Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu cần biết

Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu cần biết

Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn thủ tục Đăng ký bản quyền thương hiệu, hướng dẫn cách hoàn tất các thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu một cách chi tiết cụ thể và đơn giản nhất. Sau khi đọc bài viết sau, khách hàng có thể tự mình nộp đơn đăng ký bản quyền khi cần thiết.

Theo quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam, không có định nghĩa về việc thế nào là bản quyền thương hiệu? hoặc thế nào là thương hiệu?. Nhưng theo định nghĩa của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới thì thương hiệu là một dấu hiệu (hữu hình và vô hình) đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hóa hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức. Do đó, trong trường hợp này, có thể hiểu thương hiệu là logo. Và cách để đăng ký bản quyền thương hiệu được thực hiện như thế nào? Bài viết sau đây sẽ trình bày chi tiết các vấn đề để quý khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất.

Cần hiểu thế nào là đăng ký bản quyền thương hiệu?

Đăng ký bản quyền hay còn gọi là bảo hộ bản quyền tác giả. Nghĩa là sẽ đảm bảo cho người sáng tạo ra tác phẩm chống lại các hành vi sử dụng trái phép tác phẩm: như ăn trộm, sao chép, lạm dụng tác phẩm đó. Để tạo ra một tác phẩm có giá trị và sáng tạo, đòi hỏi sự lao động trí óc, trí tuệ, thời gian và tài chính. Việc đăng ký bản quyền tác giả là sự chứng nhận cho sự sáng tạo của con người, bằng việc trao cho tác giả các phần thưởng xứng đáng, động viên tinh thần làm việc cho người sáng tạo.

Luật sư tư vấn Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu

Với những kinh nghiệm và chuyên môn của mình các luật sư nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thể tư vấn quy trình nộp đơn đăng ký, tư vấn xử lý trong trường hợp đơn đăng ký bị từ chối. Công ty luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho khách hàng:

+ Giải thích các quy định chung về thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu

+ Hướng dẫn giấy tờ cần thiết để đăng ký bản quyền thương hiệu: 01 đơn đăng ký thương hiệu theo mẫu, 02 đơn giấy phép kinh doanh của công ty hay doanh nghiệp có sao y, 12 mẫu thương hiệu mà khách hàng muốn đăng ký, các mẫu này phải hoàn toàn giống nhau.

+ Tư vấn tra cứu mẫu thương hiệu sơ bộ để tránh trùng lặp với các thương hiệu đã được đăng ký trước đó

 + Thay mặt khách hàng theo dõi và xử lý các thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệucũng như theo dõi quy trình thẩm định về nội dung và hình thức của thương hiệu.

+ Giải thích và hướng dẫn để khách hàng mô tả ý  nghĩa thương hiệu chính xác, phân loại danh mục sản phẩm và dịch vụ sử dụng thương hiệu để kinh doanh sản xuất sau này.

Khi bạn dùng dịch vụ theo dõi và xử lý đăng ký thương hiệu của công ty luật Hoàng Phi thì các luật sư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng chỉ từ 2 – 3 ngày sẽ có trả lời bằng văn bản về việc tiến hành các thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu.

Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu

Bước 1: Quý khách hàng cung cấp thông tin như bên dưới cho Luật Hoàng Phi;

Bước 2: Luật Hoàng Phi tiến hành soạn thảo hồ sơ và chuyển khách hàng ký.

Bước 3: Khách hàng chuyển lại hồ sơ cho Luật Hoàng Phi.

Bước 4: Luật Hoàng Phi đại diện nộp hồ sơ tại Cục bản quyền;

Để có thể tiến hành Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu, chủ sở hữu hoặc người được chủ ở hữu ủy quyền cần phải chuẩn bị những tài liệu sau:

+ Giấy ủy quyền để Công ty Luật Hoàng Phi làm đại diện pháp luật tiến hành các thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu (theo mẫu)

+ Đính kèm mẫu nhãn hiệu doanh nghiệp cần đăng ký bằng file mềm định dạng JPEG (file mềm là tốt nhất)

+ Chuẩn bị và cung cấp đầy đủ thông tin về công ty: hình thức kinh doanh, địa chỉ, mã số thuế, người đại diện…

+ Thông tin về nhóm sản phẩm dịch vụ mà khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu theo quy định

Như vậy, việc đăng ký bản quyền thương hiệu được thực hiện theo quy trình trên. Theo đó, cũng hiểu rằng việc đăng ký bản quyền thương hiệu là không phải là thủ tục bắt buộc theo quy định của pháp luât Việt Nam. Bởi tác phẩm dù có đăng ký hay không đăng ký đều được hưởng sự bảo hộ như nhau. Nhưng, việc đăng ký là cần thiết và có ý nghĩa trong việc bảo hộ quyền tác giả, đặc biệt trong việc chứng minh quyền sở hữu khi có tranh chấp xảy ra. Và trên thực tế, để bảo hộ toàn diện thương hiệu (logo) thì quý khách có thể tiến hành thêm việc đăng ký logo độc quyền  tại Cục Sở hữu trí tuệ để tác phẩm được bảo hộ tuyệt đối.

Dịch vụ của Luật Hoàng Phi đăng ký bản quyền thương hiệu:

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến đăng ký bản quyền trước khi tiến hành đăng ký;

– Tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng chuẩn bị thông tin, tài liệu cần thiết cho việc Đăng ký bản quyền

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền và chuyển cho khách hàng tham khảo và ký kết;

– Nộp hồ sơ công bố và tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại Cục bản quyền tác giả trong quá trình đăng ký bản quyền;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký bản quyền và chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ

– Tư vấn các vấn đề phát sinh liên quan (nếu có) sau khi hoàn thành công việc

Quý khách hàng có vướng mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý liên quan đến đăng ký thương hiệu xin vui lòng liên hệ đến Luật Hoàng Phi qua hotline: 096.1980.886 – 0981.378.999 hoặc Email: lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Tại Hải Phòng

Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hải Phòng là một trong những dịch vụ công ty Luật Hoàng Phi cung cấp tại Việt

Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Tại Ninh Bình

Thương hiệu hiện nay không có quy định trong Luật, tuy nhiên có thể hiểu thương hiệu ở đây là nhãn hiệu, logo của

Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Tại Bắc Ninh

Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Bắc Ninh hiện nay được tất các doanh nghiệp tại đây quan tâm ngay từ khi mới

Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Tại Hải Dương

Dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hải Dương sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc thực hiện

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Tại Hà Tĩnh

Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hà Tĩnh đòi hỏi các chủ thể đăng ký phải tuân thủ các quy định của pháp

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."