Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Thành Lập Doanh Nghiệp Mất Bao Lâu Để Có Kết Quả

Thành Lập Doanh Nghiệp Mất Bao Lâu Để Có Kết Quả

Thời gian thành lập doanh nghiệp tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, đối tượng thực hiện đóng vai trò quan trọng nhất. Nếu đối tượng có kinh nghiệm thực tiễn dày dặn, am hiểm kiến thức pháp lý thời gian sẽ được rút ngắn và ngược lại.

Có nhiều khách hàng vẫn đắn đo vấn đề thành lập doanh nghiệp. Trong đó, những vướng mắc về việc thành lập doanh nghiệp mất bao lâu để có kết quả? 3 ngày hay 1 tuần, 1 tháng? Để trả lời cho câu hỏi này, Luật Hoàng Phi sẽ đưa ra các công việc cần làm để thành lập doanh nghiệp và thời gian tương ứng thực hiện các công việc đó.

Các công việc khi thành lập doanh nghiệp và thời gian thực hiện

1. Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất khi thành lập doanh nghiệp. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp là bộ hồ sơ mà khách hàng sẽ điền các thông tin về chủ sở hữu, thành viên công ty, cũng như các thông tin cơ bản của công ty ban đầu như :

– Tên công ty

– Địa chỉ công ty

– Ngành nghề kinh doanh, vồn điều lệ…

thành lập doanh nghiệp mất bao lâu để có kết quả

Bộ hồ sơ cần thực hiện soạn thảo một cách chính xác và đầy đủ, bao gồm các giấy tờ như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

– Dự thảo điều lệ doanh nghiệp

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Văn bản ủy quyền và chứng minh nhân dân cho người được ủy quyền thành lập công ty

– Các giấy tờ, văn bản khác nếu có

Thông thường, khách hàng khi lựa chọn các thông tin hồ sơ, kiểm tra thông tin hồ sơ và điền các thông tin trong hồ sơ sẽ phải mất từ 3 – 4 ngày (Trường hợp khách hàng đã nắm được các kiến thức pháp luật doanh nghiệp cơ bản).

2. Nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước

Hồ sơ sau khi được soạn thảo và ký sẽ được khách hàng nộp đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư của tỉnh nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính. Việc nộp hồ sơ trải qua 2 bước:

Bước 1: Nộp hồ sơ online:

Khách hàng lập tài khoản đăng ký kinh doanh tại địa chỉ website: dangkyquamang.dkkd.gov.vn

Khách hàng sẽ nhập các thông tin hồ sơ doanh nghiệp vào các trường dữ liệu cụ thể như: Hình thức đăng ký, địa chỉ, ngành nghề, tên, thông tin về vốn, thông tin chủ sở hữu, thành viên/cổ đông…

Khi đã tiến hành nhập đầy đủ thông tin, khách hàng thực hiện bước tiếp theo là scan tất cả các đầu mục hồ sơ sau đó gắn lên bản hồ sơ online.

thành lập doanh nghiệp mất bao lâu để có kết quả

Thời gian xử lý hồ sơ online là 3 ngày làm việc kể từ ngày khách hàng nộp hồ sơ qua mạng. Nếu hồ sơ hợp lệ, các thông tin chính xác, chuyên viên sẽ gửi thông báo hồ sơ hợp lệ đến khách hàng. Khách hàng in bản thông báo hợp lệ đó kèm giấy biên nhận cùng hồ sơ giấy đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ có thiếu sót hay chưa chính xác, chuyên viên sẽ gửi thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung thông tin. Khách hàng sẽ xem xét lại hồ sơ, sửa và nộp lại. Quá trình xử lý được tính lại từ đầu, tức là 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ bản giấy đến Phòng Đăng ký kinh doanh

Khách hàng tới Phòng Đăng ký kinh doanh, mang theo các giấy tờ cá nhân và bộ hồ sơ thành lập công ty.

Khách hàng cần nộp thêm lệ phí công bố thông tin khi nộp hồ sơ là 200.000 đồng. Khách hàng sẽ nhận được thông báo về ngày quay lại nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ bộ phận tiếp nhận hồ sơ.

Thành lập doanh nghiệp mất bao lâu để có kết quả?

Tổng thời gian từ khi soạn thảo hồ sơ và nhận đăng ký kinh doanh của khách hàng trung bình sẽ là 7 – 8 ngày làm việc (Đây là trường hợp hồ sơ không có sai sót hay cần bổ sung).

Lưu ý: Đây là thời gian tính đến khi doanh nghiệp đã nhận được đăng ký kinh doanh, các thủ tục sau thành lập như đặt biển tên, công bố mẫu dấu, thông báo tài khoản ngân hàng… sẽ mất thêm 1 khoảng thời gian nữa để hoàn tất việc công ty đi vào hoạt động hợp pháp.

Luật Hoàng Phi rút ngắn tối đa thời gian thành lập doanh nghiệp

Với mỗi khách hàng, nhu cầu thành lập doanh nghiệp lại có sự khác nhau. Chính vì thế Luật Hoàng Phi mang đến cho khách hàng nhiều gói dịch vụ thành lập với thời gian thực hiện khác nhau từ 1 – 3 ngày; 4 – 6 ngày hoặc 7 – 8 ngày làm việc.

Đồng thời, Luật Hoàng Phi cam kết thực hiện quá trình thành lập doanh nghiệp đúng thời gian đã cam kết với khách hàng, đảm bảo hồ sơ thành lập luôn chính xác và đầy đủ nhất, tránh trường hợp hồ sơ bị sai sót và phải xử lý lại gây mất thời gian.

Khách hàng còn thắc mắc các vấn đề liên quan đến thời gian thành lập công ty hoặc muốn Luật Hoàng Phi hỗ trợ thành lập vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

Tham khảo thêm một số dịch vụ khác của Luật Hoàng Phi như:

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký Quyền phân phối bán buôn, bán lẻ

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã được cấp phép quyền phân phối bán buôn, bán lẻ được phân phối các

Thủ tục thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm

Khi nhắc tới một công ty chúng ta biết đến với cái tên của công ty, do đó trước hết phải thực hiện đặt tên cho

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài về thiết kế website

Có thể hiểu website là một tập hợp những trang web con thường bao gồm các văn bản, hình ảnh , video,… Trước khi muốn

Thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây

Dưới góc độ pháp lý thì cá nhân, cơ quan, tổ chức sẽ phải chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty như: Giấy đề nghị

Thành lập công ty tại quận Tây Hồ

Quận Tây Hồ nằm ở phía Tây Bắc là trung tâm dịch vụ, văn hóa của thủ đô Hà Nội. Đây là quận có nhiều cảnh

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."