Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Tại Đồng Tháp

Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Tại Đồng Tháp

(Cập nhật: 04/12/2019 | 9:30)

Đăng ký thương hiệu tại Đồng Tháp sẽ giúp doanh nghiệp phát triển được thương hiệu một cách lâu dài và tạo niềm tin cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Thương hiệu là dấu hiệu dùng để nhận biết hàng hóa hay dịch vụ được sản xuất hay cung cấp bởi cá nhân, tổ chức nào đó.

Đăng ký thương hiệu là thủ tục được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để bảo hộ cho sản phẩm của mình tránh trường hợp thương hiệu bị làm giả, làm nhái. Vậy đăng ký thương hiệu tại Đồng Tháp được thực hiện theo trình tự, thủ tục như thế nào. Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.

Trình tự thủ tục xử lý đơn đăng ký thương hiệu tại Đồng Tháp

Bước 1: Tiếp nhận đơn

Đơn đăng ký thương hiệu có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bước 2: Thẩm định hình thức đơn

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận quyết định chấp nhận đơn hợp lệ hoặc từ chối chấp nhận đơn.

+ Nếu đơn hợp lệ thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ;

+ Nếu đơn không hợp lệ thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ trong đó nêu rõ các lý do, thiếu sót khiến cho đơn có thể bị từ chối chấp nhận và ấn định thời hạn 2 tháng để người nộp đơn có ý kiến hoặc sửa chữa thiếu sót. Nếu người nộp đơn không sửa chữa thiếu sót, sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu hoặc không có ý kiến phản đối, ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn.

Bước 3: Công bố đơn

Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Bước 4: Thẩm định nội dung đơn

Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Bước 5: Ra quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ;

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, và người nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

Vậy giải quyết đăng ký thương hiệu tại Đồng Tháp cần thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục trên.

Hiệu lực của văn bằng bảo hộ

Hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn. Có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp mỗi lần mười năm.

Để gia hạn văn bằng bảo hộ chủ sở hữu phải nộp lệ phí gia hạn hiệu lực theo quy định của pháp luật.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ và đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, khi sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như sau:

– Tư vấn cụ thể, chi tiết cho khách hàng các quy định về đăng ký thương hiệu;

– Dựa trên tài liệu mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ hỗ trợ kiểm tra xem thương hiệu đó được được đăng ký hay chưa;

– Tư vấn về khả năng bảo bộ của thương hiệu mà khách hàng dự định đăng ký;

– Soạn thảo hồ sơ và hoàn thiện hồ sơ đăng ký thương hiệu cho khách hàng;

– Nhận kết quả cho khách hàng và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình đăng ký thương hiệu.

Luật Hoàng Phi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu tại Đồng Tháp một cách hiệu quả nhất để đem đến cho khách sự hài lòng nhất. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ 0981.378.999 để được hỗ trợ.

 Tham khảo thêm về dịch vụ khác :