Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Giáo dục – Đào tạo Sau khi biết điểm có được đổi khối thi không 2022?

Sau khi biết điểm có được đổi khối thi không 2022?

Khối thi là những cách thức thi được các thí sinh thi đại học lựa chọn để có thể ứng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Theo quy định của quy chế tuyển sinh thì sau khi biết điểm thi thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng so với nguyện vọng ban đầu đã đăng ký. Sau khi biết điểm có được đổi khối thi không 2022? Hãy cùng theo dõi qua nội dung bài viết sau đây.

Khối thi là gì?

Khối thi là những cách thức thi được các thí sinh thi đại học lựa chọn để có thể ứng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Hiện nay các khối thi Đại học được phân loại như sau: Khối A, Khối A1, Khối B, Khối C, Khối D, Khốn Năng Khiếu, Khối K, Khối N, Khối R, Khối S, Khối T, Khối V.

Mục đích của việc phân chia các khối thi đại học là giúp các trường đại học tuyển chọn đầu vào phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

Đối với các thí sinh thì các khối dự thi đại học sẽ là những lựa chọn phù hợp với khả năng học vấn để đạt được thành tích cao thi đỗ vào ngôi trường mà mình mong muốn, học chuyên ngành mơ ước và thực hiện đam mê trong tương lai.

Để trả lời được câu hỏi Sau khi biết điểm có được đổi khối thi không 2022? cần hiểu được khái niệm khối thi như trên.

Nên lựa chọn khối thi đại học từ khi nào?

– Việc lựa chọn khối thi có vai trò rất quan trọng do đó các bạn học sinh nên chọn khối thi đại học từ khi bắt đầu vào lớp 10.

– Nhiều trường cấp ba đều có chương trình giáo dục phân theo các khối thi đại học để giáo dục học sinh vừa nhằm mục đích định hướng cho các em học tập vừa góp phần phân loại tiêu chuẩn thí sinh để đào tạo tốt hơn.

– Ngay từ khi lên lớp 10 các em nên có định hướng cho bản thân các khối học dựa trên năng lực học tập của mình từ cấp hai cũng như sở thích của bản thân sau đó là nỗ lực học tập thật tốt.

– Đối với những khối này các em vẫn phải học tất cả các môn như nhau nhưng những môn chủ chốt của khối đó sẽ có những giáo viên chuyên sâu về các môn học đó được sắp xếp dạy tại các khối học cho phù hợp.

Sau khi biết điểm có được đổi khối thi không?

– Mỗi thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng một lần duy nhất trong khoảng thời gian quy định, bằng một trong hai phương thức là trực tuyến hoặc phiếu đăng ký xét tuyển.

Thí sinh không chỉ được quyền thay đổi nguyện vọng là còn có thể điều chỉnh các nội dung sau:

– Thay đổi ngành xét tuyển

+ Thí sinh có thể chuyển từ ngành này sang ngành khác của cùng trường hoặc của trường khác.

+ Tuy nhiên cần đảm bảo rằng sự thay đổi này phải tương ứng với các tổ hợp môn xét tuyển phù hợp (được quy định trong quy chế tuyển sinh của trường).

– Thay đổi trường xét tuyển

+ Thí sinh có thể chuyển từ trường này sang trường khác với cùng ngành học hoặc một ngành khác.

+ Khi thay đổi nên xác nhận xem ngành mới có xét tuyển tổ hợp môn mình đã chọn hay không.

–  Thay đổi tổ hợp môn xét tuyển

Thí sinh có thể đổi từ tổ hợp môn này sang tổ hợp môn khác có điểm số cao hơn, miễn sao bạn dự thi đủ các môn thi thành phần và ngành học bạn chọn xét tuyển cả hai khối. 

– Thứ tự nguyện vọng

Khi biết điểm cần dựa vào điểm số và cân nhắc mức độ yêu thích dành cho ngành học để có thể sắp xếp lại thứ tự ưu tiên cho các nguyện vọng đăng ký

– Số lượng nguyện vọng

Thí sinh có thể bổ sung thêm nguyện vọng so với ban đầu. Tuy nhiên, lựa chọn tăng nguyện vọng chỉ áp dụng được với phương thức điều chỉnh qua phiếu. Thí sinh sẽ phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng chênh lệch theo quy định.

Sau khi biết điểm có được đổi khối thi không 2022? Câu trả lời là sau khi biết điểm được đổi khối thi tuy nhiên cần lưu ý thí sinh phải dự thi đủ các môn thi thành phần và ngành học bạn chọn xét tuyển cả hai khối. 

Những việc nên làm sau khi thi tốt nghiệp

Sau khi biết điểm có được đổi khối thi không 2022? Đã được giải đáp ở trên theo đó sau khi thi tốt nghiệp thí sinh cần lưu ý:

– Một trong những việc quan trọng của thí sinh sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 là đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và đào tạo:

http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia

– Thí sinh không đăng ký sẽ không được xét tuyển.

– Phải xác nhận nguyện vọng và đóng lệ phí

Toàn bộ thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học, kể cả những thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm của các trường thì phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh chung.

– Thí sinh đã trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm có thể đăng ký ngay, những thí sinh chỉ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển có thể chờ các trường công bố điểm sàn xét tuyển trước khi đăng ký nguyện vọng. 

– Mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển.

– Thông tin cá nhân phải chính xác

+ Để tránh những rắc rối khi xét tuyển, khi đăng ký xét tuyển, thí sinh cần khai báo đầy đủ và bảo đảm tính chính xác của tất cả thông tin đăng ký dự tuyển, đặc biệt thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có).

+ Thí sinh cần khai đúng số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân như khi đăng ký xét tuyển sớm, không khai hai số khác nhau. Trong trường hợp thí sinh khai hai số khác nhau, cần liên hệ với trường xét tuyển để thực hiện điều chỉnh.

+ Các thông tin xét tuyển phải tuyệt đối chính xác để đảm bảo thí sinh được xét đúng ngành, phương thức và tổ hợp xét tuyển. Mỗi trường, ngành có nhiều phương thức xét tuyển với mã quy định khác nhau. Thí sinh cần ghi đúng mã phương thức mình chọn xét tuyển.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

5 phẩm chất và 10 năng lực cốt lõi của học sinh trong chương trình giáo dục tổng thể

Yêu cầu cần đạt trong chương trình giáo dục phổ thông là kết quả mà học sinh cần đạt được về phẩm chất, về năng lực sau mỗi lớp học, cấp học và mỗi hoạt động giáo dục ở mỗi lớp học, cấp học lại có những yêu cầu riêng đối với học sinh cần phải đạt...

Bảng tra cứu độ tuổi giáo viên phải thực hiện nâng chuẩn năm 2022

Tại Điều 2 Nghị Định 71/2020/NĐ-CP quy định về đối tượng phải thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào...

Mẫu đơn xin học thêm mới nhất 2022

Đơn xin học thêm là một loại văn bản được tạo ra bởi các bạn học sinh hay các bậc phụ huynh có nhu cầu cho con em mình tham gia vào các lớp học thêm tại trường học sau thời gian chính khóa được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào...

Mẫu thông báo họp phụ huynh đầu năm 2022-2023

Giấy mời họp phụ huynh đầu năm 2022 - 2023 là biểu mẫu được sử dụng rất phổ biến trong trường học, giúp thầy cô tham khảo để viết giấy mời gửi tới các bậc phụ huynh thông báo thời gian, địa điểm họp đầu năm...

Giấy xác nhận nhập học lấy ở đâu?

Tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống, thời gian từ ngày 16/9 đến trước 17 giờ 00 ngày 30/9/2022. Cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 16/9/2022 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17 giờ 00 ngày...

Thời gian xác nhận nhập học đại học 2022

Dự kiến thời gian nhập học Đại học trên cả nước năm 2022-2023 sẽ diễn ra sau ngày 30/9/2022, thời gian nhập học cụ thể sẽ do từng trường Đại học quyết định theo kế hoạch của nhà...

Cách xác nhận nhập học trực tuyến đại học 2022

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời hạn xác nhận nhập học là trước 17g00 ngày 30/9/2022. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học coi như không có nguyện vọng học và sẽ không được gọi nhập...

Cách hủy xác nhận nhập học đại học 2022

Có hủy được xác nhận nhập học không? Cách hủy xác nhận nhập học đại học 2022 như thế nào? sẽ được chúng tôi tư vấn trong bài viết...

Phong cách ngôn ngữ hành chính là gì? Ví dụ phong cách ngôn ngữ hành chính

Ngôn ngữ hành chính được dùng trong các văn bản hành chính để giao tiếp trong các cơ quan Nhà nước hay các tổ chức chính trị, xã hội hoặc giữa cơ quan với người dân và giữa những người dân với nhau trên cơ sở pháp...

Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật là gì? Ví dụ phong cách ngôn ngữ nghệ thuật

Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật là phong cách được phân biệt bởi chức năng thẩm mĩ, thể hiện ở ba đặc trưng cơ bản: tính hình tượng, tính truyền cảm và tính cá thể...

Phong cách ngôn ngữ sinh hoạt là gì? Ví dụ phong cách ngôn ngữ sinh hoạt

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn về Phong cách ngôn ngữ sinh hoạt là gì? Ví dụ phong cách ngôn ngữ sinh hoạt...

Hiệu trưởng có quyền kỷ luật giáo viên không?

Nhiệm kỳ của hiệu trưởng trường tiểu học là 05 năm, sau mỗi năm học hiệu trưởng được viên chức, người lao động trong trường góp ý và cấp có thẩm quyền đánh giá theo quy định. Hiệu trưởng công tác tại một trường tiểu học công lập không quá hai nhiệm kì liên...

Hiệu trưởng có phải dạy không?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp về câu hỏi: Hiệu trưởng có phải dạy...

Thời gian thay đổi nguyện vọng Đại học 2022

Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo trên đề án tuyển sinh của cơ sở đào tạo và thực hiện các quy định của cơ sở đào tạo về điều kiện, hồ sơ, quy trình, thời gian dự...

Thí sinh được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng 2022?

Các thí sinh đăng ký xét tuyển chủ yếu bằng hình thức trực tuyến tại Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào...

Xem thêm

Yêu cầu tư vấn nhanh