Trang chủ » Doanh nghiệp » Thành Lập Công Ty Cần Những Gì Sớm Để Hoàn Thành?

Thành Lập Công Ty Cần Những Gì Sớm Để Hoàn Thành?

(Cập nhật: 05/10/2019 | 10:07)

Để trả lời cho câu hỏi “Thành lập công ty cần những gì? Khách hàng vui lòng tham khảo bài viết sau đây của công ty Luật Hoàng Phi.

Có rất nhiều bạn cho rằng, thành lập công ty chỉ cần có chứng minh nhân dân như làm các thủ tục hành chính khác. Tuy nhiên việc thành lập công ty là việc đầu tư kinh doanh. Việc các bạn chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư kinh doanh là cả môt quá trình và sự đầu tư cũng như chịu năng lực pháp lý dựa trên chính hoạt động đầu tư kinh doanh của loại hình pháp lý mà mình dự kiến thành lập ra. Do đó, để trả lời cho câu hỏi “Thành lập công ty cần những gì?” qua bài viết này Luật Hoàng Phi chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm thực tế và các quy định pháp lý cho vấn đề này.

 

Các điều kiện cần chuẩn bị để thành lập công ty:

– Lựa chọn loại hình công ty: Đối với mỗi loại hình công ty, chủ sở hữu là cá nhân, tổ chức sẽ có những quyền lợi và nghĩa vụ khác nhau. Do đó, quý khách hàng hãy xem xét dựa trên định hướng phát triển của công ty để lựa chọn loại hình công ty phù hợp. Hiện tại theo quy định của Luật Công ty có 5 loại hình pháp lý để các bạn lựa chọn cho phù hợp với mục đích, chiến lược khởi nghiệp, cụ thể:

+ Doanh nghiệp tư nhân;

+ Công ty TNHH một thành viên;

+ Công ty TNHH hai thành viên trở lên;

+ Công ty cổ phần;

+ Công ty hợp doanh.

– Lựa chọn tên công ty và tiến hành tra cứu tên công ty để xác định được tên công ty của mình dự kiến đăng ký không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn. Để tra cứu tên công ty bạn có thể truy cập vào website của “Hệ thống thông tin đăng ký công ty quốc gia” để tra cứu.

– Chuẩn bị nơi đặt trụ sở của công ty, đảm bảo địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Xác định mức vốn điều lệ của công ty.

– Xác định người đại diện theo pháp luật của công ty và xác định chức danh của người đại diện theo pháp luật.

– Xác định các lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, dự kiến kinh doanh theo bảng mã ngành nghề kinh tế Việt Nam.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để thành lập công ty:

Khi thành lập công ty, khách hàng cần phải chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên/ cổ đông công ty (phụ thuộc vào loại hình công ty lựa chọn);

– Văn bản ủy quyền cho người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp;

– Chuẩn bị bản sao chứng minh dân dân hoặc hộ chiếu của các thành viên công ty là cá nhân;

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký công ty (nếu có).

Sau khi chuẩn bị hoàn thiện các nội dung nêu trên các bạn có thể tiến hành việc nộp hồ sơ xin cấ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty. Và tiến hành các công việc sau khi thành lập công ty. Cụ thể như sau:

– Nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp;

– Đặt con dấu pháp nhân công ty và công bố mẫu dấu của doanh nghiệp;

– Các thủ tục về thuế và đặt in hóa đơn sau khi thành lập doanh nghiệp:

– Doanh nghiệp mua chữ ký số, Nộp tờ khai lệ phí môn bài, Nộp lệ phí môn bài

– Làm hóa đơn điện tử (nếu doanh nghiệp có nhu cầu xuất hóa đơn): Hiện nay theo quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ –CP Quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp thành lập từ ngày 01/11/2018 trở đi hoặc doanh nghiệp thành lập trước thời điểm này mà chưa làm hóa đơn giấy, nếu co nhu cầu sử dụng hóa đơn thì sẽ tiến hành làm hóa đơn điện tử.“Hóa đơn điện tử có giá trị giống như hóa đơn giấy”.

– Kê khai và nộp thuế GTGT: Theo quy định tại TT 93/2017 TT-BTC có hiệu lực từ 05/11/2017 doanh nghiệp không phải chuyển đổi việc kê khai GTGT giữa phương pháp trực tiếp và khấu trừ bằng việc nộp mẫu 06/GTGT mà sẽ chọn lựa phương pháp kê khai bằng việc báo cáo trong quý đầu tiên (quý doanh nghiệp được cấp phép hoạt động )

– Khai Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp:

+ Doanh nghiệp mới thành lập : Nộp tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp theo quý

+ Thời hạn nộp thuế TNDN tạm tính theo quý : chậm nhất là ngày thứ 30 của quý sau.

– Khai Thuế Thu Nhập Cá Nhân: Trong trường hợp trong tháng hoặc quý không phát sinh khấu trừ thuế TNCN thì không phải kê khai.

Để công việc của các bạn thuận lợi từ những bước đầu tiên hãy để Luật Hoàng Phi giúp bạn thực hiện công việc này với sự chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực Doanh Nghiệp chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại sự tư vấn và kết quả hài lòng cho các bạn. Bên cạnh đó, Luật Hoàng Phi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn và trợ giúp pháp lý cho công ty của các bạn trong xuyên suốt quá trình hoạt động.

Mọi chi tiết về “Thành lập công ty cần những gì?” quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi qua các thông tin sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn