Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Thời Hạn Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Và Sản Xuất Trong Nước

Thời Hạn Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Và Sản Xuất Trong Nước

Thời hạn công bố mỹ phẩm trong vòng bao lâu? Đây là một trong những câu hỏi mà Luật Hoàng Phi nhận được khá nhiều từ các tổ chức, doanh nghiệp trên khắp cả nước trong thời gian vừa qua. Điều đó cho thấy nhu cầu tìm hiểu và quan tâm đến thủ tục công bố mỹ phẩm ngày càng nhiều.

Tổ chức, doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhưng không nắm được các quy định của pháp luật hiện hành cũng như thời gian giải quyết hồ sơ sẽ gặp phải không ít khó khăn, thậm chí bị cơ quan nhà nước từ chối cấp số tiếp nhận. Do đó mà để thực hiện thủ tục đúng theo quy định, tổ chức, doanh nghiệp cần dành thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu về thời hạn công bố mỹ phẩm và các nội dung liên quan khác về quy trình thủ tục, thành phần hồ sơ, lệ phí nhà nước…

Mỹ phẩm để công bố tại Việt Nam cần những điều kiện gì?

Để thực hiện thủ tục đúng như thời hạn công bố mỹ phẩm, cá nhân, tổ chức có trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

– Một là, đơn vị muốn công bố mỹ phẩm phải có ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm phù hợp theo quy định về hệ thống ngành kinh tế ở Việt Nam;

– Hai là, doanh nghiệp muốn công bố mỹ phẩm phải có giấy phép sản xuất hoặc phải có giấy ủy từ nhà sản xuất nước ngoài cho phép cá nhân, tổ chức trong nước được phép sản xuất;

– Ba là, thành phần các chất cấu tạo nên sản phẩm mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt mức giới hạn cho phép và đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế;

– Bốn là, doanh nghiệp đã công bố mỹ phẩm cho các sản phẩm mỹ phẩm trước đó phải thực hiện thủ tục báo cáo hoạt động kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo luật định.

Chủ thể muốn công bố mỹ phẩm cần đáp ứng những điều kiện cần và đủ nêu trên để cơ quan nhà nước tiếp nhận hồ sơ.

thời hạn công bố mỹ phẩm

Thời hạn công bố mỹ phẩm theo quy định của Thông tư 06

– Theo quy định hiện hành, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, Cục quản lý dược, Sở Y tế tỉnh, thành phố có trách nhiệm cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

– Nếu hồ sơ công bố mỹ phẩm chưa đáp ứng theo quy định của Thông tư này trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận sẽ ra thông báo bằng văn bản cho biết các nội dung chưa đáp ứng để điều chỉnh;

– Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ điều chỉnh theo quy định, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ cấp công bố sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên, sau khi điều chỉnh, hồ sơ vẫn không đáp ứng cơ quan có thẩm quyền sẽ từ chối cấp.

Tổ chức, doanh nghiệp lưu ý: trong thời hạn để điều chỉnh hồ sơ công bố là 03 tháng kể từ ngày ra văn bản thông báo sửa đổi, bổ sung. Nếu quá thời hạn trên thì hồ sơ công bố sẽ không còn giá trị nữa.

Thời hạn công bố mỹ phẩm tại Luật Hoàng Phi

– Khi sau khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, đội ngũ tư vấn sẽ gửi hợp đồng cung cấp dịch vụ để quý khách xem trước khi kí kết và ủy quyền cho chúng tôi;

– Nhận ủy quyền của quý khách, Luật Hoàng Phi sẽ bắt tay vào soạn thảo hồ sơ trong thời gian nhanh nhất và nộp hồ sơ online thay cho quý khách. Trong đó, chúng tôi sẽ nộp luôn các nghĩa vụ tài chính thay cho khách hàng;

– Hồ sơ đã nộp, Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện toàn bộ thủ tiếp theo cho đến khi nhận được số tiếp nhận thay cho khách hàng. Dịch vụ công bố mỹ phẩm của chúng tôi, luôn cam kết thực hiện nhanh chóng, hợp lý nhất.

Mọi thắc mắc về thời hạn công bố mỹ phẩm, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn hoặc gọi đến hotline 0981.378.999 – 0961.981.886.

Một số dịch vụ tiêu biểu khác của Luật Hoàng Phi:

đăng ký khuyến mại

giấy phép mạng xã hội

đăng ký mã vạch

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."