Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Tại Sao Phải Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp?

Tại Sao Phải Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp?

Trước khi tiến hành Đăng ký Kiểu dáng công nghiệp, chắc chắn nhiều người sẽ tìm hiểu lý do Tại Sao Phải Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp? Để có câu trả lời, khách hàng vui lòng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Trong cuộc sống phát triển, với sự ra đời của nhiều doanh nghiệp mới kéo theo đó là sự ra đời nhiều các sản phẩm mới mỗi ngày được sản xuất và tạo ra bởi các doanh nghiệp. Chính vì thế mà việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp được đề cao và được khuyến nghị để nhằm hạn chế những rủi do về mặt tài sản trí tuệ hay tài sản của các doanh nghiệp.

Hiểu rõ hơn về kiểu dáng công nghệ và những nguyên tắc để đăng ký kiểu dáng công nghệ sẽ giúp cho bạn có hiểu biết rõ hơn về vấn đề này, giúp đảm bảo phát triển và công sức sáng tạo của doanh nghiệp.

Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho bạn hiểu hơn về kiểu dáng công nghiệp và sẽ giải thích cho các bạn biết tại sao các doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Kiểu dáng công nghiệp là gì?

Theo một cách hiểu cơ bản nhất thì kiểu dáng công nghiệp được định nghĩa là phần hình dáng bên ngoài của sản phẩm và được thể hiện thông qua hình khối, đường nét, màu sắc, kích thước…và hoặc là sự kết hợp hay hòa trộn những yếu tố trên.

Theo quy định của Luật sở Hữu Trí Tuệ thì kiểu dáng có chức năng về thẩm mỹ như là hấp dẫn người tiêu dùng bằng những tính mới, tính độc đáo, sự bắt mắt hay kiểu dáng…

Như vậy, để có thể bảo vệ sản phẩm một cách tốt nhất, các doanh nghiệp hãy đăng ký kiểu dáng công nghiệp của doanh nghiệp mình. Điều đó nhằm đảm bảo quyền lợi và các sản phẩm của doanh nghiệp mình một các tốt nhất.

Nguyên nhân gì dẫn đến việc phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Với nhu cầu sản xuất và bảo hộ sản phẩm, do hiện nay có quá nhiều các doanh nghiệp được thành lập, điều này đã kéo theo đó là sự phát triển của nhiều các loại mặt hàng được bán ra. Điều này đã tạo nên nhiều sự hiểu lầm trong vấn đề bảo vệ quyền và lợi ích đối với các sản phẩm được sản xuất ra bởi các doanh nghiệp. Để hạn chế và giải quyết vấn đề đó, các doanh nghiệp cần tiến hành lựa chọn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm của mình.

Xem thêm: Đăng ký sáng chế

Lợi ích và quyền mà doanh nghiệp được hưởng khi thực hiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp, doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều quyền lợi cũng như là lợi ích sau đây:

– Chủ sở hữu của giấy đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ được độc quyền sử dụng kiểu dáng

– Có quyền sử dụng hay chuyển nhượng quyền sử dụng kiểu dáng công nghiệp của mình cho bên khác bất kỳ bà có thể thu lại khoản chi phí tương ứng theo quy định của pháp luật và thỏa thuận của các bên liên quan.

– Chủ sở hữu được quyền yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm hoặc sai tái đến kiểu dáng công nghiệp mà mình đã đăng ký trước đó.

– Đồng thời, khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp bạn sẽ được công nhận và đó sẽ là bằng chứng rất quan trọng nếu có các tranh chấp hay các sai phạm xâm phạm đến kiểu dáng công nghiệp mà bạn đang sở hữu

Như vậy, việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp là việc cần thiết và quan trọng để doanh nghiệp có thể bảo vệ các tài sản trí tuệ của doanh nghiệp mình.

Luật Hoàng Phi cung cấp trọn gói dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Hiện nay luật Hoàng Phi đang có hơn 50 Luật sư và các cố vấn pháp luật có cấp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để có thể giúp cho việc chuẩn bị đăng ký kiểu dáng công nghiệp được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cũng như là chi phí thì quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để có thể nhận được tư vấn pháp luật hiệu quả và tối ưu nhất.

Để việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp được đúng thủ tục, đúng quy trình pháp luật thì bạn có thể nhờ các luật sư của Luật Hoàng Phi giúp bạn thực hiện việc đăng ký, đảm bảo quá trình đăng ký được thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Ngoài ra, Luật Hoàng Phi còn có nhiều dịch vụ khác dành cho các doanh nghiệp, để biết thêm chi tiết, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ 0981.378.999 để được tư vấn hoặc đặt lịch ngay nhé!

Xem thêm: Đăng ký Thương hiệu

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp 2020 thế nào?

Văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là một trong những loại văn bằng bảo hộ có thời hạn của luật. Chính vì

Thời gian đăng ký kiểu dáng công nghiệp năm 2020 bao lâu?

Thời gian đăng ký kiểu dáng công nghiệp tương đối lâu, đặc biệt hiện nay số lượng đơn bảo hộ tại cơ quan có

Lưu ý khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp 2020 không thể bỏ qua

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp được hiểu là một thủ tục hành chính do cơ quan có thẩm quyền tiến hành nhằm công

Ai có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo quy định 2020?

Kinh thế ngày càng phát triển, thị trường cạnh tranh khốc liệt đăng ký kiểu dáng công nghiệp rất quan trọng, các

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp quốc tế

Làm cách nào để đăng ký kiểu dáng công nghiệp quốc tế? Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ giúp giải đáp

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."