Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật

Quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật

Quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật là một trong những tài liệu trong hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật. Quý khách hàng có thể tham khảo mẫu quyết định qua bài viết dưới đây.

Người đại diện theo pháp luật là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các nghĩa vụ và quyền hạn phát sinh từ khi tham gia những giao dịch nhằm mang lại lợi ích chung cho doanh nghiệp.

Vì một nguyên nhân nào đó mà doanh nghiệp có thể chọn lựa một cá nhân có đầy đủ các điều kiện theo như yêu cầu của pháp luật quy định để tiến hành đưa ra quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật cho công ty của mình.

Trong phạm vi bài viết dưới đây, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp một số thông tin, kiến thức pháp luật liên quan đến khái niệm quyết định về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật là gì? Và hướng dẫn cách soạn thảo văn bản quyết định này cùng một số vấn đề có liên quan khác.

Quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật được hiểu như thế nào?

Quyết định về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật được hiểu là một văn bản cần có khi tiến hành hoàn tất hồ sơ và thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp.

Nội dung chính trong quyết định này là ghi nhận sự đồng thuận giữa các thành viên, ban lãnh đạo của công ty về sự việc thay đổi người đại diện theo pháp luật, thể hiện rõ sự thay đổ.

Ngoài ra quyết định còn đề cập đến một số thông tin cá nhân như là: họ và tên, chức danh, số điện thoại liên hệ, địa chỉ thường trú, v.v… của người đại diện mới và các tổ chức, đơn vị, cá nhân có nhiệm vụ thi hành quyết định này.

Căn cứ vào từng loại hình hoạt động của doanh nghiệp để có thể lựa chọn người đại diện theo pháp luật với chức danh phù hợp và đúng với quy định của pháp luật.

>>>>> Tham khảo bài viết: Thay đổi đăng ký kinh doanh

Mẫu quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật mới nhất như thế nào?

Một số nội dung căn bản mà một mẫu quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật mới nhất cần có đó là:

– Tên công ty, số quyết định

– Quốc hiệu và tiêu ngữ

– Thời gian và địa điểm nơi soạn thảo quyết định

– Tên gọi của quyết định

– Những văn bản pháp luật sử dụng làm căn cứ pháp lý để đưa ra quyết định

– Mục đích mà nội dung của quyết định này hướng tới, bao gồm một số điều khoản, cụ thể như là:

Điều 1: Khẳng định người đại diện theo pháp luật cũ sẽ thôi không giữ vai trò là người đại diện theo pháp luật cho công ty nữa và nêu rõ thời gian chấm dứt trách nhiệm là người đại diện theo pháp luật cho công ty

Điều 2: Thông báo quyết định đã được thông qua về việc sẽ bổ nhiệm người đại diện theo pháp luật mới cho công ty kèm theo thời điểm bắt đầu giữ cương vị là người đại diện cho công ty trên phương diện pháp luật

Điều 3: Liệt kê những tổ chức, đơn vị, cá nhân có nhiệm vụ thi hành các điều khoản trong quyết định này

Điều 4: Ghi rõ thời điểm quyết định có hiệu lực khi nào?

– Cuối cùng là danh sách những nơi nhận lưu giữ quyết định này cùng chữ ký, họ và tên đầu đủ của người có thẩm quyền ban hành quyết định thay đổi này trong công ty kèm theo dấu xác nhận của công ty.

Download (DOC, 20KB)

Hướng dẫn soạn thảo quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật

– Phần tên công ty, có thể là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty liên doanh, v.v… cần ghi ở góc trái của văn bản

– Tiếp đó là quốc hiệu và tiêu ngữ:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Phần này sẽ ghi ở góc bên phải của quyết định

– Tên gọi của quyết định trong trường hợp này sẽ là:

QUYẾT ĐỊNH

Về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật

– Trong khi tiến hành việc đưa ra quyết định thì những văn bản pháp luật sử dụng làm căn cứ pháp lý có thể kể đến như là:

Luật Doanh nghiệp năm 2014 do Quốc hội ban hành

Biên bản cuộc họp Đại hội đồng, Hội đồng cổ đông, v.v … (tùy từng trường hợp cụ thể trên thực tế)

Điều lệ của công ty

Và một số quyết định liên quan có hiệu lực khác

– Phần nội dung của quyết định:

Điều 1: Khẳng định người đại diện theo pháp luật cũ sẽ thôi không giữ vai trò là người đại diện theo pháp luật cho công ty nữa và nêu rõ thời gian chấm dứt trách nhiệm là người đại diện theo pháp luật cho công ty

Điều 2: Thông báo quyết định đã được thông qua về việc sẽ bổ nhiệm người đại diện theo pháp luật mới cho công ty, chức vụ mà người này đang nắm giữ; kèm theo thời điểm bắt đầu giữ cương vị là người đại diện cho công ty trên phương diện pháp luật

Điều 3: Những tổ chức, đơn vị, cá nhân có nhiệm vụ thi hành các điều khoản trong quyết định này, ví dụ như là: người đại diện theo pháp luật cũ – mới của doanh nghiệp, các thành viên khác trong công ty, v.v…

Điều 4: Thời điểm quyết định có hiệu lực có thể là từ ngày ký quyết định.

– Người có thẩm quyền ký quyết định về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật cho công ty sẽ tùy thuộc vào mỗi loại hình doanh nghiệp:

Ví dụ cụ thể như là:

Nếu như doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thì chủ doanh nghiệp sẽ trực tiếp ký vào quyết định này.

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ 2 thành viên trở lên thì Chủ tịch Hội đồng thành viên của công ty có thẩm quyền ký quyết định này.

Trường hợp là công ty cổ phần thì Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty có thẩm quyền ký.

Trên đây là tất cả thông tin và nội dung cần thiết có liên quan đến quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp mà công ty luật Hoàng Phi muốn gửi đến quý vị và các bạn để tham khảo và có thêm kiến thức pháp lý bổ ích.

Mọi vấn đề thắc mắc, cần hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn và có nhu cầu muốn được chuyên viên bên phía công ty luật của chúng tôi trực tiếp hướng dẫn soạn thảo quyết định trên một cách đầy đủ, cặn kẽ hơn nữa xin vui lòng liên hệ ngay tới số 0981.379.999.

>>>>> Tham khảo: Thay đổi giám đốc

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật

Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật là một trong những tài liệu trong hồ sơ thay đổi người đại

Thủ Tục Thay Đổi Giám Đốc Công Ty Cổ Phần?

Doanh nghiệp muốn tiến hành Thủ Tục Thay Đổi Giám Đốc Công Ty Cổ Phần nhưng không biết tiết hành như thế nào? Hãy

Thủ Tục Thay Đổi Giám Đốc Công Ty Như Thế Nào Năm 2020?

Giám đốc, Tổng Giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty. Trong quá trình hoạt động, công ty có thể

Người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp là gì theo quy định 2020?

Người đại diện theo pháp luật là cá nhân thực hiện các quyền và nghĩa vụ thay mặt cho doanh nghiệp, đại diện với

Thay đổi người đại diện theo pháp luật có phải thông báo với cơ quan thuế không?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 thì doanh nghiệp có thể thay đổi người đại diện theo pháp luật. Và  khi thay

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."