đi lại của các đương sự, giúp việc ly hôn được tóa án xem xét sớm hơn.

Thủ tục ly hôn nhanh nhất

2.  Yếu tố khách quan

a.  Sự có mặt của các bên đương sự trong vụ án ly hôn

Sở dĩ nói sự có mặt của các bên đương sự trong vụ án ly hôn là việc tương đối quan trọng, cũng góp phần giúp các đương sự giải quyết ly hôn nhanh hơn là có lý do:

Thứ nhất, nếu một trong các bên đương sự vắng mặt tại phiên hòa giải, có lý do được xem là chính đáng thì tòa án buộc phải hoãn lại phiên hòa giải không quá 30 ngày.

Thứ hai, nếu một trong các bên đương sự vắng mặt tại phiên xét xử của tòa án, có lý do chính đáng thì tòa án cũng phải ra quyết định tạm đình chỉ xét xử vụ án không quá 30 ngày.

Đây chính là căn cứ để chứng minh việc vắng mặt của các đương sự cũng được xem là lý do khiến việc ly hôn trở nên khó khăn, thời gian kéo dài, gây tâm lý mệt mỏi cho các bên.

b.  Sự có mặt của những người tham gia tố tụng khác

–  Đại diện Viện kiểm sát;

–  Nhân chứng;

–  Người phiên dịch, giám định (nếu có);

–  Những người tham gia tố tụng khác;

Một trong số những người tham gia tố tụng trên mà vắng mặt có lý do chính đáng thì tòa án phải ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án không quá 30 ngày. Do đó, việc giải quyết vụ án ly hôn có được thực hiện nhanh hay không phụ thuộc không nhỏ vào yếu tố khách quan này.

Mặc dù đây là yếu tố khiến các bên đương sự trở nên thụ động trong quá trình giải quyết nhưng việc vắng mặt của những người tham gia tố tụng trên không thường xuyên xảy ra.

c.  Những chứng cứ của một bên đưa ra bị bên kia có căn cứ cho rằng chứng cứ không hợp pháp và yêu cầu tòa án xem xét tính pháp lý của chứng cứ

Đây cũng được xem là một yếu tố khiến cho việc ra bản án, quyết định cho ly hôn của tòa bị gián đoạn.

–  Trong phiên xét xử, một bên đương sự tự tin về những chứng cứ mình đưa ra (chủ yếu là giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc các giấy tờ chứng mih quyền sở hữu tài sản ) nhưng không may bên kia có căn cứ chứng minh rằng những chứng cứ của họ chưa hoàn toàn hợp pháp và yêu cầu tòa án xem xét tính hợp pháp của chứng cứ.

–  Trong trường hợp này, nếu xét thấy cần thiết tòa án cũng phải ra quyết định tạm đình chỉ phiên xử để kiểm tra tính pháp lý của chứng cứ.

–  Điều này xảy ra không ít trên tòa nên việc giải quyết ly hôn của các bên đương sự cũng bị kéo dài.

–  Ngoài ra còn có những lý do khách quan khác.

 Thủ tục ly hôn nhanh nhất

Luật Hoàng Phi tư vấn ly hôn nhanh qua Tổng đài 1900 6557

Việc nhận được sự hỗ trợ pháp lý từ các đơn vi luật uy tín sẽ giúp cho việc giải quyết ly hôn tiết kiệm thời gian hơn. Luật Hoàng Phi là đơn vị hỗ trợ pháp lý uy tín hàng đầu hiện nay, chúng tôi triển khai tư vấn hôn nhân và gia đình nói chung và ly hôn nói riêng qua Tổng đài 1900 6557.

Khi tư vấn về hôn nhân và gia đình, chúng tôi sẽ:

– Tư vấn về cách thức chuẩn bị hồ sơ yêu cầu ly hôn;

– Tư vấn xác định thẩm quyền Tòa án trong việc giải quyết ly hôn;

– Tư vấn quy trình giải quyết ly hôn;

– Tư vấn chứng minh yêu cầu khi ly hôn;

– Tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn;

– Tư vấn yêu cầu giải quyết nghĩa vụ khi ly hôn;

– Tư vấn giành quyền nuôi con khi ly hôn;

– Tư vấn thi hành bản án, quyết định sau ly hôn;…

Từ những kinh nghiệm thực tiễn, Luật Hoàng Phi tư vấn cho Qúy khách hàng để đảm bảo việc giải quyết ly hôn của mình không phải gặp sự cố không mong muốn, khiến các bên trở nên mệt mỏi, tiêu tốn công sức, thời gian và tiền bạc.

Để được sự tư vấn cụ thể chi tiết về thủ tục ly hôn nhanh, Qúy khách hàng có thể gửi yêu cầu tư vấn tới hòm thư:lienhe@luathoangphi.vn hoặc gọi đến số 1900 6557 để nhận được sự tư vấn miễn phí, nhanh chóng và chính xác.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900.6557 – TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng đài tư vấn 1900 6557 tư vấn thủ tục ly hôn mới nhất năm 2020

Tổng đài 1900 6557 tư vấn, hướng dẫn quý khách hàng thủ tục ly hôn nhanh chóng, chính xác. Bên cạnh đó còn cung cấp

Tư vấn thủ tục ly hôn

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương hoặc thuận tình tại tòa án, vấn đề về tài sản, quyền

Quyền nuôi con sau ly hôn và quy định cấp dưỡng.

Quyền nuôi con được hiểu là sau khi ly hôn bố, mẹ hay những người giám hộ khác được nhận quyền nuôi dưỡng, chăm

Thủ tục Ly hôn khi vợ, chồng mất tích

Hướng dẫn thủ tục ly hôn – Luật Hoàng Phi tư vấn, hướng dẫn về các thủ tục liên quan đến vấn đề hôn nhân

Thủ tục ly hôn khi vợ, chồng bị bệnh tâm thần

Hướng dẫn làm các thủ tục ly hôn, các mẫu đơn ly hôn giúp các mẹ thực hiện nhanh chóng các bước. Chia sẻ kinh

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557