Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Bộ Công Thương Gồm Mấy Bước?

Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Bộ Công Thương Gồm Mấy Bước?

Chương trình xúc tiến thương mại được triển khai trên địa bàn từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên sẽ phải thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại Bộ Công thương. Vậy phải tiến hành đăng ký khuyến mại Bộ Công thương như thế nào? Có nên sử dụng dịch vụ của các đơn vị đại diện hay không?

Với thủ tục đăng ký khuyến mại, pháp luật đã tạo điều kiện khi cho phép nộp đơn theo nhiều hình thức khác nhau như trực tiếp, gián tiếp qua bưu điện, nộp trực tuyến và hơn hết là ủy quyền cho một số đơn vị được đại diện tổ chức, doanh nghiệp thực hiện thủ tục này. Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn một số vấn đề về liên quan đến thủ tục đăng ký khuyến mại Bộ Công thương nhằm giúp tổ chức, doanh nghiệp có những nhận định đúng đắn và hỗ trợ quá trình thực hiện nhanh chóng hơn.

Quy trình thủ tục đăng ký khuyến mại Bộ Công thương

Bước 1: Làm hồ sơ đăng ký khuyến mại

Hồ sơ đăng ký khuyến mại gồm các tài liệu như sau:

– Đơn đăng ký thực hiện khuyến mại theo mẫu hiện hành.

– Các tài liệu, văn bản thể lệ chương trình khuyến mại.

– Các hình ảnh, mẫu, văn bản mô tả về hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại.

– Bản sao các văn bản, tài liệu chứng minh chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ đăng ký khuyến mại không yêu cầu chứng thực.

– Một số tài liệu khác tùy từng trường hợp cụ thể.

thủ tục đăng ký khuyến mại Bộ Công thương

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ phù hợp, căn cứ vào địa bàn áp dụng thực hiện khuyến mại mà thương nhân xác định cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết đơn đăng ký khuyến mại, cụ thể:

– Chương trình khuyến mại thực hiện chỉ trong nội tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nộp hồ sơ tại Sở Công thương.

– Trường hợp chương trình được thực hiện trên địa bàn từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên sẽ tiến hành thủ tục đăng ký khuyến mại Bộ Công thương.

Hình thức nộp hồ sơ đăng ký khuyến mãi: thương nhân có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gián tiếp đến cơ quan tiếp nhận. Bên cạnh đó, ở một số cơ quan đã hỗ trợ đã có hệ thống nộp hồ sơ trực tuyến.

Bước 3: Theo dõi đơn đăng ký khuyến mại

Khâu này cũng rất quan trọng trong quá trình đăng ký khuyến mại. Nếu có thông báo về việc chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ nhưng thương nhân thực hiện không tiến hành theo hướng dẫn của cơ quan nhà nước đơn đăng ký thực hiện khuyến mại đó sẽ không được xác nhận.

Bước 4: Nhận kết quả đăng ký khuyến mại

Trên đây là quy trình khi thương nhân thực hiện đăng ký với cơ quan chuyên môn. Tuy nhiên trên thực tế, các thương nhân thực hiện còn gặp rất nhiều khó khăn, như:

– Thứ nhất, việc tìm hiểu quy định, xác định văn bản có hiệu lực liên quan đến thủ tục này khi doanh nghiệp không phải đơn vị nghiên cứu pháp luật rất khó khăn.

– Thứ hai, việc đăng ký khuyến maji trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người thực hiện. Thế nhưng, với thủ tục này. thương nhân vẫn phải nộp hồ sơ giấy đến cơ quan nhà nước nên đây chưa phải là giải pháp tối ưu nhất.

– Thứ ba, các thương nhân sẽ gặp khó khăn khi lần đầu thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại Bộ Công thương trực tuyến về việc thao tác trên cổng thông tin.

Chính vì những khó khăn đó, việc tìm hiểu, tin tưởng và ủy quyền cho một tổ chức đại diện cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại là một giải pháp tiện lợi, tối ưu nhất, tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

Luật Hoàng Phi – Đơn vị uy tín đăng ký khuyến mại

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, được cấp phép các dịch vụ đang cung cấp trong đó có đăng ký khuyến mãi. Chúng tôi luôn cố gắng xây dựng chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất, tiện ích nhất đối với khách hàng. Luật Hoàng Phi cam kết:

– Thực hiện việc tư vấn thủ tục đăng ký khuyến mại Bộ Công thương rõ ràng, giải đáp thắc mắc liên quan.

– Nhanh chóng tiếp nhận thông tin, xử lý thông tin và làm hồ sơ nhanh chóng.

– Thay mặt doanh nghiệp thực hiện mọi công việc trong quá trình đăng ký.

– Giá dịch vụ đăng ký khuyến mãi phù hợp với mọi khách hàng.

Mọi thắc mắc về thủ tục đăng ký khuyến mại Bộ Công thương hoặc dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ số hotline: 0981.378.999 hoặc email lienhe@luathoangphi.vn.

Các dịch vụ tiêu biểu khác:

tra cứu công bố mỹ phẩm

giấy phép mạng xã hội

đăng ký mã vạch sản phẩm

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Mới Nhất 2020

Khi mua sắm một hàng hóa, sử dụng một dịch vụ, người tiêu dùng dành nhiều sự quan tâm đến những ưu đãi, khuyến

Quy Định Về Chương Trình Đăng Ký Khuyến Mại

Khuyến mại là việc thương nhân dành cho khách hàng những lợi ích thông qua các hình thức bán hàng giảm giá, tặng

Đăng Ký Khuyến Mại Tại Sóc Trăng Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Trước khi tổ chức những chương trình xúc tiến thương mại mang tính chất may rủi trên địa bàn một hoặc nhiều tỉnh

Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Khánh Hòa

Đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa phải được thực hiện đối với các hình thức bắt buộc đăng ký theo

Khi Nào Bắt Buộc Phải Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại ?

Nếu Khách hàng thắc mắc Khi nào bắt buộc phải đăng ký khuyến mại với cơ quan có thẩm quyền thì vui lòng liên hệ

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."