Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Lao động – Tiền Lương Tháng 7 năm 2021 có tăng lương cơ bản không?

Tháng 7 năm 2021 có tăng lương cơ bản không?

Lương cơ sở là mức lương được dùng làm căn cứ để tính mức lương trong các bảng lương; mức phụ cấp và thực hiện các chế độ khác nhau theo quy định của pháp luật áp dụng cho cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan Nhà nước.

Vấn đề về tiền lương là một vấn đề vô cùng quan trọng, luôn thu hút sự quan tâm của đa số người dân, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid 19 đã và đang có những diễn biến phức tạp, tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế. Hiện nay, nhiều người đang băn khoăn và đặt câu hỏi Tháng 7 năm 2021 có tăng lương cơ bản không?

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những nội dung liên quan đến câu hỏi Tháng 7 năm 2021 có tăng lương cơ bản không?

Lương cơ bản là gì?

Hiện nay, khái niệm mức lương cơ bản là gì không được quy định ở bất kì văn bản pháp luật nào. Tuy nhiên, từ thực tế có thể hiểu, lương cơ bản là mức lương thấp nhất mà người lao động có thể nhận được khi làm việc trong một doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, đơn vị nào đó. Mức lương cơ bản không bao gồm các khoản phụ cấp, tiền thưởng, phúc lợi và các khoản thu nhập bổ sung khác.

Chúng ta cũng cần phân với các khái niệm Lương cơ sở, lương tối thiểu vùng.

Lương cơ sở là mức lương được dùng làm căn cứ để tính mức lương trong các bảng lương; mức phụ cấp và thực hiện các chế độ khác nhau theo quy định của pháp luật áp dụng cho cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan Nhà nước.

Trong khi đó, lương tối thiểu vùng là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương.

Như vậy, các khái niệm lương cơ bản, lương cơ sở, lương tối thiểu vùng không đồng nhất với nhau.

Khoản 2 điều 90 Bộ luật lao động quy định như sau: “ Mức lương theo công việc hoặc chức danh không được thấp hơn mức lương tối thiểu.”

Theo như cách hiểu mức lương cơ bản là mức lương theo thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động. Và theo quy định trên thì mức lương cơ bản không được không được thấp hơn mức lương tối thiểu. Nghĩa là mức lương cơ bản chỉ có thể bằng hoặc cao hơn mức lương tối thiểu.

Hiện nay, mức lương tối thiểu vùng thực hiện theo Nghị định 90/2019/NĐ-CP. Theo đó, mức lương tối thiểu vùng được áp dụng như sau:

Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng I: 4.420.000 đồng/tháng:

Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng II: 3.920.000 đồng/tháng

Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng III: 3.430.000 đồng/tháng

Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng IV: 3.070.000 đồng/tháng.

Tháng 7 năm 2021 có tăng lương cơ bản không?

Theo tinh thần của Nghị quyết số 27 năm 2018 về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp theo đó nhấn mạnh: “ Chính sách tiền lương là một bộ phận đặc biệt quan trọng của hệ thống chính sách kinh tế – xã hội, liên quan trực tiếp đến các cân đối lớn của nền kinh tế, thị trường lao động và đời sống người hưởng lương, góp phần xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, trong sạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phòng, chống tham nhũng, lãng phí.” Cũng theo nghị quyết này chính thức tăng tiền lương tối thiếu vùng từ ngày 1/7/2021.

Tuy nhiên, ngày 9/10/2020, tại Hội nghị Trung ương 13, Ban Chấp hành Trung ương đã biểu quyết và một lần nữa thông qua việc lùi thời điểm áp dụng cải cách tiền lương đến 1/7/2022 thay vì từ 2021 như tinh thần của Nghị quyết số 27 năm 2018.

Như vậy, khẳng định lại một lần nữa là tháng 7 năm 2021 vẫn giữ nguyên mức lương tối thiểu như hiện tại chứ không thực hiện tăng lương. Điều này cũng được lý giải qua nhiều nguyên nhân, trong đó nổi bật là tác động của đại dịch covid 19 lên toàn bộ nền kinh tế.

Tuy nhiên, nếu xét về tính chất tiền lương (Tiền lương là số tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động theo thỏa thuận để thực hiện công việc, bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.), đơn vị sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận về tăng lương bằng cách ký hợp đồng mới hoặc phụ lục hợp đồng sửa đổi nội dung về mức lương chưa bao gồm các khoản phụ cấp, các khoản bổ sung khác có ghi nhận về thời điểm bắt đầu áp dụng.

Trên đây là những nội dung mà Luật Hoàng Phi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến câu hỏi Tháng 7 năm 2021 có tăng lương cơ bản không? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Tháng 7 năm 2021 có tăng lương cơ bản không? bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 để được tư vấn trực tiếp. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết:

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT