• Thứ tư, 21/12/2022 |
  • Chưa được phân loại |
  • 523 Lượt xem

Tariff là gì?

Khách hàng quan tâm đến Tariff là gì? vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Tariff là gì?

Được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là thuế quan hay còn gọi là thuế xuất nhập khẩu.

Definition: A levy on goods in transit imposed by the government on goods moving through a country’s border. This type of tariff is aimed at the main products that are foreign goods in the import process.  Imported goods will be more expensive and consumers will consume less.

Thuế quan là gì?

Một khoản tiền đánh vào hàng hóa chuyển do chính phủ áp dụng với hàng hóa khi di chuyển qua cửa khẩu của một quốc gia. Loại thuế quan này hướng vào các sản phẩm chính là hàng hóa nước ngoài trong quá trình nhập khẩu. Những mặt hàng nhập khẩu giá thành sẽ đắt hơn và mức tiêu thụ của người tiêu dùng cũng sẽ ít hơn.

Bản thân thuế quan mang đến cả hai mặt tiêu cực và tích cực. Về mặt tiêu cực “ thuế quan” làm người tiêu dùng hạn chế tiếp cận với sản phẩm nhập khẩu, một số nhà kinh tế tài chính cho rằng nó trở thành rào cản thương mại tự do.

Về mặt tích cực thuế quan làm bình ổn kinh tế khi mậu dịch tự do tăng cao. Đồng thời làm giảm cạnh tranh giữa các sản phẩm trong nước và các sản phẩm nhập nhẩu, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm trong nước.

Một số từ vựng liên quan đến “ Tariff”

Export: xuất khẩu

Import: nhập khẩu

Official: chuyên viên

Inspector: thanh tra viên

Tax fraud: gian lận thuế

Tax avoidance: tránh thuế

Tax evasion: sự trốn thuế

Một số ví dụ về “ tariff”

Since the 1980s, the richer, more industrialized countries worked toward removing trade barriers, such as tariffs, import quotas, and bans worldwide.

(Từ thập kỷ 80, các nước công nghiệp giàu có đã đàm phán với nhau để cắt giảm các hàng rào thương mại như thuế nhập khẩu, hạn ngạch nhập khẩu và cấm nhập khẩu trên toàn thế giới)

Some economists argue that tariffs will be a major barrier to free trade.

(một số nhà kinh tế cho rằng thuế quan sẽ là một rào cản lớn đối với tự do thương mại)

Tariffs are a barrier but sometimes also a solution when preventing products of foreign enterprises from entering the domestic market.

( Thuế quan là một rào cản nhưng đôi khi cũng là một giải pháp khi ngăn chặn các mặt hàng của các doanh nghiệp nước ngoài xâm nhập vào thị trường trong nước)

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Ngân hàng có nghỉ giao dịch ngày lễ 30/4 và 1/5 không?

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 của năm nay, đã BIDV thực hiện lịch nghỉ theo đúng quy định của Nhà nước Việt...

Nghị luận về bệnh vô cảm trong xã hội hiện nay

Bệnh vô cảm là một trạng thái tâm lý mà người bệnh không cảm thấy được cảm xúc hoặc không có sự động lực và niềm đam mê trong cuộc sống. Đây là một triệu chứng phổ biến trong các rối loạn tâm lý, bao gồm trầm cảm, rối loạn lo âu và rối loạn tâm thần phân...

Những bài văn tả cây hoa hồng lớp 4, lớp 5 hay nhất

Hoa hồng là một loài hoa rất đẹp và được yêu thích bởi nhiều người trên khắp thế giới. Với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau, hoa hồng trở thành biểu tượng của tình yêu và sự lãng...

Cường độ phong hóa xảy ra mạnh nhất ở đâu?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích và trả lời câu hỏi môn Địa lý: Cường độ phong hóa xảy ra mạnh nhất ở...

Site là gì?

Site là một thuật ngữ chuyên dụng trong tiếng Anh, nhưng khi được dịch snag tiếng Việt nó mang nghĩa nơi, chỗ, vị trí, ở một số trường hợp nó còn được dịch với ý nghĩa là công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi