Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Theo Dõi Đơn Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Như Thế Nào ?

Theo Dõi Đơn Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Như Thế Nào ?

Để biết được các thông tin về đơn đăng ký sau khi nộp cho cơ quan nhà nước thì các cá nhân, tổ chức thực hiện phải theo dõi đơn đăng ký sở hữu trí tuệ.

Thời gian xử lý đơn đăng ký sở hữu trí tuệ khá lâu nên các cá nhân cần phải thường xuyên theo dõi đơn để nắm bắt được tình hình của đơn đăng ký.

Theo dõi đơn đăng ký sở hữu trí tuệ không phải là một giai đoạn của quy trình đăng ký sở hữu trí tuệ mà là công việc mà cá nhân, tổ chức cần làm trong giai đoạn xử lý đơn. Vậy, mục đích của việc theo dõi đơn đăng ký là gì? Cá nhân, tổ chức sẽ theo dõi đơn đăng ký trong vòng bao lâu? Trong bài chia sẻ này, Luật Hoàng Phi sẽ đi sâu chia sẻ về theo dõi đơn đăng ký đối với các đối tượng sở hữu công nghiệp.

Mục đích của theo dõi đơn đăng ký sở hữu trí tuệ

Theo dõi đơn đăng ký sở hữu công nghiệp được thực hiện trong giai đoạn xử lý đơn đăng ký nhằm mục đích kiểm tra tình trạng xử lý đơn đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thông qua việc theo dõi đơn, cá nhân, tổ chức có thể kiểm tra được toàn bộ thông tin về đơn đăng ký của mình, quy trình xử lý, tình trạng xử lý hiện của của đơn và các yêu cầu phản đối đơn của các chủ thể khác nếu có.

Khi đơn đăng ký có vấn đề phát sinh thì các cá nhân, tổ chức có thể xây dựng các định hướng để giải quyết, sẵn sàng trả lời, phúc đáp yêu cầu của cơ quan nhà nước khi có thông báo, tránh tình trạng thời gian xử lý, thời gian đăng ký bị kéo dài.

Giai đoạn xử lý đơn đăng ký sở hữu trí tuệ

Giai đoạn xử lý đơn đăng ký sở hữu trí tuệ, các cá nhân, tổ chức không cần thực hiện các thủ tục, công việc mà chỉ cần theo dõi đơn đăng ký sở hữu trí tuệ, theo dõi tiến trình xử lý đơn của Cục Sở hữu trí tuệ trong các bước:

– Thẩm định hình thức đơn đăng ký: Thời hạn thẩm định là không quá 01 tháng kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký.

Nếu đơn đăng ký hợp lệ thì hồ sơ sẽ được chuyển sang bước xử lý tiếp theo.

Nếu đơn đăng ký không hợp lệ, chưa đáp ứng được các yêu cầu về hình thức thì Cục sẽ ra thông báo và yêu cầu sửa đổi. Và thời gian thẩm định sẽ bị kéo dài thêm 02 tháng nếu đơn đăng ký bị yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

– Công bố đơn đăng ký: thời hạn công bố đơn đăng ký sở hữu công nghiệp là 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký hợp lệ.

Trong trường hợp có ý kiến phản đối đơn của người hoặc có các yêu cầu sửa đổi của các cá nhân, tổ chức nộp đơn, thời hạn công bố có thể bị kéo dài thêm 02 tháng nữa.

– Thẩm định nội dung đơn đăng ký: Tùy vào đối tượng đăng ký cụ thể, thời gian thẩm nội dung đơn đăng ký sẽ khác nhau:

+ Đối với sáng chế là không quá 18 tháng từ ngày công bố đơn hoặc từ ngày nhận được yêu cầu thẩm định nội dung nếu yêu cầu đó nộp sau ngày công bố.

+ Đối với kiểu dáng công nghiệp là không quá 07 tháng kể từ ngày công bố đơn.

+ Đối với nhãn hiệu là không quá 09 tháng kể từ ngày công bố.

+ Đối với chỉ dẫn địa lý không quá 06 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Trong bước này, đơn đăng ký có thể bị kéo dài thêm 2 – 3 tháng nếu có yêu cầu phản đối đơn hoặc có yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn.

Theo dõi đơn đăng ký sở hữu trí tuệ tại Luật Hoàng Phi

Khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ của chúng tôi, việc theo dõi đơn sẽ được các luật sư, chuyên viên của chúng tôi đại diện Quý khách hàng thực hiện.

Chúng tôi sẽ thực hiện các công việc như sau để đảm bảo mục đích của theo dõi đơn đăng ký như sau:

– Liên tục cập nhật tình trạng, trạng thái của đơn đăng ký bằng cách tra cứu trên hệ thống hoặc đến trực tiếp trụ sở của cơ quan nhà nước.

– Thông báo về tình trạng xử lý đơn cho Quý khách hàng theo từng ngày làm việc để Quý khách hàng nắm bắt được thông tin.

– Kịp thời phát hiện những vấn đề trong đơn đăng ký, đề xuất và thực hiện sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký.

– Soạn thảo công văn phúc đáp yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền và của người thứ ba có yêu cầu phản đối đơn.

– Thực hiện quyền khiếu nại nếu có vấn đề sai sót không được cơ quan nhà nước xử lý mà ảnh hưởng đến quyền lợi của Quý khách hàng.

Để được hỗ trợ về đăng ký sở hữu trí tuệ, theo dõi đơn đăng ký sở hữu trí tuệ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ:

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Công ty đăng ký sở hữu trí tuệ uy tín, chất lượng 2020

Sở hữu trí tuệ hay còn gọi là tài sản trí tuệ là những sản phẩm tạo ra từ kết quả của quá trình lao động

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh 2020

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh được các chủ thể thực hiện rất nhiều để phục vụ nhiều

Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Bến Tre Cần Có Hồ Sơ Gì?

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre là thủ tục pháp lý nhằm bảo vệ kiểu dáng sản phẩm của mình

Các Hình Thức Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Mới Nhất 2020

Hình thức đăng ký sở hữu trí tuệ như thế nào? Quy trình đăng ký sở hữu trí tuệ ra sao? Cùng tham khảo bài viết sau

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo “chìa khóa” khởi nghiệp thành công

Thị trường kinh doanh là vô cùng rộng lớn với hàng trăm sản phẩm mới được ra đời hàng ngày, để phân biệt

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."