Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Các bước thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao
  • Thứ ba, 17/10/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 1670 Lượt xem

Các bước thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

Hoạt động thể dục thể thao hiện nay là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người được nhiều người chú trọng.

Việc thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao hiện nay là một xu hướng kinh doanh tiềm năng được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn. Nhưng để hoạt động kinh doanh dịch vụ này thì thương nhân sẽ cần phải đáp ứng các điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp quý độc giả tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

Thành lập công ty là quyền của tổ chức, cá nhân tuy nhiên cần phải tuân theo quy định của pháp luật. Kinh doanh dịch vụ thể thao là ngành nghề kinh doanh có điều kiện do đó cần phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

– Điều kiện về nhân viên chuyên môn: người hướng dẫn tập luyện thể thao cần đáp ứng một trong những điều kiện là huấn luyện viên hoặc vận động viên có đẳng cấp từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh; có bằng cấp về chuyên ngành thể dục thể thao, được tập huấn chuyên môn thể thao theo quy định; có nhân viên cứu hộ, nhân viên y tế.

– Có cơ sở vật chất, trang thiết bị thể thao đáp ứng đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia theo quy định

Theo đó để thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao thì cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện như trên. Cụ thể, với từng hoạt động kinh doanh thể thao nhất định, Quý vị có thể tham khảo các điều kiện tại Chương III Nghị định 36/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Thể dục, thể thao

Hồ sơ để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

Khi có đủ điều kiện về ngành nghề kinh doanh theo quy định ở trên thì tổ chức, cá nhân sẽ làm hồ sơ xin để xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thể thao.

Hồ sơ bao gồm đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thể thao theo mẫu; bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể theo theo mẫu.

Ngoài ra cần lưu ý là có kèm theo bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; bản sao văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn theo quy định.

Tổ chức, cá nhân sẽ gửi hồ sơ đến cơ quan chuyên môn về thể dục thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở. Nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện thì sẽ được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao.

Trong trường hợp hồ sơ cần sửa đổi bổ sung thì cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo trực tiếp hoặc thông báo bằng văn bản nội dung cần được sửa đổi bổ sung trong thời gian là ba ngày làm việc tính từ ngày nhận được hồ sơ.

Như vậy trước khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao thì công ty cần phải được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh bởi vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Mã ngành công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

Một số ngành nghề có thể đăng ký khi kinh doanh dịch vụ thể thao:

STTTên ngànhMã ngành
1.Hoạt động của các cơ sở thể thao9311
2.Hoạt động của các câu lạc bộ thể thao9312
3.Hoạt động thể thao khác9319
4.Giáo dục thể thao và giải trí8551

Các bước thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

Bước đầu tiên để thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao là lựa chọn loại hình công ty để thành lập. Có thể lựa chọn một trong các loại hình công ty sau đây để thành lập là công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh tùy thuộc vào số lượng thành viên và vốn hiện có.

Lựa chọn tên để đặt cho công ty kinh doanh dịch vụ thể thao, tên của công ty sẽ gồm tên loại hình công ty và tên riêng của công ty. Công ty phải có địa chỉ trụ sở rõ ràng và thông tin địa chỉ để liên hệ.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

– Trình tự thành lập công ty thường có nhiều giai đoạn phức tạp khiến nhiều công ty dễ mắc sai lầm. Theo các điều 21, 22 và 23 Luật Doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký thành lập công ty theo các loại hình như sau:

+ Hồ sơ đăng ký công ty hợp danh

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên.

4. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên.

5. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Hồ sơ đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

b) Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Hồ sơ đăng ký công ty cổ phần

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

b) Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Trường hợp ủy quyền cho cá nhân, tổ chức thay mình thực hiện thủ tục cần đi kèm thêm các giấy tờ, tài liệu chứng minh.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Quý vị nộp hồ sơ thành lập công ty tại huyện Cát Hải tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Phòng theo địa chỉ: Số 1 Đinh Tiên Hoàng, P. Minh Khai, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

Hiện nay đa phần các tỉnh, thành đều nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tuyến qua Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Do đó, Quý vị có thể thực hiện thủ tục trực tuyến nhưng cần lưu ý: 

Nếu nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh, người ký xác thực hồ sơ cần được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh;

Nếu nộp hồ sơ bằng chữ ký số công cộng, người ký xác thực hồ sơ cần được gán chữ ký số công cộng vào tài khoản.

Bước 3: Tiếp nhận và thụ lý hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ thành lập doanh nghiệp, cơ quan đăng ký sẽ kiểm tra xem hồ sơ có hợp lệ hay không. Trường hợp hồ sơ còn thiếu không đạt yêu cầu thì cơ quan đăng lý sẽ thông báo ngay cho doanh nghiệp để sửa chữa và bổ sung kịp thời. Trong thời gian 3 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp nộp hồ sơ nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quý vị nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ.

Bước 4: Làm dấu pháp nhân

Đây là giai đoạn quan trọng trong trình tự thành lập doanh nghiệp, khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quý độc giả đến cơ sở chức năng khắc con dấu để làm con dấu pháp nhân.

Bước 5: Đăng bố cáo

Khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ thể thao thì công ty cần phải tiến hành công bố nội dung đăng ký trên cổng thông tin quốc gia theo quy định trong thời gian là 30 ngày.

Đây là thủ tục bắt buộc phải thực hiện, nếu công ty kinh doanh dịch vụ thể thao không thực hiện công bố hoặc công bố không đúng trong thời gian quy định thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao đơn giản tại Luật Hoàng Phi

Trên thị trường hiện nay muốn tìm một công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao là vấn đề rất đơn giản nhưng làm thế nào để có thể tìm được một công ty cung cấp dịch vụ uy tín lại là vấn đề khó khăn đối với khách hàng.

Công ty Luật Hoàng Phi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty trong những năm qua với hiệu quả công việc cao và chất lượng dịch vụ uy tín luôn là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng.

Không chỉ đem đến hiệu quả và chất lượng dịch vụ chúng tôi còn cung cấp dịch vụ với một mức chi phí hợp lý nhất đối với khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng những vấn đề phát sinh sau khi thành lập công ty như kê khai thuế và nộp thuế; hướng dẫn việc sử dụng hóa đơn điện tử, con dấu của công ty,…

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao. Mọi vấn đề vướng mắc cần hỗ trợ tư vấn hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ của công ty quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi đến số điện thoại 0981.378.999.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi