Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ Công Ty » Thủ Tục Đăng Ký Bằng Sáng Chế Như Thế Nào ?

Thủ Tục Đăng Ký Bằng Sáng Chế Như Thế Nào ?

Các nhà đầu tư mặc dù thành thạo trong kinh doanh nhưng còn lúng túng trước thủ tục đăng ký bằng sáng chế do thiếu chuyên môn pháp lý.

Khi được cấp bằng sáng chế thì chủ sở hữu của sáng chế sẽ được bảo vệ quyền trước các chủ thể khác có hành vi xâm phạm, dễ dàng khai thác lợi ích của sáng chế.

Sự quan trọng của việc thực hiện thủ tục đăng ký bằng sáng chế đã khiến cho việc đăng ký sáng chế ngày càng được quan tâm rộng rãi hơn, không chỉ bó hẹp trong các doanh nghiệp mà đã mở rộng ra đối với các cá nhân, tổ chức phát minh ra những sáng chế có tính ứng dụng và đem lại hiệu quả cao trong sản xuất công nghiệp cũng như hỗ trợ đời sống của con người.

Ý nghĩa thủ tục đăng ký bằng sáng chế

– Bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu thực sự với các giải pháp kỹ thuật khi xảy ra tranh chấp. Việc đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ đã không còn là vấn đề mới mẻ, chính vì vậy để được pháp luật bảo vệ quyền sáng chế cần tiến hành đăng ký và lưu ý về thời hạn có hiệu lực của bằng sáng chế và nộp lệ phí gia hạn.

– Có thể chuyển nhượng sáng chế để thu lại những nguồn lợi nhất định.Việc chuyển nhượng được thể hiện dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản.

– Có khả năng huy động vốn nhờ bằng sáng chế, nếu được cấp bằng sáng chế thì có thể dùng bằng sáng chế để thế chấp quyền tại các đơn vị có chức năng cho vay.

Thủ tục đăng ký bằng sáng chế theo quy định hiện hành

H sơ đăng ký bng sáng chế

Để trải qua các bước thẩm định hình thức và nội dung và được cấp bằng đăng ký sáng chế, đơn đăng ký bằng sáng chế phải có ít nhất các thông tin và tài liệu sau:

+ Tờ khai đăng ký sáng chế phải có đủ thông tin xác định người nộp đơn;

+ Bản mô tả có phạm vi bảo hộ đối với đơn đăng ký sáng chế;

+ Chứng từ nộp lệ phí nộp đơn đăng ký sáng chế.

Trình tự giải quyết đơn đăng ký bằng sáng chế

+ Thẩm định hình thức: đơn đăng ký bằng sáng chế được cơ quan có thẩm quyền đánh giá về mặt hình thức trong thời hạn một tháng kể từ ngày nộp đơn.
+ Công bố đơn: Đơn đăng ký sáng chế được công bố trong tháng thứ mười chín kể từ ngày nộp đơn (trường hợp đơn đượchưởng quyền ưu tiên thì tính từ ngày ưu tiên hoặc vào một thời điểm sớm hơn theo yêu cầu của người nộp đơn
+ Thẩm định nội dung là bước đánh giá khả năng cấp văn bằng bảo hộ khi đơn đăng ký sáng chế đã được công nhận là hợp lệ và có yêu cầu thẩm định nội dung. Thời hạn được thẩm định nội dung không quá mười tám tháng, kể từ ngày công bố đơn nếu yêu cầu thẩm định nội dung được nộp trước ngày công bố đơn hoặc kể từ ngày nhận được yêu cầu thẩm định nội dung nếu yêu cầu đó được nộp sau ngày công bố đơn;

Có thể thấy rằng một văn bằng sáng chế được cấp thì người thực hiện phải nắm rõ tất cả các quy định của pháp luật không chỉ về quyền sáng chế mà còn về thủ tục đăng ký bằng sáng chế. Luật Hoàng Phi sẵn sàng cung cấp dịch vụ đăng ký bằng sáng chế nhằm giúp chủ sở hữu quyền sáng chế bảo vệ quyền lợi của mình một cách tối đa nhất nhưng cũng với chi phí phù hợp nhất.

Qua sự hướng dẫn tận tình của các luật sư chúng tôi tin chắc rằng Quý độc giả hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền sáng chế cũng như nắm được cơ bản thủ tục đăng ký bằng sáng chế. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì Quý vị vui lòng liên hệ hotline 0981 378 999, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm :

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ Tục Đăng Ký Sáng Chế Năm 2020 Như Thế Nào?

Luật Hoàng Phi hỗ trợ quý khách hàng đăng ký bảo hộ độc quyền các sản phẩm trí tuệ của mình thông qua dịch vụ

Điều Kiện Để Được Đăng Ký Sáng Chế Năm 2020 Là Gì?

Điều kiện để được đăng ký sáng chế là gì năm 2020? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của chúng tôi để biết về

Mẫu đơn đăng ký sáng chế mới nhất năm 2020

Đơn đăng ký sáng chế gồm những giấy tờ gì và cung cấp cho bạn một mẫu tờ khai đăng ký sáng chế cùng với đó là

Đăng Ký Bằng Sáng Chế Ở Đâu Năm 2020?

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục đăng ký sáng chế, đăng ký bằng sáng chế ở đâu? Quý khách hàng

Thủ tục đăng ký sáng chế quốc tế

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn thủ tục đăng ký sáng chế quốc tế với đội ngũ luật sư giỏi, uy tín và có

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."