Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Thủ tục Đăng ký thương hiệu giản đơn ai cũng cần biết

Thủ tục Đăng ký thương hiệu giản đơn ai cũng cần biết

Thủ tục đăng ký thương hiệu là một quy trình bao gồm nhiều bước khác nhau để đăng ký độc quyền thương hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định, Công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng thủ tục đăng ký thương hiệu để khách hàng tham khảo.

Thủ tục Đăng ký thương hiệu là điều đầu tiên cần làm để khẳng định ai sẽ là chủ sở hữu đích thức của thương hiệu. Một khi thương hiệu đã được bảo hộ, sẽ không một ai được phép sử dụng thương hiệu khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản từ chủ sở hữu.

Thủ tục Đăng ký thương hiệu

TƯ VẤN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU GỌI: 0961.589.688 – 0981.378.999

QUY TRÌNH THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU?

Để đăng ký thương hiệu, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký cũng như thực hiện các bước liên quan để nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và nhận giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu độc quyền. Chi tiết như sau:

1. Hồ sơ đăng ký thương hiệu bao gồm:

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu là một trong những giai đoạn của Thủ tục Đăng ký thương hiệu. Muốn hồ sơ được chấp nhận hợp lệ ngay, người nộp đơn cần phải nghiên cứu kỹ quy định của Cục Sở hữu trí tuệ. Thành phần hồ sơ Đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ bao gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu, chủ đơn đăng ký được yêu cầu hoàn thành đầy đủ thông tin trong hồ sơ

– 05 mẫu thương hiệu dự định đăng ký giống nhau: Mẫu thương hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong thương hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm

– Tài liệu khác liên quan đến việc nộp đơn đăng ký (nếu có và phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể)

– Chứng từ nộp phí, lệ phí (lệ phí nhà nước nộp đơn đăng ký thương hiệu là 1.000.000 VND/01 đơn/01 nhóm sản phẩm/dịch vụ)

Thủ tục Đăng ký thương hiệu

2. Thời hạn thẩm định đơn Đăng ký thương hiệu

Thời gian thẩm định đơn đăng ký thương hiệu cũng nằm trong thủ tục đăng ký thương hiệu. Thời gian đăng ký sẽ được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Cụ thể như sau:

a) Thẩm định hình thức đơn đăng ký thương hiệu:

Thời gian thẩm định hình thức đơn đăng ký sẽ kéo dài từ 01 – 02 tháng (tính từ ngày đơn được nộp tại Cục SHTT)

b) Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

Sau thời gian thẩm định đơn đăng ký, cục SHTT sẽ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ. Trường hợp đơn đăng ký có thiếu sót, Cục SHTT sẽ ra thông báo yêu cầu chủ đơn giải trình, bổ sung.

c) Thẩm định nội dung:

Thẩm định nội dung đơn là giai đoạn quan trọng nhất của Thủ tục Đăng ký thương hiệu. Theo đó, Cục SHTT sẽ đánh giá khả năng đăng ký của đơn đăng ký trước khi quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Thời gian thẩm định nội dung đơn đăng ký thương hiệu kéo dài từ 18 – 22 tháng tính từ ngày đơn đăng ký được chấp nhận hợp lệ.

3. Hồ sơ đăng ký thương hiệu cần thông tin gì?

Khi tiến hành Thủ tục Đăng ký thương hiệu, chủ đơn đăng ký cần cung cấp những thông tin sau:

– Tên và địa chỉ của chủ sở hữu (nếu đăng ký dưới tên Công ty thì tên/địa chỉ của Công ty phải trùng khớp với Giấy đăng ký kinh doanh)

– Mẫu thương hiệu xin đăng ký (file mềm là tốt nhất)

– Sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cần đăng ký.

– Giấy ủy quyền (Luật Hoàng Phi cung cấp)

Luật Hoàng Phi tiến hành Thủ tục Đăng ký thương hiệu

Chúng tôi – Công ty Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền cho mọi khách hàng trong và ngoài nước có nhu cầu. Trong quá trình thực hiện công việc, chúng tôi sẽ:

–  Tư vấn và giải thích rõ về thương hiệu, nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký

–  Tư vấn sửa đổi mẫu thương hiệu trong trường hợp kết quả tra cứu cho thấy nhãn hiệu của khách hàng không có khả năng đăng ký

–  Trực tiếp thiết kế thương hiệu trong trường hợp khách hàng có nhu cầu.

–  Trực tiếp soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và thực hiện tất cả các công việc liên quan đến thủ tục đăng ký thương hiệu theo ủy quyền của khách hàng.

–  Tư vấn và hỗ trợ các vấn đề khác liên quan đến đăng ký thương hiệu

Để biết thêm chi tiết về thủ tục đăng ký thương hiệu, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ Luật Hoàng Phi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn:

– Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi

– Điện thoại yêu cầu Dịch vụ: 024.6285 2839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.378.999- 0904.686.594

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký thương hiệu cần những giấy tờ gì theo quy định 2020?

Nhu cầu hình thành và phát triển các loại hình công ty tại Việt Nam ngày càng phát triển. Chính vì thế nhu cầu đăng ký

Thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch năm 2020

Các tổ chức, cá nhân muốn được bảo hộ trên cơ sở pháp lý của Luật Sở hữu trí tuệ hay các Điều ước quốc

Kinh nghiệm đăng ký thương hiệu năm 2020

Khi thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu, các chủ thể tiến hành cần phải có kinh nghiệm hoặc cần tham khảo kinh

Giai Đoạn Cấp Văn Bằng Bảo Hộ Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Cấp văn bằng bảo hộ là giai đoạn cuối cùng của quá trình cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xử lý đơn

Đăng Ký Thương Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, là nơi tiếp nhận và xử lý đăng ký

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."