Trang chủ » Doanh nghiệp » Thành Lập Công Ty TNHH Cần Vốn Bao Nhiêu?

Thành Lập Công Ty TNHH Cần Vốn Bao Nhiêu?

(Cập nhật: 07/05/2019 | 9:43)

Khi mới bắt đầu khởi nghiệp, vấn đề vốn là vấn đề được nhiều cá nhân chú trọng. Vậy bao nhiêu vốn là đủ để có thể thành lập 01 doanh nghiệp?

Trong thời gian qua Luật Hoàng Phi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc Thành lập Công ty TNHH cần vốn bao nhiêu? Trong phạm vi bài viết này Luật Hoàng Phi tư vấn rõ hơn cho quý khách hàng biết về Vốn điều lệ của Công ty TNHH khi tiến hành thành lập công ty.

thành lập công ty TNHH cần vốn bao nhiêuVốn điều lệ là gì?

Theo quy định tại Điều 4 Luật doanh nghiệp 2014 thì “Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần”.

Như vậy có thể hiểu vốn điều lệ công ty TNHH là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn. Trước khi thành lập công ty khách hàng rất băn khoăn không biết để mức vốn bao nhiêu cho hợp lý.

Pháp luật không quy định thành lập công ty TNHH cần vốn bao nhiêu cũng như mức vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa của công ty TNHH. Mà mức vốn này hoàn toàn do người thành lập doanh nghiệp quyết định để mức vốn là bao nhiêu. Trừ những ngành nghề kinh doanh có điều kiện yêu cầu mức vốn tối thiểu thì cần đáp ứng quy định đó.

Để đưa ra mức vốn hợp lý, quý khách hàng có thể dựa trên các căn cứ sau:

– Vốn điều lệ là căn cứ để nộp thuế môn bài hằng năm đối với doanh nghiệp. Hiện nay lệ phí môn bài được chia làm 2 mức đối với doanh nghiệp như sau:

+ Vốn điều lệ của doanh nghiệp từ 10 tỷ đồng trở xuống: Mức lệ phí môn bài phải nộp hằng năm là 2.000.000, VNĐ/ năm

+ Vốn điều lệ của doanh nghiệp lớn hơn 10 tỷ đồng: Mức lệ phí môn bài phải nộp hằng năm là 3.000.000, VNĐ/ năm

– Để xác định mức vốn điều lệ cần căn cứ vào ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề kinh doanh cũng tác động ảnh hưởng khá lớn đến mức vốn điều lệ. Đặc biệt là những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Ví dụ: ngành nghề kinh doanh bất động sản yêu cầu vốn điều lệ tối thiểu là 20.000.000.000 đồng; ngành nghề cung ứng nguồn lao động ra nước ngoài yêu cầu mức vốn điều lệ tối thiểu là 5.000.0000.000 đồng; kinh doanh hàng không nội địa yêu cầu vốn tối thiểu là 100 tỷ đồng; ….

– Căn cứ chủ yếu vào khả năng tài chính của cá nhân thành lập doanh nghiệp.

Dựa vào các tiêu chí trên doanh nghiệp có thể đưa ra mức vốn điều lệ hợp lý cho doanh nghiệp để thuận lợi trong quá trình hoạt động, vay vốn ngân hàng, khai báo thuế.

Mức vốn này là mức vốn ban đầu doanh nghiệp đăng ký thành lập. Trong quá trình hoạt động tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động của công ty. Doanh nghiệp có thể tiến hành đăng ký thay đổi vốn điều lệ để thuận lợi cho quá trình hoạt động. Thay đổi vốn điều lệ tức là doanh nghiệp có thể tăng số vốn điều lệ lên hoặc giảm vốn điều lệ xuống so với mức ban đầu và tuân theo quy định của pháp luật.

thành lập công ty TNHH cần vốn bao nhiêu

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH cần vốn bao nhiêu của công ty Hoàng Phi.

Với đội ngũ chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng một cách chi tiết và cụ thể quy trình thủ tục và các vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty TNHH. Đến với Hoàng Phi quý khách hàng sẽ được:

– Tư vấn về thành lập công ty TNHH cần vốn bao nhiêu tương ứng với mỗi loại hình công ty TNHH; tư vấn việc góp vốn của các thành viên công ty TNHH bởi nó liên quan tới việc chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty; 

– Tư vấn, hỗ trợ khách hàng đặt tên công ty, đặt trụ sở công ty, chi nhánh/văn phòng đại diện của công ty;

– Làm dịch vụ trọn gói đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên bao gồm: hỗ trợ khách hàng chuẩn bị, soạn thảo các giấy tờ khác trong thành phần hồ sơ đăng ký thành lập của công ty TNHH 2 thành viên; nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền; theo dõi và xử lý các vấn đề phát sinh đến khi nhận được kết quả trao cho quý khách hàng;

– Các dịch vụ hậu mãi: Hỗ trợ khách hàng kê khai thuế ban đầu; Tư vấn các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động.

Cách thức liên hệ yêu cầu dịch vụ Luật Hoàng Phi

Mọi thắc mắc về thành lập công ty TNHH cần vốn bao nhiêu, vui lòng liên lạc với chúng tôi qua các hình thức sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn