Trang chủ » Hôn nhân » Tư vấn luật hôn nhân » Thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 07/10/2019 |
  • Hôn nhân |
  • 611 Lượt xem

Ly hôn có yếu tố nước ngoài sẽ phức tạp hơn so với ly hôn trong nước, do đó, khi khách hàng có nhu cầu tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài, khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để các luật sư của Luật Hoàng Phi tư vấn và hướng dẫn thủ tục cho Quý khách hàng.

Bạn đang muốn ly hôn đơn phương với người nước ngoài mà chưa nắm rõ trình tự, chưa hiểu được các vấn đề liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm của mình thì có thể hỏi các luật sư chuyên môn về thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài.

Thủ tục ly hôn như trên bao gồm các quy trình được giải quyết thông qua các bước sau:

1.  Nộp hồ sơ khởi kiện tại tòa án nhân dân tại tỉnh, thành phố nơi bản thân bị đơn cư trú. Nếu người nước ngoài không cư trú tại Việt Nam thì chúng ta nộp đơn ngay tại địa chỉ toàn án quận huyện tỉnh thành bản thân mình cư trú.

2.  Khách hàng được thông báo tạm ứng án phí sau khi khách hàng nộp đơn khởi kiện và hồ sơ hợp pháp

3.  Sau khi khách hàng đã nộp tiền tạm ứng án phí thì giữ lại biên lai và chờ thụ thụ án giải quyết sau khi nộp đơn.

Thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài

TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI GỌI: 19006557

Thời gian mở xét xử vụ án ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Sau khi thụ lý vụ án trong thời gian từ 4 – 6 tháng tòa sẽ xem xét và ra quyết định xét xử. Theo đó mở phiên tòa xét xử ly hôn trong thời gian từ 1 đến 2 tháng tính từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử

Những thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài cần chuẩn bị:

–  01 Đơn xin ly hôn (theo mẫu quy định của tòa án);

–  Sổ hộ khẩu, CMTND (bản sao chứng thực);

–  Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

–  Giấy khai sinh của con (bản sao chứng thực – nếu có con trong quá trình chung sống);

–  Giấy tờ chứng minh tài sản chung như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy đăng ký chủ quyền xe; sổ tiết kiệm… (tất cả đều là bản sao chứng thực);

Chú ý:  Các giấy tờ của bị đơn là người nước ngoài phải hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật. Bạn có thể gửi hồ sơ trực tiếp đến tòa án nhân dân quận huyện tỉnh thành hoặc thông qua đường bưu điện.

Khách hàng có thắc mắc hay khó khăn về thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài hãy liên hệ ngay đến Tổng đài pháp luật 19006557 để được tư vấn và hỗ trợ toàn diện. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ quyền lợi khi yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn đơn phương theo luật định, những thủ tục hòa giải cơ sở sẽ tiến hành ra sao, thủ tục hai bên hòa giải tại tòa, những căn cứ pháp luật của luật hôn nhân gia đình để có thể ly hôn, tranh chấp quyền lợi nuôi con, tài sản…

Gọi đến tổng đài tư vấn Thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài 19006557 thông qua nhánh 3 bạn sẽ được các luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn những vấn đề liên quan một cách cặn kẽ dễ hiểu  nhất. Tư vấn viên rành về chuyên môn và nhiều kinh nghiệm, chi phí thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian cũng như nhanh chóng giải quyết những mâu thuẫn phát sinh.

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho