Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Thành Lập Công Ty TNHH Một Thành Viên Như Thế Nào?

Thành Lập Công Ty TNHH Một Thành Viên Như Thế Nào?

(Cập nhật: 07/05/2019 | 14:25)

Cá nhân, tổ chức có ý định thành lập công ty theo mô hình công ty TNHH một thành viên cần tìm hiểu kỹ quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục, hồ sơ. Bên cạnh đó, mọi người cũng cần hiểu rõ các ưu và nhược điểm của loại hình này để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Thành lập công ty TNHH một thành viên như thế nào cho đúng với quy định pháp luật? Đây là câu hỏi chung của các cá nhân, tổ chức đang có ý định thành lập loại hình doanh nghiệp này. Chính vì thế, Luật Hoàng Phi sẽ dành bài viết này để giúp quý khách hàng có được những thông tin cần thiết liên quan đến việc thành lập công ty TNHH một thành viên.

Vì sao nên thành lập công ty TNHH một thành viên?

– Chế độ chịu trách nhiệm hữu hạn: chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

– Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ sở hữu nên mọi vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty do cá nhân/tổ chức toàn quyền quyết định.

– Cơ cấu tổ chức của công ty TNHH một thành viên gọn nhẹ, đơn giản hơn so với các loại hình công ty khác.

thành lập công ty TNHH một thành viên

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

– Điều lệ công ty

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu) của người đại diện theo ủy quyền đối với thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo mô hình chủ tịch công ty, giám đốc hoặc tổng giám đốc, kiểm soát viên.

– Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo mô hình hội đồng thành viên, giám đốc hoặc tổng giám đốc, kiểm soát viên.

Các hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên khác gồm:

– Bản sao một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (chứng minh nhân dân, căn cước công dân) của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;

– Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là nhà nước);

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

thành lập công ty TNHH một thành viên

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên

Với những cá nhân, tổ chức chưa có kinh nghiệm cũng như chưa nắm rõ các quy định pháp luật, việc tự mình thực hiện các thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên có thể sẽ hơi khó khăn. Cho nên, để đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch sản xuất kinh doanh, cũng như thành lập đúng quy định pháp luật, mọi người nên ưu tiên sử dụng dịch vụ của các công ty luật uy tín như Luật Hoàng Phi.

Với lợi thế là đội ngũ cán bộ nhân viên có chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tiễn dày dặn, Luật Hoàng Phi tự tin có thể hỗ trợ thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên nhanh cho quý khách hàng. Nhờ đó, khách hàng được an tâm tuyệt đối.

Luật Hoàng Phi thực hiện các công việc

– Phân tích ưu điểm, nhược điểm của loại hình công ty TNHH một thành viên giúp doanh nghiệp lựa chọn loại hình phù hợp với ý chí của chủ sở hữu và điều kiện thực tế của chủ sở hữu;

– Tư vấn miễn phí quy trình chung thành lập công ty TNHH một thành viên để khách hàng nắm rõ các bước thực hiện;

– Hỗ trợ chủ sở hữu đặt tên công ty TNHH 1 thành viên phù hợp với yêu cầu của pháp luật đảm bảo không gây nhầm lẫn;

– Kiểm tra tính hợp pháp địa điểm đặt trụ sở chính của công ty TNHH 1 thành viên đáp ứng quy định về việc đặt trụ sở của công ty;

– Hỗ trợ khách hàng xây dựng mô hình công ty, cơ cấu tổ chức;

– Đưa ra ý kiến pháp lý về việc xây dựng điều lệ công ty TNHH một thành viên;

– Chủ động soạn thảo đầy đủ hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên theo quy định;

– Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký qua mạng điển tử (quy định mới), nộp hồ sơ bản gốc tại phòng đăng ký kinh doanh;

– Nhận kết quả và bàn giao kết quả cho khách hàng;

– Hỗ trợ doanh nghiệp khắc dấu, hướng dẫn kê khai thuế, in hoá đơn;

–  Hỗ trợ doanh nghiệp các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Liên hệ Luật Hoàng Phi tư vấn, báo giá

Mọi thông tin chi tiết về thành lập công ty TNHH một thành viên, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi thông qua:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn