Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Thủ Tục Thành lập công ty tại Quận 11, Hồ Chí Minh
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 911 Lượt xem

Thủ Tục Thành lập công ty tại Quận 11, Hồ Chí Minh

Khi đến với Luật Hoàng Phi quý khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp, căn cứ vào điều kiện tại Quận 11 có thể đưa ra những tư vấn hợp lý và thuận lợi nhất cho khách hàng.

Với những ai muốn thay đổi tưởng lai sự nghiệp của bản thân, muốn bứt phá thử thách mình khi lựa chọn thành lập công ty, thì điều đầu tiên họ cần quan tâm đến chính là những quy định của pháp luật thành lập công ty và yếu tố ngoại cảnh tác động.

Hiểu rõ được những băn khoăn của độc giả trong thành lập công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi xin chia sẻ về các vấn đề về thủ tục thành lập công ty tại Quận 11? Dịch vụ thành lập công ty ở Quận 11? Quý khác hàng đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây.

Khái quát về Quận 11, Hồ Chí Minh?

Quận 11 là một trong những quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những quận vô cùng sầm uất, có tốc độ đô thị hóa vô cùng nhanh chóng.

Đây là Quận có lượng dân cư hoạt động trong các nhiều các lĩnh vực ngành nghề khác nhau, nhiều các dân tộc khác nhau sinh sống, có mật độ dân số khá dày đặc.

Quận 11 tuy không có diện tích quá lớn, nhưng có nguồn lao động vô cùng dồi, giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực, trình độ dân trí ở đây cũng tưởng đối cao.

Ở khu vực này cũng được nhà nước tạo điều kiện với nhiều những chính sách cởi mở, thông thoáng, khuyến kích đầu tư và thành lập các công ty trên địa bàn Quận cũng như trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Tại địa bàn Quận 11 thúc đẩy và mở rộng nhiều những khu đô thị, cơ sở vật chất đường xá cầu cống, với những khu dân cư hoạt động rất sôi nổi là nơi tiếp giáp với các quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận 5, Quận 6, Quận 10 là những khu vực sầm uất phát triển kinh nhanh chóng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Những đối tượng nào không được phép thành lập Doanh nghiệp tại Quận 11

Theo quy định tại Luật doanh nghiệp thì Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Thủ tục thành lập công ty tại Quận 11

Thành lập công ty tại Quận 11 được thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1- Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Cá nhân, tổ chức mong muốn thành lập công ty cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

– Giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu, các giấy tờ khác chứng minh nhân thân đối với trường hợp là cá nhân thành lập công ty.

– Giấy tờ chứng minh tổ chức có tư cách pháp nhân như giấy thành lập pháp nhân, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng minh về quan hệ tài sản giữa người đứng đầu tổ chức với tổ chức, với trường hợp là tổ chức thành lập công ty.

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp ghi theo mẫu, hiện nay có các loại hình công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phẩn mỗi loại hình sẽ có một mẫu riêng, người soạn thảo giấy tờ lưu ý để ghi vào mẫu sao cho phù hợp.

– Văn bản quy định điều lệ của công ty.

– Giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật với trường hợp ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục thành lập công ty.

– Văn bản ghi cụ thể các thành viên công ty, đối với công ty hợp danh là các thành viên hợp danh, với công ty cổ phần là các cổ đông công ty, với công ty trách nhiệm hữu hạn là các thành viên góp vốn.

– Đối với các trường hợp nhà đầu tư nước ngoài cần chuẩn bị thêm giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Bước 2- Nộp hồ sơ thành lập công ty quận 11

Khi đã chuẩn bị đầy đủ và giấy tờ như trên cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập có thể thực hiện nộp hồ sơ đến cơ quan thẩm quyền thông qua các cách thức như sau:

– Cá nhân, tổ chức đến trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh nằm tạiQuận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Với trường hợp cá nhân, tổ chức không thuận tiện đến nộp trực tiếp thì có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ trực tuyến thông quaCổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Các cá nhân, tổ chức cũng có thể ủy quyền cho Luật Hoàng Phi chúng tôi để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp với cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3- Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Khi tiếp nhận đủ hồ sơ từ người nộp hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thực hiện trao giấy biên nhận việc nộp hồ sơ và ghi cụ thể về thời gian trả kết quả.

– Sau đó cơ quan có thẩm quyền sẽ thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình xem xét tính hợp lệ của hồ sơ nếu có đầy đủ các giấy tờ theo quy định, có thông tin về tên công ty, địa chỉ liên hệ người nộp hồ sơ, đã thực hiện nộp phí, lệ phí

– Sau 3 ngày kể từ ngày trao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ thực hiện trả kết quả như sau:

+ Nếu hồ sơ hợp lệ Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty.

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo dưới hình thức văn bản cho người thành lập công ty sửa đổi , bổ sung thông tin trong hồ sơ để đáp ứng điều kiện thành lập công ty.

Dịch vụ thành lập công ty tại Quận 11, HCM ở đâu tốt?

Những cá nhân, tổ chức thành lập công ty hiện nay tại Quận 11 có thể lựa chọn hình thức dịch vụ thành lập công ty để thủ tục được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Luật Hoàng Phi chúng tôi là một đơn vị chuyên cung cấp dịch thành lập công ty tại Hồ Chí Minh với đội ngũ chuyên gia hùng hậu, kinh nghiệm và nhiệt huyết, giá cả hợp lý, chắc chắn sẽ giúp quý khách hàng hài lòng.

Khi đến với Luật Hoàng Phi quý khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp, căn cứ vào điều kiện tại Quận 11 có thể đưa ra những tư vấn hợp lý và thuận lợi nhất cho khách hàng.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng trong khâu chuẩn bị hồ sơ, thực hiện và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, giúp quý khách hàng có thể nhanh chóng nhất thực hiện đăng ký thành công thành lập doanh nghiệp với cơ quan nhà nước.

Hãy liên hệ chúng tôi Công Ty Luật Hoàng Phi 0981.378.999 hoặc qua email lienhe@luathoangphi.vn, nếu cần hỗ trợ về thành lập công ty tại Quận 11.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bước thành lập công ty tại huyện Gia Lộc

Thành lập công ty tại huyện Gia Lộc như thế nào? Quý vị hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thành lập công ty vốn nước ngoài kinh doanh dịch vụ hàng không

Dịch vụ hàng không về đặt vé máy bay trực tuyến đang rất phổ biến bởi sự tiện ích của nó, chính vì thế có rất nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm đến đăng ký dịch vụ...

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Phú Xuyên

Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Hoàng Phi, chúng tôi cam kết quý khách KHÔNG phải đi lại, TIẾT KIỆM chi phí tối đa, được HỖ TRỢ các thủ tục cần làm cho doanh nghiệp mới, đảm bảo đúng quy định pháp...

Quy trình thành lập công ty thiết kế Website

Chủ sở hữu công ty hoặc các thành viên đồng sở hữu phải cùng nhau bàn bạc và đưa ra quyết định loại hình công ty phù hợp nhất với số lượng thành viên ở thời điểm hiện tại và kế hoạch phát triển trong tương lai của công...

Kinh doanh nhà nghỉ cần thành lập doanh nghiệp không?

Một trong những điều kiện kinh doanh nhà nghỉ theo Luật Du lịch 2017 là phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi