Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 2331 Lượt xem

Quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục

Luật sư tư vấn giúp em, đóng bảo hiểm 5 năm liên tục được hưởng những quyền lợi gì khi khám chữa bệnh. Em cảm ơn Luật sư!

 

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư, em có một thắc mắc muốn hỏi Luật sư:

Em tên là Nguyễn Kim Phượng, tính đến nay em đã đóng bảo hiểm 5 năm liên tục. Cho em hỏi trên thẻ BHYT của em có ghi dòng chữ tham gia BHYT 5 năm liên tục, vậy em có thể đi khám bệnh bất cứ bệnh viện tuyến trên cũng được không cần phải đúng tuyến phải không?

Mong Luật sư tư vấn giúp, em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến công ty Luật Hoàng Phi của chúng tôi. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin phép được tư vấn như sau:

Quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục

Quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục

Khi tham gia bảo hiểm y tế liên tục 05 năm thì  bạn được hưởng quyền lợi như sau:

Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014  quy định: “Người tham gia BHYT khi đi KCB theo quy định sẽ được thanh toán 100% chi phí KCB khi người bệnh có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí KCB BHYT trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở”.

Theo quy định trên thì người tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục trở lên có thể được hưởng 100% chi phí khi đi đúng tuyến nếu có số tiền đồng chi trả chi phí khám chữa bệnh đúng tuyến trong năm cộng dồn lớn hơn 6 tháng lương cơ sở (1.210.000 x 6 =  7.260.000 đồng).

Theo quy định trên, khi bạn tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục mà có số tiền thanh toán viện phí khi đi đúng tuyến lớn hơn 6 tháng lương cơ sở (7.260.000 đồng) thì số tiền vượt quá 6 tháng lương cơ sở sẽ được thanh toán lại. Và để được thanh toán lại, bạn cần mang hóa đơn, chứng từ đến cơ quan Bảo hiểm xã hội nơi tham gia bảo hiểm y tế.

Từ 01/01/2016, người có thẻ BHYT có thể KCB tại bất kỳ Bệnh viện quận/huyện, bệnh viện đa khoa khu vực trên địa bàn tỉnh, thành phố nơi bạn cư trú. Bạn trình thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân có ảnh thì được giải quyết chế độ BHYT như đúng tuyến.

Trên đây, là phần tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của bạn, bạn có thể tham khảo để đảm bảo quyền lợi của mình một cách tốt nhất. Và rất hi vọng bạn sẽ tiếp tục tin tưởng Luật Hoàng Phi của chúng tôi.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thời hiệu khởi kiện tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Thời hiệu khởi kiện tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất áp dụng thời hiệu theo quy định tại Điều 429 Bộ luật Dân sự 2015 là thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp hợp đồng là 03 năm, kể từ ngày người có quyền yêu cầu biết hoặc phải biết quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm...

Có được gia hạn thời gian góp vốn điều lệ công ty không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp giải đáp: Có được gia hạn thời gian góp vốn điều lệ công ty không? Mời Quý vị theo dõi, tham...

Mức phạt chậm góp vốn điều lệ mới nhất

Chậm góp vốn điều lệ sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, đồng thời phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng số vốn đã...

Sau 90 ngày khi thành lập công ty mà không góp đủ vốn phải làm sao?

Sau 90 ngày khi thành lập công ty mà không góp đủ vốn phải làm sao? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây cua chúng...

Khai khống vốn điều lệ có bị xử phạt không?

Khai khống vốn điều lệ sẽ bị xử phạt tùy vào giá trị vốn điều lệ kê khai khống sẽ có mức phạt tiền tương ứng theo quy định tại Điều 47 Nghị định...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi