Luật Hoàng Phi Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Tại Thanh Hóa Thế Nào?
  • Thứ hai, 11/09/2023 |
  • Đăng ký thương hiệu |
  • 1680 Lượt xem

Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Tại Thanh Hóa Thế Nào?

Thương hiệu là tài sản có giá trị với chủ sở hữu, vì vậy nhiều doanh nghiệp ở Thanh Hóa mong muốn ủy quyền để đăng ký thương hiệu tại Thanh Hóa.

Để tránh mất thời gian tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ, Luật Hoàng Phi khuyên Quý doanh nghiệp nên lựa chọn các đơn vị có chức năng đại diện sở hữu công nghiệp, để thay mình thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Luật Hoàng Phi chúng tôi là một trong những đơn vị đại diện Sở hữu công nghiệp lớn, chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ sở hữu trí tuệ, trong đó có đăng ký thương hiệu tại Thanh Hóa, cũng như thực hiện thủ tục bảo hộ thương hiệu trên toàn quốc.

Ai có quyền đăng ký thương hiệu tại Thanh Hóa?

Quyền đăng ký thương hiệu được quy định tại Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ như sau:

1. Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký thương hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

2. Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký thương hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng thương hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

3. Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký thương hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng thương hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

4. Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký thương hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

5. Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một thương hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

+ Việc sử dụng thương hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hoá, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

+ Việc sử dụng thương hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hoá, dịch vụ.

6. Người có quyền đăng ký quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

7. Đối với thương hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu thương hiệu đăng ký thương hiệu đó mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký thương hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu thương hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu mang lại lợi ích gì cho cá nhân, tổ chức ?

Sau khi hoàn tất thủ tục nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, trải qua quá trình thẩm định đơn, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành cấp Giấy chứng nhận cho chủ thể nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Thanh Hóa. Giấy chứng nhận đã được cấp là căn cứ để xác lập các quyền cho chủ sở hữu, có thể sử dụng độc quyền thương hiệu của mình.

Được pháp luật bảo hộ, thương hiệu của chủ sở hữu sẽ tránh được các đơn vị khác “ đạo nhái” và sử dụng thương hiệu mà không xin phép, làm ảnh hưởng đến lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu cũng như doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Thanh Hóa

Theo quy định tại luật sở hữu trí tuệ Việt Nam, đăng ký thương hiệu nói chung cần hồ sơ bao gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Một số tài liệu khác (nếu có)

Mẫu đơn đăng ký thương hiệu tại Thanh Hóa

Theo quy định trong Phụ lục Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN trong mỗi đơn đăng ký bảo hộ chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ, nên tất cả giấy tờ, tài liệu của đơn đều phải hợp lệ, để tránh đơn bị trả lại. Đặc biệt, mẫu đơn đăng ký phải đúng chuẩn theo mẫu do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành tại Thông tư trên.

Luật Hoàng Phi xin lưu ý: Mẫu đơn đăng ký thương hiệu phải được điền đầy đủ thông tin, kích thước theo luật định, cụ thể:

+ Mọi tài liệu của đơn đăng ký bảo hộ, đều phải được trình bày theo chiều dọc;

+ Với hình vẽ, sơ đồ và bảng biểu có thể được trình bày theo chiều ngang;

+ Trên một mặt giấy khổ, trong đó lề rộng 20mm, trừ các tài liệu bổ trợ mà nguồn gốc tài liệu đó không nhằm để đưa vào đơn.

Dịch vụ của Luật Hoàng Phi về đăng ký thương hiệu tại Thanh Hóa

+ Không phải doanh nghiệp nào cũng có đội ngũ chuyên về sở hữu trí tuệ, chính vì vậy Luật Hoàng Phi sẽ sát cánh cùng Quý khách khi có nhu cầu thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu;

+ Với chức năng chuyên môn là Đại diện sở hữu công nghiệp, Luật Hoàng Phi nỗ lực hết mình mang đến dịch vụ đăng ký thương hiệu tốt nhất cho Quý khách hàng và luôn tuân thủ pháp luật;

+ Đội ngũ chuyên môn của Chúng tôi, là những Luật sư, chuyên gia, chuyên viên trong từng lĩnh vực luôn nỗ lực hoàn thành công việc, tận tâm với Quý khách hàng để quyền lợi của Quý khách được đảm bảo nhất;

+ Nếu sử dụng dịch vụ và ủy quyền cho Luật Hoàng Phi, đội ngũ chuyên môn sẽ trực tiếp chuẩn bị đơn đăng ký bảo hộ trong thời gian nhanh nhất, cũng như tiến hành việc tra cứu đánh giá khả năng bảo hộ, cho đến nộp đơn và xử lý đơn trong quá trình thẩm định và nhận được Giấy chứng nhận để trao lại cho Quý khách.

Đến với Công ty Luật Hoàng Phi, những gì Quý khách mong muốn chúng tôi sẽ là người thực hiện, việc của Quý khách là ủy quyền cho chúng tôi và trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất.

Quý khách hàng cần tư vấn chi tiết về đăng ký thương hiệu tại Thanh Hóa, cũng như tư vấn những vấn đề pháp lý khác như: doanh nghiệp, giấy phép con, tư vấn đầu tư và tư vấn pháp luật trực tuyến, vui lòng liên hệ qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn hoặc Hotline: 0981.378.999 đội ngũ chuyên môn rất sẵn lòng hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục đăng ký thương hiệu cho kẹo lạc như thế nào?

Kẹo lạc là một loại kẹo truyền thống tại Việt Nam được nhiều người dân và du khách quốc tế yêu thích. Đăng ký thương hiệu cho kẹo lạc như thế...

Đăng ký thương hiệu cho hạt điều rang muối

Trên thị trường, các loại hạt điều rang muối đa dạng cũng như các cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm này cũng rất đa dạng, vì vậy, Quý vị cần có ý thức đăng ký thương hiệu cho hạt điều rang muối để có quyền ưu tiên được cấp giấy chứng nhận bởi cơ quan nhà nước có thẩm...

Đăng ký thương hiệu cho bình sữa trẻ em

Đăng ký thương hiệu nói chung và đăng ký thương hiệu cho bình sữa trẻ em là thủ tục không bắt buộc, tuy nhiên đây là thủ tục rất cần thiết mà các cá nhân, tổ chức nên lưu ý thực hiện càng sớm càng tốt bởi những lợi ích mà nó đem...

Đăng ký thương hiệu cho kem dưỡng da

Đăng ký thương hiệu cho kem dưỡng da là thủ tục cần thiết tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh kem dưỡng da cần lưu ý thực hiện càng sớm càng...

Đăng ký thương hiệu cửa hàng thú cưng

Đăng ký bảo hộ thương hiệu cửa hàng thú cưng tạo cơ sở pháp lý vững chắc để pháp luật bảo hộ cho thương hiệu của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Khi đó, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có quyền khởi kiện những hành vi xâm phạm thương...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi