Trang chủ » Doanh nghiệp » Thành Lập Chi Nhánh Công Ty TNHH Như Thế Nào?

Thành Lập Chi Nhánh Công Ty TNHH Như Thế Nào?

(Cập nhật: 04/05/2019 | 14:54)

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý về doanh ngiệp, đặc biệt cung cấp các gói dịch vụ tư vấn thành lập chi nhánh, mở chi nhánh cho  các loại hình công ty trong đó có Thành lập chi nhánh công ty TNHH tại các tỉnh, thành phố khác nhau được rất nhiều khách hàng lựa chọn đặt niềm tin với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn xử lý công việc một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao cho khách hàng.

Để giải đáp cho khách hàng các vấn đề về việc cấp giấy chứng nhận cho các chi nhánh của công ty TNHH tại những địa bàn khác nhau, Luật Hoàng Phi thông qua bài viết nay sẽ làm rõ cho khách hàng hiểu như thế là hoạt động chi nhánh, thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH được thực hiện như thế nào?

thành lập chi nhánh công ty TNHH

Chi nhánh công ty TNHH được hiểu như thế nào?

Doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới hành chính.

Chi nhánh được phép hoạt động tất cả các ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, tuy nhiên chi nhánh có thể đăng ký toàn bộ một phần hoặc toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải bất cứ ngành, nghề nào được đăng ký bởi doanh nghiệp, chi nhánh cũng được phép hoạt động. Việc chi nhánh được thực hiện toàn bộ hay chỉ một phần chức năng là tùy theo sự ủy quyền của doanh nghiệp.

Do nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh  của công ty tại các địa bàn khác nhau với mục đích sinh lời trong phạm vi những ngành, nghề mà công ty đã đăng ký hoạt động. Khi đó việc lựa chọn thành lập chi nhánh công ty TNHH là lựa chọn hoàn toàn phù hợp và thực hiện được đúng mục đích chiến lược kinh doanh của công ty đã đặt ra.

Thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh công ty TNHH

 Về bản chất thủ tục thành lập chi nhánh của các loại hình công ty công ty tnhh 1 thành viên, hay công ty tnhh 2 thành viên trở lên… là tương đối giống nhau sẽ cùng một quy trình thực hiện và các thủ tục pháp lý là giống nhau. Cụ thể, quy trình thực hiện các thủ tục, trình tự thành lập chi nhánh công ty TNHH của Luật Hoàng Phi như sau:

– Luật Hoàng Phi tư vấn và hướng dẫn cho quý công ty chuẩn bị các thông tin: về địa chỉ chi nhánh, những ngành nghề chi nhánh thực hiện đăng ký kinh doanh, người đứng đầu chi nhánh, …

– Sau khi có đầy đủ các thông tin chúng tôi sẽ tiến hành hướng dẫn khách hàng soạn và chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh công ty TNHH đầy đủ.

– Chúng tôi nhận đại diện ủy quyền trưc tiếp tiến hành nộp hồ sơ và nhận kết quả tại phòng đăng ký kinh doanh tỉnh/ thành phố cho khách hàng.

Tìm hiểu: thành lập công ty tnhh 1 thành viên – thành lập công ty TNHH 2 thành viên

thành lập chi nhánh công ty TNHH

Luật Hoàng Phi hướng dẫn khách hàng về hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH

– Thông báo lập chi nhánh

– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thành lập chi nhánh

– Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh

– Bản sao chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh

– Văn bản ủy quyền cho người đại diện nhận ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh

Liên hệ yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Để được các luật sư, chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn của chúng tôi thay bạn thực hiện mọi quy trình thủ tục liên quan đến việc thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới đây:

– Hotline yêu cầu dịch vụ trong giờ hành chính: 0981.393.686 – 0981.393.868 -0969.035.686 – 0981.150.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo: