Trang chủ » Doanh nghiệp » Thành Lập Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Như Thế Nào?

Thành Lập Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Như Thế Nào?

(Cập nhật: 06/05/2019 | 14:27)

Khi mà đô thị hóa đang ngày một nhiều, nhu cầu xây dựng của người dân ngày một tăng cao, kéo theo đó các công ty chuyên trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cũng từ đó mà ngày một nhiều hơn. Thành lập nên công ty đầu tư xây dựng không khó nhưng để vận hành và quản lý bộ máy đó sao cho hiệu quả là điều mà các doanh nhân cần lưu tâm.

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thành lập công ty, Luật Hoàng Phi luôn nắm được tâm lý khách hàng cần gì và muốn gì khi sử dụng dịch vụ. Chúng tối sẽ giúp quý khách nắm được quy trình thủ tục để thành lập công ty Cổ phần đầu tư xây dựng cũng như cách thức vận hành nó sao cho hiệu quả nhất đúng quy định pháp lý.

thành lập công ty cổ phần đầu tư xây dựng

Chuẩn bị thông tin và soạn hồ sơ thành lập công ty cổ phần đầu tư xây dựng

– Chuẩn bị thông tin ban đầu

Thông tin về Chủ sở hữu

Để thành lập công ty Cổ phần xây dựng quý khách cần có ít nhất 3 cá nhân hoặc tổ chức góp vốn để mở công ty cũng chính là 3 cổ đông sáng lập của công ty. Nếu khách hàng chỉ có 1 hoặc 2 người góp vốn thì quý khách cần gọi thêm cá nhân ,tổ chức nữa hoặc lựa chọn thành lập loại hình công ty khác. Quý khách cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu công chứng hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu là tổ chức.

Tên công ty

Điều đầu tiên khách hàng cần chuẩn bị là việc phải đặt tên cho công ty. Tên công ty cổ phần bao gồm tên tiếng việt, tên bằng tiếng nước ngoài, có thể có tên viết tắt.

.Bên cạnh đó, cần phải sử dụng các tên công ty không bị trùng hoặc tương tự với những tên đã đặt trước, từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc…

Vốn điều lệ

Các công ty muốn thành lập phải có vốn điều lệ. Số vốn điều lệ là bao nhiêu phụ thuộc vào chính bản thân mỗi cá nhân, tổ chức  là cổ đông của công ty góp vốn hoặc cam kết góp vốn thành lập công ty.

Địa chỉ trụ sở chính

Trụ sở công ty có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử. Lưu ý quan trọng là chung cư và nhà tập thể không được xây dựng nhằm mục đích mở văn phòng, mở công ty thì cũng không được đặt làm trụ sở chính của công ty.

Ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh của công ty Cổ phần xây dựng thường được đăng ký như xây dụng nhà ở, phá dỡ, buôn bán vật liệu….. Quý khách hàng có thể lựa chọn các ngành nghề trong bảng danh mục mã ngành nghề đăng ký kinh doanh theo Nghị định 27/2018 hoặc chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách hàng lựa chọn và đăng ký các mã ngành nghề phù hợp nhất.

– Chuẩn bị hồ sơ

 Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm các giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần;

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách cổ đông sáng lập của công ty

+ Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của cổ đông công ty cổ phần; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Hồ sơ cần có đầy đủ các giấy tờ trên và đủ các đầu mục hồ sơ, nội dung là chính xác và không trái pháp luật, nếu vi phạm ,chắc chắn quý khách sẽ bị Sở kế hoạch trả lại hồ sơ và từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

thành lập công ty cổ phần đầu tư xây dựng

Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần đầu tư xây dựng tại cơ quan Nhà nước

Khi đã có đủ hồ sơ, chủ đơn hoặc bên làm dịch vụ sẽ nộp hồ sơ , đóng phí và lệ phí tại Sở Kế hoạch và đầu tư tại nơi dự định đặt trụ sở chính của công ty. Trong thời gian 3 ngày từ ngày nộp đơn, Chuyên viên sẽ xử lý hồ sơ và đưa ra quyết định chấp nhận hồ sơ hợp lệ hay không.

Thực hiện các công việc sau thành lập

– Đặt dấu và công bố mẫu dấu công ty trên Công đăng ký kinh doanh quốc gia;

– Niêm yết bảng hiệu;

– Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp;

Sau khi có thông tin số Tài khoản Ngân hàng của DN/ Tên NH/ Địa chỉ Email/Số ĐT của DN, Kế toán sẽ dùng Thiết bị CKS để đăng ký kích hoạt CKS qua mạng Hệ thống Ngân hàng;

– Yêu cầu Ngân hàng ký và đóng dấu xác nhận Doanh nghiệp đã đăng ký nộp thuế điện tử;

– Nộp thuế Môn Bài.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty Cổ phần đầu tư xây dựng

Luật Hoàng Phi mang đến cho khách hàng dịch vụ đăng ký thành lập công ty Cổ phần đầu tư xây dựng trọn gói với mức phí hợp lý nhất. Khi sử dụng dịch vụ, quý khách sẽ được :

– Tư vấn khái quát các vấn đề về thành lập công ty, báo giá dịch vụ cũng như đưa cho khách hàng các biểu mẫu tham khảo;

–  Tư vấn soạn thảo hoặc trực tiếp soạn thảo hồ sơ đăng ký đầy đủ và chính xác nhất cho khách hàng;

–   Nộp hồ sơ ngay khi hoàn thành, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng;

–   Trực tiếp làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước khi nộp hồ sơ;

–   Nhận kết quả và trao tận tay kết quả đăng ký kinh doanh đến khách hàng cùng con dấu công ty;

–   Tư vấn sau khi thành lập, cung cấp các dịch vụ khác như hóa đơn điện tử, chữ ký số, kê khai thuế….

Khách hàng muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về việc thành lập công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hãy liên hệ cho chúng tôi theo các hình thức dưới đây:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi.