Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Theo em mỗi công dân cần có thái độ như thế nào trong hôn nhân?

Theo em mỗi công dân cần có thái độ như thế nào trong hôn nhân?

Bài viết này chúng tôi sẽ trả lời về câu hỏi: Theo em mỗi công dân cần có thái độ như thế nào trong hôn nhân?

Hôn nhân là việc một nam và một nữ cùng nhau đăng ký kết hôn, cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc, đồng hành với nhau trong chặng đường tương lai phía trước. Vậy Theo em mỗi công dân cần có thái độ như thế nào trong hôn nhân?

Hôn nhân là gì?

Hôn nhân là sự liên kết đặc biệt giữa hai người dựa trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng và được sự công nhận của nhà nước thông qua pháp luật nhằm chung sống với nhau lâu dài, xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Vì những lí do đó mà hôn nhân là một việc hệ trọng trong đời khi mà bạn phải lựa chọn, tìm hiểu người bạn đời tương lai của mình, cả hai phải có sự hoà hợp, thấu hiểu lẫn nhau hay không, thì mới có thể tiến đến hôn nhân.

Vì sao nói, tình yêu chân chính là cơ sở quan trọng của hôn nhân và gia đình hạnh phúc?

Nếu kết hôn không dựa trên cơ sở tình yêu chân chính thì không thể bền vững được, gia đình không thể hạnh phúc sẽ dẫn đến gia đình bất hạnh. Tình yêu chân chính xuất phát từ sự đồng cảm sâu sắc giữa hai người, là sự chân thành, tin cậy và tôn trọng nhau đó chính là cơ sở của hôn nhân và gia đình hạnh phúc. Bởi vì, có tình yêu chân chính, con người sẽ có sức mạnh vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Theo em mỗi công dân cần có thái độ như thế nào trong hôn nhân?

Căn cứ các nội dung trên, có thể thấy rằng hôn nhân quan trọng cần phải có thái độ nghiêm túc, tôn trọng lẫn nhau, trong hôn nhân không được có sự lừa dối. Sự nghiêm túc sẽ được thể hiện qua việc mỗi công dân phải có sự chân thành rong tình yêu của hai người, chung thủy với người bạn đời của mình, yêu thương, chăm sóc, lo lắng và bảo vệ cho nhau. Chính vì thế, quá trình tìm hiểu để đi đến hôn nhân cần phải thực hiện kỹ càng, không nên tìm hiểu qua loa, hời hợt.

Theo lẽ tự nhiên, quá trình tìm hiểu để đi đến hôn nhân là quá trình yêu đương của hai bên, cả hai sẽ dành sự quan tâm cho nhau, tìm hiểu về đối phương, tìm ra những điểm chung về tâm hồn và suy nghĩ của nhau. Khi làm được như vậy thì hôn nhân sẽ hạnh phúc, gắn bó với nhau.

Trong quá trình hôn nhân cả hai cần có trách nhiệm và nghĩa vụ chăm sóc, yêu thương, tôn trọng, bình đẳng, chung thủy với nhau.

Ngược lại, nếu trong hôn nhân không có những thái độ nghiêm túc, tôn trọng lẫn nhau thì vợ chồng sẽ có những cãi vã, hôn nhân có thể đổ vỡ vì tính cách không hợp. Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp hôn nhân không nghiêm túc, lợi dụng hôn nhân để kiếm tiền, lợi dụng đối phương hoặc cưỡng ép kết hôn.

Pháp luật quy định những nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân ở Việt Nam hiện nay là gì?

Những nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân ở Việt Nam là:

+ Hôn nhân tự nguyện, tiến bộ; một vợ, một chồng; vợ chồng bình đẳng.

+ Hôn nhân giữa công dân Việt Nam thuộc các dân tộc, các tôn giáo; giữa người theo tôn giáo với người không theo tôn giáo; giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.

+ Vợ chồng có nghĩa vụ thực hiện chính sách dân số và kế hoạch hoá gia đình.

Cấm kết hôn trong những trường hợp nào?

Cấm kết hôn trong những trường hợp sau đây:

– Người đang có vợ, có chồng;

– Người mất năng lực hành vi dân sự (bị bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình);

– Giữa những người cùng dòng máu trực hệ, giữa những người có họ trong phạm vi ba đời;

. – Giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

– Giữa những người cùng giới tính.

Trên đây là nội dung bài viết Theo em mỗi công dân cần có thái độ như thế nào trong hôn nhân? Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Local brand là gì?

Local brand là một cụm danh từ tiếng Anh được tạo bởi tính từ “local” có nghĩa là thuộc về địa phương và danh từ “brand” có nghĩa là thương hiệu, do đó, local brand được hiểu là thương hiệu địa...

Tổng đài Misa hỗ trợ khách hàng số nào?

Misa là đơn vị cung cấp các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp như phần mềm kế toán. Tổng đài Misa hỗ trợ khách hàng số...

Tài khoản thu phí thường niên là gì?

Tài khoản thu phí thường niên là số tài khoản của thẻ ATM, số tài khoản thẻ thanh toán, số tài khoản thẻ tín dụng,… Ngân hàng sẽ thu phí thường niên trực tiếp qua số tài khoản khi Quý vị sử dụng dịch...

Luật Dân sự là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật Việt Nam vì?

Luật Dân sự có khái niệm, đối tượng, phương pháp điều chỉnh riêng. Luật Dân sự là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật Việt Nam...

Ví dụ về công dân bình đẳng về trách nhiệm pháp lý

Công dân bình đẳng về trách nhiệm pháp lý là mọi công dân khi thực hiện những hành vi trái pháp luật đều phải chịu trách nhiệm pháp lý do hành vi của mình gây ra, những lỗi vi phạm với mức độ như nhau, đối tượng như nhau thì sẽ chịu trách nhiệm như...

Xem thêm