Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Theo Dõi Đơn Đăng Ký Logo Công Ty Như Thế Nào?

Theo Dõi Đơn Đăng Ký Logo Công Ty Như Thế Nào?

Theo dõi đơn đăng ký logo công ty được tiến hành sau khi nộp đơn tới cơ quan chức năng tiếp nhận xử lí.

Thủ tục đăng ký logo cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết kỹ lưỡng để tránh các vấn đề không mong muốn phát sinh.Về cơ bản, logo là kết quả cuối cùng của hoạt động lao động trí tuệ mà tác giả sáng tạo nên. Logo được thiết kế nhằm tạo ra tính phân biệt giữa các sản phẩm, hàng hóa của các nhà sản xuất khác nhau. Chính vì thế, ngày nay trong hoạt động kinh doanh các công ty định hướng xây dựng tên tuổi thương hiệu của mình thông qua logo của sản phẩm. Trên thực tế, đăng ký logo không hẳn là thủ tục phức tạp nhưng cần nhiều kinh nghiệm cũng như chuyên môn để thực hiện. Quá trình theo dõi đơn đăng ký logo công ty thường xuyên liên tục giúp cho các chủ thể kịp thời đáp ứng những yêu cầu của cơ quan chức năng với chủ thể đăng ký. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi xin đưa những trường hợp thường gặp trong quá trình theo dõi đơn đăng ký logo công ty hay vướng mắc và cần giải quyết.

Đơn đăng ký logo gồm những gì?

Theo Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản pháp luật liên quan, đơn đăng ký logo gồm có các giấy tờ sau:

– Tờ khai theo mẫu quy định của pháp luật;

– Vật mẫu, thông tin về logo cần đăng ký độc quyền. Trong logo phải thể hiện rõ các yếu tố cấu thành và ý nghĩa tổng thể nếu có. Nếu trong logo có từ, ngữ tượng hình, thì cần phải được phiên âm, nếu có tiếng nước ngoài thì cần dịch sang tiếng Việt;

– Giấy ủy quyền nếu nộp đơn đăng ký qua người đại diện;

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu được thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên đăng ký, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;

– Chứng từ đã nộp phí, lệ phí đăng ký.

Theo dõi đơn đăng ký logo công ty và các vấn đề thường gặp

Sau khi chủ thể nộp đơn đến cơ quan chức năng cần tiến hành theo dõi quá trình thẩm định đơn của cơ quan chức năng. Đơn đăng ký sau khi được tiếp nhận bởi cơ quan chức năng trải qua các quá trình cơ bản như: thẩm định hình thức đơn, công báo đơn, thẩm định nội dung, cấp văn bằng bảo hộ cho logo. Trong suốt quá trình này các vấn đề phát sinh thường gặp như:

– Trong quá trình thẩm định hình thức của đơn đăng ký, đơn thuộc trường hợp không hợp lệ do các trường hợp tài liệu hồ sơ thiếu, chủ thể nộp đơn không có quyền đăng ký, không nộp phí và lệ phí, đơn được nộp sai hình thức quy định,… Theo đó chủ thể cần phải sửa chữa thiếu sót để đạt yêu cầu;

– Quá trình bổ sung, giải quyết hồ sơ lúng túng, khó khăn vì thiếu kiến thức kinh nghiệm;

– Theo dõi đơn đăng ký logo công ty thực hiện không thường xuyên, không kịp thời trả lời bằng văn bản các yêu cầu từ phía cơ quan chức năng;

– Thực hiện thủ tục rườm rà, mất nhiều thời gian ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Trong quá theo dõi đơn đăng ký logo công ty gặp nhiều khó khăn bởi vì thiếu kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm. Để thực hiện thủ tục đăng ký logo tốt nhất, các công ty nên nhận sự hỗ trợ từ các đơn vị cung ứng pháp luật uy tín chất lượng hàng đầu cả nước.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ tối ưu khi đăng ký logo

Là một trong những đơn vị cung ứng dịch vụ pháp luật hàng đầu cả nước, Luật Hoàng Phi luôn mang lại cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng tốt. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã hỗ trợ cho hàng ngàn khách hàng đăng ký logo.

Các công việc mà Luật Hoàng Phi hỗ trợ khách hàng sẽ thực hiện theo các bước cơ bản sau:

– Tiếp nhận và xử lí thông tin, chuyển tiếp đến các luật sư chuyên ngành;

– Tư vấn pháp luật cơ bản trong lĩnh vực khách hàng yêu cầu;

– Thực hiện chuẩn bị đơn đăng ký logo, kiểm tra và nộp đến cơ quan chức năng;

– Theo dõi đơn đăng ký logo công ty đang cần thực hiện, giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có;

– Trao tận tay khách hàng văn bằng bảo hộ logo.

Với dịch vụ tận tâm Luật Hoàng Phi cam kết thực hiện thủ tục tốt nhất, mọi yêu cầu về dịch vụ đăng ký bảo hộ logo hoặc các dịch vụ liên quan, khách hàng vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

– Số điện thoại: 024.62852839– 028.73090.686 ;

– Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999;

– Email: lienhe@luathoangphi.vn.

Quý khách vui lòng tham khảo một số dịch vụ sau của Luật Hoàng Phi:

Đăng ký logo độc quyền

Đăng ký thương hiệu

Đăng ký bản quyền

Đăng ký nhãn hiệu

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ đăng ký logo công ty nhanh gọn

Logo công ty có thể coi là bộ mặt đại diện của mỗi công ty. Vậy nên việc đăng ký logo công ty nhanh gọn là hết sức

Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Logo – Cứu Cánh Công Ty Khỏi Nạn Đạo Nhái

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp, cá nhân bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

Đăng ký bảo hộ logo công ty mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp

Đăng ký bảo hộ logo vừa là cơ hội vừa là thách thức với đa phần các doanh nghiệp hiện nay. Sử dụng logo là một

Cách Đăng Ký Logo Công Ty Dễ Dàng Nhất Cho Các Tổ Chức

Logo công ty là hình ảnh mang tính biểu tượng, đại diện cho doanh nghiệp trước mặt đối tác, khách hàng và có thể

Hồ sơ đăng ký logo công ty gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký logo công ty là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công hay thất bại của việc

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."