Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công Ty Cổ Phần Như Thế Nào?

Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Công Ty Cổ Phần Như Thế Nào?

Quý khách hàng quan tâm và muốn sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh cho công ty Cổ phần, hãy liên hệ ngay với các Luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp của công ty chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn sử dịch dịch vụ.

Công ty Cổ phần là loại hình công ty khá phức tạp bởi việc quản lý và hoạt động của công ty phải thông qua một hội đồng công ty gồm nhiều cá nhân, tổ chức. Chính vì vậy, khi có nhu cầu muốn thay đổi việc hoạt động kinh doanh hay quản lý của công ty, việc thay đổi này cũng cần sự đồng thuận từ đa số cổ đông của công ty.

Vấn đề thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty cổ phần đặt ra cho mỗi doanh nghiệp việc phải thực hiện sao cho đúng về mặt thủ tục pháp lý và đủ về mặt thực tế. Vì vậy, qua bài viết sau, Luật Hoàng Phi muốn gửi đến cho khách hàng một cái nhìn tổng quan nhất về việc thay đổi đăng ký kinh doanh công ty cổ phần.

Các trường hợp phải họp Hội đồng cổ đông, hội đồng quản trị để thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh công ty Cổ phần

Như đã đề cập ở trên, việc thay đổi đăng ký kinh doanh công ty Cổ phần có ảnh hưởng không chỉ tới một cá nhân mà ảnh hưởng trực tiếp tới một bộ máy lớn,,chính bởi vậy mà nó cần có một cuộc họp để thao luận và thống nhất ý kiến cho các vấn đề thay đổi lớn đến công ty.

Theo quy định tại Điều 135, Điều 149 Luật Doanh nghiệp 2014 về quyền và nghĩa vụ của Đại Hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị trong công ty, và Nghị định số 78/2015/NĐ-CP hướng dẫn về đăng ký kinh doanh thì:

Hội đồng quản trị tiến hành họp và quyết định thay đổi những nội dung sau:

– Thay đổi người đại diện theo pháp luật nếu việc thay đổi không làm thay đổi nội dung của Điều lệ công ty ngoài nội dung về: họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật;

– Thông báo tạm ngừng kinh doanh, tiếp tục kinh doanh trước thời hạn và gia hạn tạm ngừng

– Thành lập/chấm dứt hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc địa điểm kinh doanh.

Đại hội đồng cổ đông tiến hành họp và quyết định thay đổi những nội dung:

Thay đổi địa chỉ công ty;

– Thay đổi tên doanh nghiệp;

– Thay đổi người đại diện theo pháp luật nếu việc thay đổi dẫn đến thay đổi nội dung Điều lệ công ty;

– Thay đổi vốn điều lệ, tỷ lệ vốn góp;

– Đăng ký thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh;

– Thay đổi cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài trong công ty cổ phần chưa niêm yết;

– Thay đổi cổ đông sáng lập trong công ty do chuyển nhượng cổ phần.

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty cổ phần

Về cơ bản, hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh đối với công ty cổ phần bao gồm:

– Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh (Theo mẫu quy định đối với từng nội dung đăng ký thay đổi, quy định tại Thông tư số 02/2020/TT-BKHĐT);

– Quyết định của Đại Hội đồng cổ đông/Hội đồng quản trị về việc thay đổi đăng ký kinh doanh;

– Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông/Hội đồng quản trị về việc thay đổi đăng ký kinh doanh;

– Các giấy tờ, tài liệu có liên quan tương ứng với từng nội dung thay đổi: Ví dụ: Công ty thay đổi người đại diện theo pháp luật, hồ sơ cần phải có bản sao CMND người đại diện theo pháp luật mới.

– Giấy ủy quyền và CMND người được ủy quyền (nếu có).

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty Cổ phần

– Nộp hồ sơ qua mạng

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần có một tài khoản đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn.   Sau đó nhập thông tin về hồ sơ, scan hồ sơ giấy và gắn lên bộ hồ sơ online, nộp và chờ phản hồi đến từ chuyên viên xử lý hồ sơ

– Nộp hồ sơ trực tiếp tới Phòng đăng ký kinh doanh

Trong thời gian 3-5 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ qua mạng, Nếu hồ sơ bị thiếu xót, sai, chuyên viên sẽ ra thông báo yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi bằng văn bản, nếu hồ sơ đầy đủ và chính xác, chuyên viên sẽ gửi văn bản thông báo hồ sơ qua mạng hợp lệ, doanh nghiệp in bản thông báo hợp lệ và giấy biên nhận cùng bộ hồ sơ bản giấy mang trực tiếp tới Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh nơi công ty đặt trụ sở chính để nộp hồ sơ.

Trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh liên quan tới địa chỉ công ty, tên công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn, người đại diện theo pháp luật của công ty,…. Doanh nghiệp phải nộp phí 300.000 tiền công bố thông tin tại bộ phận thu nộp phí.

– Nhận kết quả đăng ký kinh doanh đã thay đổi

Sau khi nộp hồ sơ bản giấy tới Phòng đăng ký, chuyên viên sẽ đối chiếu bản hồ sơ giấy và hồ sơ doanh nghiệp đã scan nộp qua mạng để xem có nhầm lẫn hay sai sót không. Nếu sai sót hồ sơ sẽ trả lại để doanh nghiệp bổ sung, nếu hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả đăng ký kinh doanh đã được thay đổi.

Thời gian nhận kết quả phụ thuộc vào thời gian ghi trong giấy hẹn tại Giấy biên nhận mà khách hàng nhận được khi nộp hồ sơ.

Luật Hoàng Phi – Cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty cổ phần trọn gói, chi phí hợp lý, thời gian nhanh nhất

Với phương châm xuyên suốt quá trình thành lập và phát triển “ Luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên  hết và thực hiện công việc bằng trách nhiệm và sự tận tụy” Luật Hoàng Phi đã và đang là công ty Luật cung cấp dịch vụ doanh nghiệp rộng khắp cả nước với đa dạng loại hình, từ thành lập mới đến thay đổi đăng ký  kinh doanh. Nếu gặp rào cản pháp lý liên quan đến thay đổi đăng ký kinh doanh công ty Cổ phần, vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để yêu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ :

– Tư vấn khái quát các vấn đề mà công ty muốn thay đổi, báo giá dịch vụ và hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết

– Trực tiếp hoặc hướng dẫn khách hàng soạn hồ sơ

– Nộp hồ sơ qua mạng cho khách hàng, sửa đổi hồ sơ, khi khách hàng có nhu cầu;

– Nộp phí và nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại Cơ quan Nhà nước

– Nhận kết quả đăng ký kinh doanh đã được thay đổi, trả kết quả hồ sơ đến khách hàng nhanh nhất

Quý khách hàng quan tâm và muốn sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh cho công ty Cổ phần, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

– Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư & Sở hữu Trí tuệ Hoàng Phi

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẫu thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính cần phải thực hiện tại cơ quan nhà nước có

Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Qua Mạng

Lí do vì sao mà Luật Hoàng Phi lại khẳng định việc thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng không quá phức tạp

Cơ Quan Tiến Hành Thủ Tục Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh?

Theo quy định của Pháp luật hiện hành, khi doanh nghiệp muốn thành lập mới hay thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Tăng Vốn Điều Lệ Công Ty

Khi các doanh nghiệp muốn tăng vốn điều lệ của công ty, tùy vào từng loại hình mà các doanh nghiệp sẽ có các hình

Thời gian Thay đổi đăng ký kinh doanh mất bao lâu?

Khi tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ chú ý đến thời gian thay đổi đăng ký kinh doanh mất bao lâu

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."