Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Thủ tục đăng ký bản quyền từ A đến Z

Thủ tục đăng ký bản quyền từ A đến Z

Đăng ký bản quyền tác giả, bản quyền sản phẩm hay thương hiệu nhằm đảm bảo quyền lợi cho chính mình. Nếu bạn băn khoăn về thủ tục đăng ký bản quyền thì đừng ngần ngại nhờ dịch vụ tư vấn để có thể tránh những chi phí hay rủi ro phát sinh.

Những lưu ý khi nộp thủ tục đăng ký bản quyền phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

–  Tờ khai của cá nhân đăng ký bản quyền tác giả, bản quyền thương hiệu, sản phẩm liên quan.

Lưu ý: Mẫu tờ khai theo quy định của pháp luật.

–  02 bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả. Trong đó 1 bản sẽ lưu tại cục bản quyền tác giả, 1 bản được đóng dấu ghi số chứng nhận gửi trả cho người đăng ký.

Chú ý: Với những tác phẩm đăng ký bản quyền là tranh, tượng, tượng đài, phù điêu, tranh ảnh gắn với công trình kiến trúc; các tác phẩm mà kích thước vượt chuẩn, cồng thì sẽ thay thế bằng ảnh chụp không gian ba chiều.

–  Khách hàng cần lưu ý thủ tục đăng ký bản quyền sẽ có thêm giấy ủy quyền nếu việc đăng ký là do người được ủy quyền thực hiện.

–  Khách hàng cũng sẽ chuẩn bị các tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, trong trường hợp người nộp hồ sơ đăng ký bản quyền do thụ hưởng quyền đó của người khác bởi quyền thừa kế, chuyển giao thừa kế.

–  Nếu bản quyền có liên quan đến việc đồng tác giả khác thì phải có văn bản đồng ý của các đồng tác giả hoặc văn bản các đồng sở hữu của thương hiệu, sản phẩm do liên quan đến quyền sở hữu chung.

Thủ tục đăng ký bản quyền

TƯ VẤN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN TÁC GIẢ GỌI: 19006557

Thời gian cấp chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký bản quyền tác giả trong thời gian 15 ngày làm việc khách hàng sẽ được Cục Bản quyền tác giả cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan. Khi từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền thì Cục phải thông báo cho người nộp hồ sơ bằng văn bản.

Khi nộp hồ sơ thủ tục đăng ký bản quyền khách hàng còn phải nộp kèm theo biên lai thu lệ phí đăng ký bản quyền theo quy định. Mức lệ phí được quy định theo thông tư 29/2009/TT-BTC ngày 10/2/2009 quy định rõ.

Bạn có thể nộp các giấy tờ và hồ sơ để hoàn thành thủ tục đăng ký bản quyền ở các địa chỉ:

–  Phòng Thông tin Quyền tác giả, Cục Bản quyền tác giả Ngõ 151 Hoàng Hoa Thám, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. ĐT: 04.38 234 304.

–  Văn phòng Đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP. Hồ Chí Minh: 170 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08.39 308 086

–  Văn phòng Đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP. Đà Nẵng:  58 Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. ĐT: 0511.3 606 967

–  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

 Thủ tục đăng ký bản quyền

Dịch vụ tư vấn thủ tục Đăng ký bản quyền được cung cấp bởi Luật Hoàng Phi như sau:

Trong suốt quá trình làm thủ tục Đăng ký bản quyền cho khách hàng, Luật Hoàng Phi luôn thực hiện đầy đủ các công việc của mình như:

–   Tư vấn về giấy tờ, thủ tục thời gian cần thiết nhất cho việc đăng ký Bản quyền;

–   Biên soạn hồ sơ đăng ký bản quyền; cung cấp cho khách hàng những biểu mẫu phù hợp nhất, mới nhất;

–   Là đại diện thay cho khách hàng tiến hành nộp hồ sơ đăng ký, nhận và trả lời thẩm định, nộp các khoản phí, lệ phí tại Cục bản quyền tác giả;

–   Thay mặt cho khách hàng theo dõi quá trình xử lý hồ sơ;

–   Tiếp nhận các loại giấy chứng nhận Đăng ký bản quyền tác giả và bàn giao tới Quý khách hàng;

–   Làm khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (nếu có);

Khi cần tư vấn các thủ tục đăng ký bản quyền, đăng ký bản quyền tác giả, các bản quyền khác bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật 19006557 để được các luật sư công ty Luật Hoàng Phi tư vấn tận tình cụ thể nhất các quy định của pháp luật ngay hôm nay.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký bản quyền âm nhạc nhanh nhất 2020

Thị trường nhạc số phát triển, các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đứng trước những thách thức về bảo

Dịch Vụ Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Uy Tín 2020

Đăng ký bản quyền là một trong những bước quan trọng trong việc bảo hộ sản phẩm trí tuệ của chính mình. Các sản

Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Trước Hành Vi Đạo Nhái, Trộm Cắp Tinh Vi

Sáng chế là giải pháp kĩ thuật được thể hiện dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình để giải quyết một vấn đề

Đăng Ký Bản Quyền Logo Cá Nhân Hiệu Quả Nhất

Logo có thể được coi là một tác phẩm và được đăng ký bảo hộ quyền tác giả (bản quyền) theo quy định pháp luật

Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Youtube

Đăng ký bản quyền tác giả youtube không phải là hoạt động bắt buộc nhưng là việc làm cần thiết và cấp thiết

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."