Trang chủ Là gì? Tân sinh viên là gì? Tân sinh viên cần chuẩn bị những gì?
  • Thứ tư, 27/07/2022 |
  • Là gì? |
  • 3160 Lượt xem

Tân sinh viên là gì? Tân sinh viên cần chuẩn bị những gì?

Tân sinh viên là gì? Tân sinh viên cần chuẩn bị những gì? Khách hàng quan tâm theo dõi bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Nhận được thông báo đỗ đại học là tin vui nhất đối với các bạn học sinh vừa tốt nghiệp Trung học phổ thông. Khi này, các em sẽ phải chuẩn bị “quân tư trang” để chuẩn bị bước vào cánh cổng đại học.

Vậy tân sinh viên là gì? Tân sinh viên cần chuẩn bị những gì? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Tân sinh viên là gì?

Tân sinh viên là những em học sinh, thí sinh tự do vừa trải qua một kỳ thi quốc gia thật căng thẳng và giờ đây các bạn đỗ đại học, có thông báo giấy báo nhập học về tại nhà và bạn quyết định nhập học tại ngôi trường mình đăng ký, kể từ đó bạn đã bắt đầu trở thành một tân sinh viên trong chính ngôi trường mà bạn mơ ước.

Tân sinh viên cần chuẩn bị những gì khi vào đại học?

– Thuê chỗ ở

Khi tìm kiếm một nơi để ở, bạn nên chọn khu vực để đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh, được trang bị với các tiện nghi cần thiết (điện, nước, Internet …).

Một khi bạn đã lựa chọn nhà trọ như vậy, bạn nên thỏa thuận rõ ràng trên giấy vào đầu của thời gian, thời gian, chi phí điện, nước và các chi phí khác. Tránh thoả thuận miệng vì chủ nhà có thể tăng giá, cắt hợp đồng không có lý do tốt.

– Thiết bị nội thất cần thiết

Một chiếc giường vừa ý và thoải mái sẽ đi cùng bạn trong suốt cả sinh viên. Nếu còn lại một mình, bạn chọn loại công nghiệp giường đơn bằng gỗ. Nếu phòng quá nhỏ và chi phí ít hơn, bạn có thể mua một tấm nệm thay thế. Với tất cả các loại chăn, gối, rèm cửa, bạn nên chọn bông, thoáng mát.

Tủ quần áo cũng là món ăn được chuẩn bị phải là đầu tiên. Với chi phí trung bình, nội gấp với các loại vải tốt, màu sắc, hoa văn bắt mắt sẽ phù hợp với nhu cầu của sinh viên cũng như các không gian chật hẹp của quán trọ.

Đồ dùng nấu ăn cũng là điều cần thiết nếu bạn không muốn mỗi ngày ra ngoài ăn. Bạn nên mua bếp điện từ với một ngân sách rất kinh tế để ngăn chặn ngọn lửa, rất nhanh chóng và thuận tiện. Để tiết kiệm, bạn chỉ cần chọn các công cụ cần thiết nhất như chảo, bát, đũa, thìa, thớt …

– Máy tính, thiết bị học tập

Máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn là một item không thể thiếu cho sinh viên vì các trường đại học đang sử dụng các phần mềm để trình bày bài giảng trong lớp và sinh viên cũng nên chuẩn bị bài thuyết trình, tìm kiếm thông tin và bài tập trên máy tính ở nhà.

Sinh viên mới nên đi đến các cửa hàng điện tử trên thị trường để được tư vấn nhiều mặt hàng và quyết định chọn máy phù hợp với yêu thích và sở thích của mình. Ngoài ra, nên chú ý để mua máy tính xách tay thay vì máy tính để bàn bởi vì bạn sẽ cần phải mang đến cho các nhóm, các bài thuyết trình hay bài tập trong lớp.

Bên cạnh đó, bạn nên mua một bàn học bằng gỗ công nghiệp lắp ráp hoặc kệ liền kề riêng biệt, ghế ngồi để chỉ có một nơi để học tập, và để máy tính đó một lần nữa cả hai xếp hạng sách.

Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn, bạn cũng có thể mua một chiếc bàn nhựa hoặc gấp bàn gỗ ngồi ép để học trên giường cũng rất thuận tiện. Các loại nhựa hoặc thép không gỉ kệ để lưu trữ sách Phòng sinh viên với giá rẻ bền cũng ưa chuộng.

– Máy giặt và dụng cụ giặt ủi

Các nhà trọ thường không được cung cấp dịch vụ giặt hoặc máy giặt, vì vậy sinh viên phải chuẩn bị chậu rửa, móc áo, kẹp áo, bàn ủi … Bạn có thể mời bạn cùng phòng góp quỹ và tham gia trả góp máy giặt mua chung để tiết kiệm thời gian và công sức để giặt trong năm thứ tư.

– Vật dụng cá nhân khác

Ngoài những vật dụng cơ bản được liệt kê ở trên, sinh viên cũng cần phải chuẩn bị quần áo, giày dép, đồ dùng vệ sinh cần thiết khác. Nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể mua một tủ lạnh, tivi, Ấm … để phục vụ tốt hơn nhu cầu hàng ngày của mình.

Đối với thiết bị có giá trị như máy tính để bàn, máy tính xách tay, tủ lạnh, máy giặt … và bạn có thể trả góp ở trung tâm, một cửa hàng điện tử lớn trên toàn quốc đã hợp tác với công ty tài chính có uy tín cung cấp dịch vụ này. Nhân dịp đầu năm học, các công ty có xu hướng có chương trình khuyến mãi giảm giá nhiều hơn, trả nợ linh hoạt như lãi suất 0%, 0 đồng trả trước, chiến thắng nhiều quà tặng hấp dẫn … cho sinh viên.

Thủ tục nhập học của tân sinh viên

Các bạn tân sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục nhập trường như sau:

1. Giấy báo nhập học (bản chính)

2. Sơ yếu lý lịch học sinh – sinh viên (hồ sơ trúng tuyển) có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính)

3. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2022; bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2022

4. Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).

5. CMND hoặc thẻ căn cước (bản sao có công chứng) giấy tạm vắng, sổ đoàn.

6. Bản sao Giấy khai sinh

7. Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp

8. Hồ sơ, giấy Chứng nhận ưu đãi, ảnh thẻ 3×4 (chuẩn bị tối thiểu 5 ảnh)

9. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo

10. Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

11. Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (*) (đối với nam)(bản sao)

Các bạn lưu ý:

– Giấy báo nhập học phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp;

– Với giấy khai sinh, các bạn phải có bản sao chứ các bạn không được photo công chứng. Đối với Hồ sơ trúng tuyển Sinh viên phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ GD-ĐT phát hành, các bạn có thể chỉ có thể mua tại Sở GD-ĐT ở địa phương bạn học cấp III);

– Với học bạ bạn cần có bản sao (có công chứng, bạn có thể sao học bạ tại trường cấp III bạn đã theo học);

Đối với SV trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Tân sinh viên là gì? Tân sinh viên cần chuẩn bị những gì? Khách hàng quan tâm theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc khác vui lòng phản ánh trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Vận tải đa phương thức là gì? Ví dụ về vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức là phương thức kinh doanh vận chuyển hàng hoá quốc tế bao gồm ít nhất hai phương thức vận chuyển khác nhau trở lên trên cơ sở một hợp đồng vận...

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là gì?

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là Increase charter capital, tăng vố điều lệ tiếng Anh được định nghĩa như sau: Increasing charter capital is a process to restructure charter capital in an enterprise. Each type of enterprise will have a method of increasing charter capital appropriate to the nature of that...

Em có cảm nhận gì về vẻ đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài?

Chiếc áo dài thể hiện phong cách tế nhị , kín đáo và vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt...

Ban quản trị nhà chung cư là gì?

Đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu thì thành viên Ban quản trị nhà chung cư phải là chủ sở hữu và đang sử dụng nhà chung cư đó, trường hợp người đang sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư không phải là chủ sở hữu nếu được chủ sở hữu căn hộ hoặc phần diện tích khác đó ủy quyền tham dự hội nghị nhà chung cư thì có thể được bầu làm thành viên...

Thanh tra viên là gì? Mức lương của thanh tra viên

Thanh tra viên chính được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề Thanh tra bằng 20% mức lương cơ bản hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi