Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục Thành lập công ty tại quận Bình Thạnh
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 841 Lượt xem

Thủ tục Thành lập công ty tại quận Bình Thạnh

Thành lập công ty mang lại lợi ích to lớn, góp phần mở rộng kinh doanh, xây dựng và phát triển thương hiệu cũng như thủ hút nhiều khách hàng tin tưởng sản phẩm của công ty hơn.

Thành lập công ty rất cần thiết cho hoạt động kinh doanh, là bước khởi đầu cho sự phát triển sau này. Vậy tại sao phải thành lập công ty tại quận Bình Thạnh và hồ sơ thành lập công ty cần những gì sẽ được Luật Hoàng Phi giải đáp trong nội dung bài viết này của Luật Hoàng Phi.

Giới thiệu về quận Bình Thạnh

Quận Bình Thạnh nằm ở phía Đông Bắc cuẩ thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây được xem là một nút giao thông quan trọng của thành phố bởi là nút giao gặp gỡ giữa Quốc lộ 1 và Quốc lộ 13, có tuyến đưởng sắt Bắc Nam và là nơi có Bến xe khách Miền Đông (một trong các bến xe lớn của thành phố).

Quận Bình Thạnh là một địa bàn sinh sống khá cổ xưa của nhiều tầng lớp dân cư qua nhiều thời kỳ. Nơi đây tập trung nhiều dân cư thuộc nhiều dân tộc khác nhau và từ nhiều tỉnh, thành phố khác đến sinh sống, học tập và làm việc.

Tại khu vực này, từ lâu đã phát triển về công nghiệp vởi có nhiều nhà đầu tư nước ngoài ngay từ những năm của thập niên 60 và cho đến nay thì tỉ trọng ngành công nghiệp – dịch vụ – du lịch đang là những ngành kinh tế chủ yếu.

Chính vì những điều kiện như vậy, đây là một khu vực phát triển và được rất nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn là nơi để xây dựng và phát triển hoạt động kinh doanh.

Tại sao phải thành lập công ty tại quận Bình Thạnh?

Việc thành lập công ty theo quy định của pháp luật Việt Nam là khá đơn giản, chủ yếu cần phải có đam mê với kinh doanh và có nguồn vốn cố định. Vậy, tại sao phải thành lập công ty tại quận Bình Thạnh?

– Thành lập công ty là bước ngoặt trong hoạt động kinh doanh, khi đã thành lập công ty thì thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến và dễ tạo niềm tin đối với khách hàng hơn.

– Thành lập công ty đồng nghĩa với việc bạn là chủ công ty, bạn có quyền quản lý, quyết định các hoạt động của công ty.

– Thành lập công ty là một cách thức để mở rộng quy mô kinh doanh.

– Thành lập công ty sẽ giúp bảo vệ, phát triển sản phẩm cũng như thương hiệu một cách hiệu quả hơn.

– Thành lập công ty sẽ tạo việc làm cho nhiều người lao động, giúp giảm tình trạng thất nghiệp cho người lao động cũng như gánh nặng giải quyết vấn đề việc làm cho cơ quan nhà nước.

– Thành lập công ty là một cách để hoạt động kinh doanh trở nên hợp pháp và được pháp luật bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng.

Ngoài ra, việc thành lập công ty còn giúp cá nhân thực hiện ược mơ kinh doanh của mình, trở thành một giám đốc đúng nghĩa. Chính vì những lý do trên, việc thành lập công ty nói chung và thành lập công ty tại quận Bình Thạnh nói riêng là rất cần thiết.

Thành lập công ty tại Quận Bình Thạnh cần chuẩn bị những gì?

Về tên công ty 

Theo Điều 37 Luật Doanh nghiệp 2020, hướng dẫn bởi Nghị định 01/2021/NĐ-CP, khi đặt tên cho công ty, các tổ chức, cá nhân cần có những lưu ý sau:

– Tên tiếng Việt gồm 02 thành tố: Loại hình doanh nghiệp và tên riêng;

– Tên công ty không được trùng với tên của công ty khác;

– Không sử dụng tên cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị xã hội… để đặt tên công ty;

– Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, thuần phong, mỹ tục..

Nơi đặt trụ sở công ty 

Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2020, trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, được xác định theo địa giới đơn vị hành chính.

Vốn điều lệ

– Nếu là công ty cổ phần: Vốn điều lệ là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty.

– Nếu là công ty hợp danh hoặc công ty TNHH: Là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty.

Ngành, nghề kinh doanh

Doanh nghiệp được tự do kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Điều này có nghĩa là, khi thành lập doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân phải loại trừ các ngành, nghề mà pháp luật không cho phép kinh doanh.

Ngoài ra, cần lưu ý các ngành nghề bị hạn chế đầu tư, kinh doanh và các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

Hồ sơ thành lập công ty tại quận Bình Thạnh

Pháp luật Việt Nam quy định hiện nay có nhiều loại hình công ty khác nhau nên có sự khác nhau trong cơ cấu, tổ chức, hoạt động của công ty. Bên cạnh đó, việc thành lập cũng có sự khác nhau về hồ sơ. Cụ thể là theo quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP:

– Về Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân:

Điều 21. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

– Về Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty hợp danh:

Điều 22. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty hợp danh

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

b) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Về Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần

Điều 23. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Về Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Điều 24. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thủ tục thành lập công ty tại quận Bình Thạnh

Bước 1: Chọn loại hình công ty

Luật Doanh nghiệp hiện hành đang công nhận 05 loại hình doanh nghiệp, gồm:

– Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) 2 thành viên trở lên;

– Công ty TNHH 1 thành viên;

– Công ty cổ phần;

– Công ty hợp danh;

– Doanh nghiệp tư nhân.

Bước 2: Xác định tên công ty, nơi đặt trụ sở, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh 

Theo các Điều 19, 20, 21, 22 của Luật Doanh nghiệp 2020, tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký kinh doanh sẽ khác nhau.

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh 

Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký kinh doanh, tổ chức, cá nhân cần nộp hồ sơ đến: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Bước 5: Nộp lệ phí đăng ký kinh doanh 

Bước 6: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Bước 7: Khắc con dấu của công ty

Bước 8: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại quận Bình Thạnh

Dịch vụ ủy quyền thành lập công ty đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, thể hiện bởi lượt tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm Google rất cao. Chính vì vậy, việc lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín để thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng, chính xác, đảm bảo tính pháp lý là rất cần thiết và quan trọng.

Luật Hoàng Phi với 10 năm hoạt động đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm thực tế. Cùng với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý trẻ trung, năng động, nắm rõ quy định của pháp luật, chúng tôi đã đăng ký thành công cho hàng ngàn doanh nghiệp ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh tại Luật Hoàng Phi bao gồm các hoạt động chính như sau:

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật về doanh nghiệp.

– Tư vấn, giúp khách hàng đưa ra lựa chọn về loại hình doanh nghiệp phù hợp với quy mô hoạt động, với số lượng thành viên và vốn.

– Yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin cần thiết, thực hiện soạn thảo, hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty theo quy định.

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lâp doanh nghiệp và giao lại tận tay khách hàng.

– Hỗ trợ một số thủ tục hoạt động như: công bố mẫu dấu, kê khai thuế ban đầu…

Mọi thắc mắc về Thủ tục thành lập công ty tại quận Bình Thạnh cũng như dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline bộ phận doanh nghiệp của chúng tôi 0981.378.999 để được hỗ trợ sớm nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi