Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công Ty Mới Nhất 2020

Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công Ty Mới Nhất 2020

Luật Hoàng Phi xin cung cấp dịch vụ tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh công ty giúp khách hàng đảm bảo hoạt động kinh doanh và tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Công ty, doanh nghiệp sau khi thành lập và đi vào hoạt động, vì các lý do khác nhau nhằm đáp ứng yêu cầu kinh doanh, phù hợp với thị trường, nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp cần tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh công ty như: thay đổi tên công ty, địa chỉ, thay đổi thành viên/cổ đông, ngành nghề… Điều đó đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ phải tiến hành thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh, tuân thủ các quy định của pháp luật doanh nghiệp hiện hành.

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty cổ phần

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH

Công ty Luật Hoàng Phi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty uy tín, giá rẻ với thời gian giải quyết nhanh, tư vấn chuyên nghiệp, thủ tục chính xác, chi phí hợp lý nhất.

thay đổi đăng ký kinh doanh công ty 

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty bao gồm:

1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

2. Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông. Nội dung văn bản đề cập đến việc thay đổi đăng ký của doanh nghiệp.

3. Các giấy tờ, tài liệu khác kèm theo tương ứng đối với một số trường hợp thay đổi. Cụ thể như sau:

– Thay đổi cổ đông sáng lập/tỷ lệ góp vốn cần có danh sách rõ ràng. Kèm theo hồ sơ thay đổi cần có bản sao CMND (hoặc Hộ chiếu) có hiệu lực của cổ đông mới là cá nhân/giấy CN ĐKDN.

– Đối với trường hợp thay đổi cổ đông do chuyển nhượng sẽ cần đến hợp đồng. Bên cạnh đó là giấy chứng thực đã hoàn tất chuyển nhượng có xác nhận của công ty.

– Trường hợp thay đổi cổ đông do thừa kế cần có văn bản chứng nhận thừa kế hợp pháp.

– Thay đổi cổ đông do tặng cho cổ phần phải có hợp đồng và giấy chứng thực hoàn tất việc tặng cho.

–  Hợp đồng sáp nhập hoặc hợp đồng hợp nhất doanh nghiệp (Đối với trường hợp cổ đông sáng lập là tổ chức đã bị sáp nhập hoặc hợp nhất vào doanh nghiệp khác)

–  Bản sao Điều lệ đã sửa đổi của công ty (Đối với trường hợp thay đổi địa chỉ trụ sở chính từ tỉnh, thành phố khác đến)

–  Báo cáo tài chính/văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (Đối với ngành nghề kinh doanh phải có vốn pháp định)

– Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc/Tổng giám đốc, hoặc các cá nhân khác tương ứng (Đối với ngành nghề mà luật pháp chuyên ngành yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề).

– Bản sao hợp lệ bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật (Đối với trường hợp phải thay đổi nội dung kinh doanh theo quyết định của Toà án)

thay đổi đăng ký kinh doanh công ty

Dịch vụ tư vấn các nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh công ty tại Luật Hoàng Phi

Tư vấn thay đổi tên Công ty

Một trong những thay đổi thường được các công ty quan tâm chính là thay đổi tên. Thủ tục thay đổi tên công ty, doanh nghiệp khá phức tạp, đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu về luật. Nếu bạn am hiểu về luật sẽ rất hữu ích. Nhưng nếu trường hợp bạn không có nhiều kiến thức về mảng này, hãy sử dụng sự trợ giúp của các Công ty Luật uy tín.

Tại Luật Hoàng Phi, ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu khách hàng, các chuyên gia sẽ tiến hành tra cứu thông tin. Tên công ty mới tuyệt đối không được trùng lặp, tránh gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác trên phạm vi cả nước. Đồng thời đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty

Nhằm đảm bảo thống nhất thông tin giữa quản lý nhà nước và doanh nghiệp, khi có bất kỳ thay đổi nào trong ngành nghề và lĩnh vực hoạt động, công ty cần phải thông báo cho các cơ quan quản lý. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ phải thực hiện những thủ tục liên quan và gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính công ty.

Tư vấn thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty

Ở mục thông tin này, mọi người cần phân biệt rõ giữa trụ sở chính (địa điểm đăng ký) và văn phòng giao dịch (nơi làm việc). Trong đó, thay đổi trụ sở chính sẽ cần phải có thông báo. Còn chuyển đổi văn phòng giao dịch thì không cần đến thủ tục này.

Địa chỉ doanh nghiệp có thể mượn, thuê hay thuộc sở hữu của cá nhân. Nhiều doanh nghiệp có thể có cùng đăng ký ở cùng một địa chỉ. Tuy nhiên cần có sự thống nhất trong các tài liệu cung cấp.

Tư vấn thay đổi vốn điều lệ Công ty

Doanh nghiệp có thể tăng giảm vốn điều lệ. Khi tăng hay giảm vốn điều lệ doanh nghiệp phải ghi rõ số vốn tăng thêm. Đồng thời cơ cấu lại phần vốn góp của các thành viên trong công ty sau khi tăng hoặc giảm. Thay đổi vốn điều lệ công ty khá phức tạp. Vì vậy hãy giao lại cho các Công ty Luật chuyên nghiệp.

Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty

Người đại diện cho công ty phải là những đối tượng không có tiền án, tiền sự, không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự. Bên cạnh đó, không được là những cán bộ, công chức, sĩ quan ngành quân đội, công an. Việc thay đổi người đại diện hợp pháp sẽ có những yêu cầu riêng. Cho nên, hãy tìm hiểu thật kỹ để không xảy ra những sai sót.

Tư vấn Thay đổi các thành viên trong công ty

Doanh nghiệp có thể rút, bổ sung, thay thế các thành viên trong công ty. Khi tiến hành công việc trên doanh nghiệp phải cơ cấu lại danh sách thành viên, thực hiện các thủ tục, hồ sơ theo đúng pháp luật hiện hành. Khi bạn sử dụng dịch vụ tư vấn thay đổi thành viên công ty tại Luật Hoàng Phi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, đảm bảo hiệu quả, chính xác.

Tư vấn thay đổi các đăng ký kinh doanh công ty khác

Ngoài những dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trên, Luật Hoàng Phi còn cung cấp nhiều lĩnh vực tư vấn pháp luật khác. Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Luật Hoàng Phi đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan tới thay đổi đăng ký kinh doanh công ty

Hoàn thiện hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

a. Biên bản họp về việc thay đổi đăng ký kinh doanh;

b. Quyết định về việc thay đổi đăng ký kinh doanh;

c. Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh;

d. Hợp đồng chuyển nhượng vốn (nếu có);

e. Biên bản thanh lý HĐ chuyển nhượng vốn (nếu có);

f. Thông báo lập sổ Đăng ký Cổ đông (nếu có);

g. Giấy ủy quyền;

h. Ngoài ra, đối với từng nội dung thay đổi sẽ có thêm các văn bản khác có liên quan;

Đại diện Quý khách hàng thực hiện các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty

–  Tiến hành nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư;

–  Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp;

–  Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư;

–  Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký khắc dấu và liên hệ khắc dấu cho Doanh nghiệp tại Cơ quan Công an có thẩm quyền (nếu việc thay đổi đăng ký kinh doanh dẫn đến thay đổi Dấu pháp nhân);

–  Nhận giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và Dấu (nếu có)

–  Tiến hành thủ tục đăng ký Mã số Thuế cho Doanh nghiệp (nếu việc thay đổi đăng ký kinh doanh dẫn đến việc điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký Thuế);

–  Nhận giấy Mã số thuế của Doanh nghiệp (nếu có);

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty, Quý khách xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá dịch vụ:

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh năm 2020

Thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh là một trong những tài liệu trong hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh. Cùng tìm

Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Tăng Vốn Điều Lệ Công Ty

Khi các doanh nghiệp muốn tăng vốn điều lệ của công ty, tùy vào từng loại hình mà các doanh nghiệp sẽ có các hình

Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh tại Hà Nội

Công ty Luật Hoàng Phi trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển trên thị trường, chúng tôi cam kết đem đến dịch

Thay đổi tên công ty cổ phần

Thay đổi tên công ty nói chung và thay đổi tên công ty cổ phần nói riêng là hoạt động bình thường của doanh nghiệp

Hướng Dẫn Soạn Thông Báo Thay Đổi Nội Dung Đăng Ký Doanh Nghiệp

Luật Hoàng Phi tư vấn và Hướng Dẫn Soạn Thông Báo Thay Đổi Nội Dung Đăng Ký Doanh Nghiệp, vui lòng tham khảo bài viết

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."