Trang chủ » Hôn nhân » Tư vấn luật hôn nhân » Thủ tục ly hôn đồng thuận mới nhất

Thủ tục ly hôn đồng thuận mới nhất

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 07/10/2019 |
  • Hôn nhân |
  • 766 Lượt xem

Ly hôn đồng thuận là ly hôn có sự đồng thuận của hai bên là vợ, chồng, thủ tục ly hôn đồng thuận sẽ tiến hành nhanh hơn so với ly hôn đơn phương…

Với các mâu thuẫn phát sinh khiến hôn nhân của bạn không thể tiếp tục duy trì và cả hai quyết định chọn giải pháp chuẩn bị thủ tục ly hôn đồng thuận. Bạn có thể chuẩn bị thủ tục nhanh chóng không mất nhiều thời gian khi nhờ đến các công ty tư vấn pháp luật chuyên nghiệp.

Chuẩn bị các giấy tờ hoàn thành thủ tục ly hôn đồng thuận của mình

Khi đã quyết định thỏa thuận ly hôn cả hai bạn nên chuẩn bị các giấy tờ sau:

+  Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nộp bản chính)

+  Giấy CMND của vợ và chồng (bản sao có chứng thực)

+  Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực nếu có con trong quá trình chung sống);

+  Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);

+  Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (theo mẫu của tòa án)

Thủ tục ly hôn đồng thuận mới nhất 

Địa điểm nộp thủ tục ly hôn đồng thuận

Khi hoàn tất các thủ tục ly hôn đồng thuận bạn có thể gửi đến tòa án nhân dân quận, huyện nơi đăng kí thường trú của một trong hai người bằng cách trực tiếp hoặc thông qua bưu điện.

Thời gian thụ lý hồ sơ giải quyết ly hôn đồng thuận

Tòa án quận huyện sau khi nhận thủ tục ly hôn đồng thuận của khách hàng sẽ giải quyết theo thời gian luật định như sau:

–  Tòa án giải quyết thủ tục ly hôn đồng thuận trong 5 ngày kể từ khi nhận được đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. Tòa thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí. nộp biên lai nộp tiền tạm ứng án phí để Tòa tiến hành thụ lý vụ án ly hôn theo quy định

–  Trong 15 ngày, trường hợp Tòa án hòa giải không thành, nhận thấy hai bên hoàn toàn tự nguyện ly hôn có thoả thuận rõ ràng về việc phân chia tài sản, nuôi con, trợ cấp nôi con… Toà án công nhận thuận tình ly hôn, có sự thoả thuận về tài sản cũng như con cái dựa trên mong muốn của hai bên cũng như pháp luật hôn nhân gia đình quy định.

–  Sau 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành, nếu cả hai bên đương sự không thay đổi nội dung yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn ra quyết định thực thi bằng văn bản

Cũng luật quy định người nào có yêu cầu ly hôn phải nộp 200.000 đồng tiền tạm ứng án phí ly hôn mới thụ lý thủ tục ly hôn đồng thuận cho hai bên đương sự và chỉ giải quyết sau khi nộp biên lai tạm ứng án phí này.

Các thắc mắc về thủ tục ly hôn đồng thuận của bạn sẽ được các luật sư chuyên nghiệp của tổng đài luật Hoàng Phi tư vấn chi tiết, tận tình, hỗ trợ giải quyết các quyền lợi của đương sự một cách đầy đủ, rõ ràng.

Mọi chi tiết về thủ tục ly hôn đồng thuận hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Tổng đài 1900 6557 nhánh 3.