• Thứ tư, 21/12/2022 |
  • Chưa được phân loại |
  • 1116 Lượt xem

Tariff là gì?

Khách hàng quan tâm đến Tariff là gì? vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Tariff là gì?

Được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là thuế quan hay còn gọi là thuế xuất nhập khẩu.

Definition: A levy on goods in transit imposed by the government on goods moving through a country’s border. This type of tariff is aimed at the main products that are foreign goods in the import process.  Imported goods will be more expensive and consumers will consume less.

Thuế quan là gì?

Một khoản tiền đánh vào hàng hóa chuyển do chính phủ áp dụng với hàng hóa khi di chuyển qua cửa khẩu của một quốc gia. Loại thuế quan này hướng vào các sản phẩm chính là hàng hóa nước ngoài trong quá trình nhập khẩu. Những mặt hàng nhập khẩu giá thành sẽ đắt hơn và mức tiêu thụ của người tiêu dùng cũng sẽ ít hơn.

Bản thân thuế quan mang đến cả hai mặt tiêu cực và tích cực. Về mặt tiêu cực “ thuế quan” làm người tiêu dùng hạn chế tiếp cận với sản phẩm nhập khẩu, một số nhà kinh tế tài chính cho rằng nó trở thành rào cản thương mại tự do.

Về mặt tích cực thuế quan làm bình ổn kinh tế khi mậu dịch tự do tăng cao. Đồng thời làm giảm cạnh tranh giữa các sản phẩm trong nước và các sản phẩm nhập nhẩu, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm trong nước.

Một số từ vựng liên quan đến “ Tariff”

Export: xuất khẩu

Import: nhập khẩu

Official: chuyên viên

Inspector: thanh tra viên

Tax fraud: gian lận thuế

Tax avoidance: tránh thuế

Tax evasion: sự trốn thuế

Một số ví dụ về “ tariff”

Since the 1980s, the richer, more industrialized countries worked toward removing trade barriers, such as tariffs, import quotas, and bans worldwide.

(Từ thập kỷ 80, các nước công nghiệp giàu có đã đàm phán với nhau để cắt giảm các hàng rào thương mại như thuế nhập khẩu, hạn ngạch nhập khẩu và cấm nhập khẩu trên toàn thế giới)

Some economists argue that tariffs will be a major barrier to free trade.

(một số nhà kinh tế cho rằng thuế quan sẽ là một rào cản lớn đối với tự do thương mại)

Tariffs are a barrier but sometimes also a solution when preventing products of foreign enterprises from entering the domestic market.

( Thuế quan là một rào cản nhưng đôi khi cũng là một giải pháp khi ngăn chặn các mặt hàng của các doanh nghiệp nước ngoài xâm nhập vào thị trường trong nước)

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng

Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền thành công sẽ bảo vệ chủ sở hữu trước các hành vi xâm hại tới sản phẩm mang nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ độc quyền của chủ thể khác như các hành vi làm giả, sao chép làm nhái sản phẩm của đối thủ cạnh...

Đăng ký nhãn hiệu cho nước tăng lực

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu nói chung và nhãn hiệu nước tăng lực nói riêng muốn được bảo hộ cần đáp ứng các điều kiện theo Điều 72 Luật Sở hữu trí...

Không đổi biển xe cũ sang biển số định danh có bị phạt không?

Đối với chủ xe là tổ chức thì biển số xe được quản lý theo mã định danh điện tử của tổ chức do hệ thống định danh và xác thực điện tử xác lập; trường hợp chưa có mã định danh điện tử của tổ chức thì quản lý theo mã số thuế hoặc quyết định thành...

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan là gì? Điều kiện thi chứng chỉ nghiệp vụ hải quan

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan có tên đầy đủ là chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan, là chứng chỉ do Tổng cục Hải quan cấp cho người thi đỗ trong kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải...

Đăng ký nhãn hiệu cho quán cơm

Đăng ký nhãn hiệu cho quán cơm là thủ tục pháp lý, theo đó, cá nhân, tổ chức có nhu cầu bảo hộ nhãn hiệu quán cơm thực hiện chuẩn bị hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp văn bằng bảo hộ - giấy chứng nhận đăng ký nhãn...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi