Trang chủ » Doanh nghiệp » Thành Lập Doanh Nghiệp Mất Bao Lâu Để Có Kết Quả

Thành Lập Doanh Nghiệp Mất Bao Lâu Để Có Kết Quả

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 01/11/2019 |
  • Doanh nghiệp |
  • 298 Lượt xem

Để trả lời cho câu hỏi thành lập doanh nghiệp mất bao lâu? Luật Hoàng Phi sẽ đưa ra các công việc cần làm để thành lập doanh nghiệp

Có nhiều khách hàng vẫn đắn đo vấn đề thành lập doanh nghiệp, rằng thời gian nhanh nhất để có thể thành lập doanh nghiệp là bao lâu? 3 ngày hay 1 tuần, 1 tháng ? Để trả lời cho câu hỏi này, Luật Hoàng Phi sẽ đưa ra các công việc cần làm để thành lập doanh nghiệp và thời gian tương ứng để thực hiện các công việc đó.

Các công việc cần làm để thành lập doanh nghiệp và thời gian thực hiện

1. Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất khi thành lập doanh nghiệp. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp là bộ hồ sơ mà khách hàng sẽ điền các thông tin về chủ sở hữu, thành viên công ty, cũng như các thông tin cơ bản của công ty ban đầu như :

-Tên công ty

– Địa chỉ công ty

– Ngành nghề kinh doanh, vồn điều lệ….

Bộ hồ sơ cần thực hiện soạn thảo một cách chính xác và đầy đủ, bao gồm các giấy tờ như sau:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.

– Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

+ Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

+ Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Văn bản ủy quyền và chứng minh nhân dân cho người được ủy quyền thành lập công ty

– Các giấy tờ, văn bản khác nếu có

Thông thường, khách hàng khi lựa chọn các thông tin hồ sơ, kiểm tra thông tin hồ sơ và  điền các thông tin trong hồ sơ sẽ phải mất từ 3-4 ngày( Trường hợp khách hàng đã nắm được các kiến thức pháp luật doanh nghiệp cơ bản).

2. Nộp hồ sơ lên cơ quan Nhà nước

Hồ sơ sau khi được soạn thảo và ký sẽ được khách hàng nộp đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính.

Việc nộp hồ sơ trải qua 2 bước:

Bước 1: Nộp hồ sơ online

Khách hàng lập tài khoản đăng ký kinh doanh và yêu cầu tài khoản đăng ký tại địa chỉ website: dangkyquamang.dkkd.gov.vn

Khách hàng sẽ nhập các thông tin hồ sơ doanh nghiệp vào các trường dữ liệu cụ thể như Hình thức đăng ký, Địa chỉ, ngành nghề, tên, thông tin về vốn, thông tin chủ sở hữu, thành viên/cổ đông…..

Khi đã tiến hành nhập đầy đủ thông tin, khách hàng thực hiện bước tiếp theo là scan tất cả các đầu mục hồ sơ sau đó gắn lên bản hồ sơ online.

Thời gian xử lý hồ sơ online là 3 ngày làm việc kể từ ngày khách hàng nộp hồ sơ qua mạng. Nếu hồ sơ hợp lệ, các thông tin chính xác, chuyên viên sẽ gửi thông báo hồ sơ hợp lệ đến khách hàng. Khách hàng in bản thông báo hợp lệ đó kèm Giấy biên nhận cùng hồ sơ giấy đến Phòng đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ có thiếu sót hay chưa chính xác, chuyên viên sẽ gửi thông báo yêu cầu sửa đổi,bổ sung thông tin , khách hàng sẽ xem xét lại hồ sơ, sửa và nộp lại. Quá trình xử lý lại được tính lại từ đầu , tức là 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ bản giấy đến Phòng đăng ký kinh doanh

Khách hàng tới Phòng đăng ký kinh doanh, mang theo các giấy tờ cá nhân và bộ hồ sơ thành lập công ty .

Khách hàng cần nộp thêm lệ phí công bố thông tin khi nộp hồ sơ là 200.000 đồng. Khách hàng sẽ nhận được thông báo về ngày quay lại nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ Bộ phận tiếp nhận hồ sơ.

Thành lập doanh nghiệp mất thời gian bao lâu?

Như vậy, tổng thời gian từ khi soạn thảo hồ sơ và nhận đăng ký kinh doanh của khách hàng trung bình sẽ là 7-8 ngày làm việc( Đây là trường hợp hồ  sơ không có sai sót hay cần bổ sung)

Lưu ý: Đây là thời gian tính đến khi doanh nghiệp đã nhận được đăng ký kinh doanh, các thủ tục sau thành lập như đặt biển tên, công bố mẫu dấu, thông báo tài khoản ngân hàng,…. Sẽ mất thêm 1 khoảng thời gian nữa để hoàn tất việc công ty đi vào hoạt động hợp pháp.

Luật Hoàng Phi rút ngắn tối đa thời gian thành lập doanh nghiệp

Với mỗi khách hàng, nhu cầu thành lập doanh nghiệp lại có sự khác nhau. Chính vì thế Luật Hoàng Phi mang đến cho khách hàng nhiều gói dịch vụ thành lập với thời gian thực hiện khác nhau từ 1-3 ngày; 4-6 ngày hoặc 7-8 ngày làm việc.

Đồng thời, Luật Hoàng Phi cam kết thực hiện quá trình thành lập doanh nghiệp đúng thời gian đã cam kết với khách hàng, đảm bảo hồ sơ thành lập luôn chính xác và đầy đủ nhất, tránh trường hợp hồ sơ bị sai sót và phải xử lý lại gây mất thời gian.

Khách hàng còn thắc mắc các vấn đề liên quan đến thời gian thành lập công ty hoặc muốn Luật Hoàng Phi hỗ trợ thành lập, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999