Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thẩm Định Nội Dung Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Cụ Thể Ra Sao?

Thẩm Định Nội Dung Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Cụ Thể Ra Sao?

(Cập nhật: 29/07/2019 | 9:33)

Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu là một trong những bước không thể thiếu trong quá trình cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cá nhân, tổ chức sở hữu nhãn hiệu, logo, thương hiệu.

Để được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, chủ sở hữu phải trải qua một quá trình thực hiện thủ tục chặt chẽ, từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến theo dõi tiến trình giải quyết của cơ quan có thẩm quyền. Trong đó việc thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu có vai trò quan trọng, quyết định đến việc chủ sở hữu nhãn hiệu có được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hay không?

Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu được hiểu như thế nào?

Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu là quá trình cán bộ của Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành đánh giá, xem xét dựa trên quy chế thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu đã ban hành nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch giữa cơ quan nhà nước và doanh nghiệp.

Quy trình thẩm định nội dung đăng ký nhãn hiệu được thực hiện như thế nào?

Việc thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu được Cục SHTT quy định tại Điều 3.I.1.39 Thông tư 01/2007/TT-BKHCN ban hành ngày 14/02/2007 được sửa đổi, bổ sung bằng thông tư số 13/2010/TT-BKHCN ngày 30/7/2010 bao gồm các công việc sau đây :

– Thứ nhất: Đánh giá sự phù hợp giữa đối tượng nêu trong đơn đăng ký nhãn hiệu và yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Dấu hiệu được đăng ký với danh nghĩa là nhãn hiệu phải là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, chữ số, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp giữa các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc một số màu sắc nhất định.

– Thứ hai: Đánh giá khả năng phân biệt của dấu hiệu dạng chữ viết, chữ số;

thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu

– Thứ ba: Việc thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu giúp đánh giá khả năng phân biệt của dấu hiệu dạng hình vẽ, hình ảnh;

– Thứ tư: Đánh giá tính phân biệt của dấu hiệu kết hợp giữa dấu hiệu chữ và dấu hiệu hình (sau đây gọi là “dấu hiệu kết hợp”);

– Thứ năm: Đánh giá sự tương tự đến mức gây nhầm lẫn của dấu hiệu yêu cầu đăng ký với nhãn hiệu khác

Việc đánh giá này được thực hiện thông qua so sánh về cấu trúc, nội dung, cách phát âm (đối với dấu hiệu chữ), ý nghĩa và hình thức thể hiện của dấu hiệu (đối với cả dấu hiệu chữ và dấu hiệu hình), đồng thời phải tiến hành so sánh hàng hóa, dịch vụ mang dấu hiệu với hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu đối chứng…

– Thứ sáu : Đánh giá sự tương tự của hàng hoá, dịch vụ Ví dụ : Có cùng bản chất (thành phần, cấu tạo…) và cùng chức năng, mục đích sử dụng…

– Thứ bảy : Thẩm định khả năng gây nhầm lẫn khác của dấu hiệu Ví dụ : Dấu hiệu bị coi là gây nhầm lẫn về nguồn gốc, xuất xứ của hàng hoá, dịch vụ …

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu uy tín hiệu quả

Như vậy việc thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu được coi là công việc cuối cùng trong quy trình đăng ký nhãn hiệu. Thông qua việc đánh giá các điều kiện về đơn đăng ký nhãn hiệu mà Cục Sở hữu trí tuệ sẽ quyết định việc cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu với mức chi phí ưu đãi mà lại đem lại kết quả nhanh chóng trong thời gian sớm nhất.

Nếu quý khách hàng có thắc mắc về quy trình thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu và yêu cầu báo giá dịch vụ vui lòng liên hệ thông qua số hotline 24/24: 096.1981.886 – 0981.378.999 hoặc liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999.

Tham khảo dịch vụ: